Câu chuyện rác thải

Cập nhật lúc 23:06, Thứ Sáu, 13/04/2018 (GMT+7)

Chú Tám xe ôm nói với anh Tư Bốn:

- Hổm rày thiên hạ rần rần lên vì chuyện xác một con cá nhà táng vừa bị sóng đánh dạt vào bờ biển Tây Ban Nha, khám nghiệm tử thi chú cá xấu số người ta tìm ra rất nhiều túi ny-lông, lưới, dây nhợ, các loại rác nhựa… tổng cộng lên tới 29kg trong dạ dày và ruột cá.

Anh Tư Bốn ưu tư:

- Các chuyên gia đã cảnh báo về nạn sử dụng túi ny-lông, các loại rác nhựa phải mất hàng trăm năm mới phân hủy, vậy mà mọi người cứ vô tư sản xuất, vô tư xài và vô tư vứt.

Chú Tám gật đầu:

- Cách đây mấy hôm trên mạng cũng lan truyền đoạn clip về đàn chim cánh cụt sống trên một đảo rác trôi giữa Thái Bình Dương. Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức đời sống hoang dã thế giới, khu vực trên Thái Bình Dương giữa California với Hawaii đã xuất hiện một “đảo rác” có diện tích gấp 3 lần nước Pháp. Các chuyên gia cũng cảnh báo về tình trạng rác thải đang tràn ngập đại dương.

Anh Tư Bốn ngẫm nghĩ:

- Năm 2008 từng có bộ phim hoạt hình tên là Wall-E đưa ra tình huống trong tương lai trái đất bị bao phủ bởi rác thải, loài người buộc phải rời khỏi trái đất sinh sống trong vũ trụ. Nhiều người cho đây là chuyện “khoa học viễn tưởng” dành cho con nít coi, nhưng con coi bộ với tốc độ xả rác của mọi người, hổng chừng chuyện này dám xảy ra lắm à.

Chú Tám thở ra:

- Thiên hạ rần rần vì chuyện của chú cá nhà táng xấu số vậy đó, nhưng rồi bây có thấy ai bớt xài, bớt vứt rác nhựa hông? Kiểu này tao với bây phải bớt uống cà phê, làm nhiều hơn nữa, ăn ít hơn nữa, ráng dành dụm tiền để mai mốt còn lên… vũ trụ ở.      

Ong mật

.
.
;
.
.