Hoan nghênh

Cập nhật lúc 23:07, Thứ Hai, 14/05/2018 (GMT+7)

Chú Tám xe ôm nói:

- Kết thúc hội nghị Trung ương 7, tao thấy nhiều người phấn khởi lắm, trong đó có tao. Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ cấp chiến lược, vừa thông qua tại hội nghị được mọi người kỳ vọng sẽ tạo ra một bước ngoặt lớn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Anh Tư Bốn cười:

- Đề án về cán bộ cấp chiến lược được soạn thảo công phu, trách nhiệm, được thực hiện với quyết tâm của lãnh đạo đất nước. Quan trọng là nghị quyết đã đưa ra hệ thống các giải pháp đồng bộ để ngăn chặn nạn “chạy chức”, “chạy quyền”, “thân quen”, “cánh hẩu” như: người trẻ có tài được ưu tiên vào vị trí lãnh đạo, kể cả vượt cấp; bí thư cấp tỉnh, cấp huyện không là người địa phương; mở rộng thực hiện chủ trương thí điểm thi tuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý; chuẩn hóa quy trình, quy định về công tác cán bộ; tăng cường công tác kiểm tra giám sát và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm, thu hồi các quyết định sai trái. Vì vậy, nghị quyết được đồng thuận của người dân, tin tưởng là sẽ thành công.

Chú Tám suy nghĩ:

- Về cán bộ cấp chiến lược thì đã rõ rồi, nhưng còn kế hoạch xây dựng cán bộ cấp “dưới chiến lược” tao vẫn chưa thấy?

Anh Tư Bốn ngạc nhiên:

- Là sao chú?

Chú Tám giải thích:

- Ý tao là muốn nhắc tới cán bộ cấp cơ sở như xã, phường. Theo tao, cán bộ cấp này cũng rất quan trọng, bởi đây là nơi trực tiếp tiếp xúc, làm việc với dân, triển khai chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng là cấp này. Lâu nay, nhiều vụ “hành” dân cũng xuất phát từ cấp này. Chính quyền cơ sở được ví như “chiếc nón lá ngửa”, nơi tiếp xúc cũng là nơi chông chênh nhất. Nếu có đề án cụ thể đào tạo, xây dựng cán bộ cấp này, tao nghĩ dân cũng hoan nghênh không kém.

Ong mật

.
.
;
.
.