Tu dưỡng đạo đức

Cập nhật lúc 22:31, Thứ Sáu, 08/06/2018 (GMT+7)

Chú Tám xe ôm nhíu mày:

- Hổm rày cứ đọc báo, lên mạng là thấy thông tin hết cán bộ này đến cán bộ kia bị kỷ luật. Như kết luận tại kỳ họp thứ 28 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, thấy danh sách cán bộ vi phạm dài thườn thượt, trong đó có cả 2 vị bộ trưởng và các vị lãnh đạo một ngân hàng lớn mà ngán ngẩm.

Anh Tư Bốn ngẫm nghĩ:

- Từ dạo Tổng Bí thư tuyên bố “đốt lò” để đẩy lùi tham nhũng đến nay, khá nhiều vụ việc tiêu cực đã được đưa ra ánh sáng và xử lý nghiêm khiến người dân ngày càng tin tưởng vào quyết tâm phòng chống tham nhũng của Đảng, xây dựng Chính phủ liêm khiết, kiến tạo của Nhà nước. Có điều, con băn khoăn là vì tất cả những cán bộ vi phạm vừa qua đều là những người được đào tạo dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, trưởng thành ở đất nước mình chớ đâu có ai là do địch đào tạo, cài cắm, nhưng đạo đức lại “có vấn đề”. Hình như có cái gì “sai sai” ở đây…

Chú Tám trề môi:

- Ông bà mình hay nói: “Một loại gạo nuôi 7,8 loại người”, ý là cùng môi trường, hoàn cảnh cũng có thể hình thành nhiều loại tính cách khác nhau. Cùng sinh ra, lớn lên dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, bên cạnh rất nhiều công dân biết tuân thủ pháp luật, yêu quê hương, nhiệt tình cống hiến xây dựng đất nước thì cũng có những “con sâu làm rầu nồi canh” chớ. Bây nói vậy, tao nghe hổng lọt tai rồi nha.

Anh Tư Bốn cười xòa:

- Xin lỗi chú. Đúng là qua những vụ đại án vừa rồi, càng thấm thía hơn lời dạy của Bác Hồ về vấn đề tu dưỡng đạo đức của cán bộ, đảng viên. Chính vì vậy, trong Nghị quyết Trung ương 7 về xây dựng chiến lược cán bộ, một trong những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu chính là tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ.

Ong mật

.
.
;
.
.