Tiếp nối truyền thống

Cập nhật lúc 22:32, Thứ Tư, 25/04/2018 (GMT+7)

Chú Tám xe ôm nói với giọng nghèn nghẹn:

- Tao nghe đọc chúc văn tại lễ giỗ Tổ Hùng Vương tổ chức ở tỉnh Phú Thọ mà xúc động quá: Từ đỉnh cao muôn trượng cơ đồ/ Cùng nhìn lại mấy ngàn năm lịch sử/ Núi mây sừng sững công cha/ Sông nước dạt dào nghĩa mẹ…

Anh Tư Bốn đồng tình:

- Con nghe mấy năm rồi, mà lần nào cũng thấy xúc động và tự hào vì những đạo lý nhân nghĩa của dân tộc mình truyền từ thời đại Hùng Vương: Nước giàu không chỉ quân lương/ Dân mạnh còn nhờ đạo lý/ Coi sơn hà xã tắc là thiêng/ Lấy độc lập tự do làm quý/ Dựng giang san hùng mạnh phồn vinh/ Cùng nhân loại hòa bình hữu nghị/ Sáng muôn đời Hồng Lạc tinh hoa/ Cao muôn trượng Hùng Vương khí thế.

Chú Tám sôi nổi tiếp lời:

- Lễ giỗ Tổ năm nay, dù trời mưa nhưng bà con mình từ già đến trẻ vẫn đội mưa về Phú Thọ dâng hương lên các vua Hùng, hình ảnh ấy cũng thiệt là xúc động. Mà không riêng gì ở Phú Thọ, người dân cả nước, trong đó có tỉnh mình, đều tổ chức lễ, nghe nói cả ở nước ngoài cũng có. Lễ giỗ Tổ Hùng Vương như một minh chứng về sức mạnh cội nguồn, về sự trường tồn của dân tộc Việt.

Anh Tư Bốn gật đầu một cách mạnh mẽ:

- Cũng là dịp để con cháu hôm nay tiếp nhận, gìn giữ và lưu truyền những truyền thống tốt đẹp của cha ông nữa chú, như lời Bác Hồ dạy: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Chú Tám hớn hở:

- Đúng đó. Trong chúc văn cũng có nêu: “Đảng thành công, trong đổi mới tư duy/ Dân phấn khởi, cùng dựng xây kinh tế/ Con đường giàu mạnh đã thênh thang/ Cuộc sống văn minh càng đẹp đẽ”. Ai thấy mình là con dân Việt thì cần có trách nhiệm chung tay nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để tiếp nối truyền thống của cha ông.      

Ong mật

.
.
;
.
.