• Thêm rào cản trong xuất khẩu nông sản
  07:27 | 23/11/2017 (GMT+7)
  Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn, tính từ đầu năm đến tháng 10-2017, Việt Nam đã nhận được 45 thông báo, trong đó có 35 thông báo liên quan đến việc các nước điều chỉnh những tiêu chuẩn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cho phép trong nông sản.
  .
 • Mong chính sách hỗ trợ người chăn nuôi nhỏ lẻ
  Sau nhiều tháng giá heo hơi đứng ở mức thấp, hàng loạt hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đã bỏ nghề vì phá sản. Hiện giá heo hơi có nhích hơn so với giai đoạn thấp điểm, nhưng với mức giá trên 30 ngàn đồng/kg như hiện nay, người nuôi heo vẫn chưa có lời.
  .
 • Sẽ xử phạt nặng
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 90/2017/NĐ - CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y. Trong đó, nội dung đáng chú ý là những vi phạm quy định về phòng bệnh động vật đều sẽ bị xử phạt nặng. Người Nông Thôn (NNT) tui trao đổi với nông dân về những quy định mới này:
  .
 • Thay đổi từ chính mình
  Thấy mấy bác nông dân ngồi tụm năm tụm ba một góc trong buổi hội thảo kết nối với doanh nghiệp để xây dựng chuỗi sản xuất nông sản sạch, Người Nông thôn (NNT) tui lân la bắt chuyện:
  .
 • Cần “khó tính“ trong khâu chọn giống
  Thời gian qua, hàng loạt các mặt hàng nông sản từ cây trồng đến vật nuôi đều gặp khó khăn về đầu ra, giá giảm mạnh.
  .
 • Dựng hàng rào cho thịt nhập
  Thời gian qua, từ con heo, con gà đến trứng gia cầm... đều gặp khó khăn về đầu ra, giá giảm sâu do cung vượt cầu. Nhưng thị trường vẫn diễn ra một nghịch lý là sản lượng heo, gà, trứng gia cầm nhập khẩu ngày càng tăng, có lợi thế cạnh tranh hơn hẳn sản phẩm nội nhờ giá rẻ.
  .
 • Lạm dụng phân bón sẽ bị xử lý
  Dự thảo nghị định mới về quản lý phân bón đang trong giai đoạn lấy ý kiến trước khi được ban hành. Nhiều nội dung mới được đưa ra trong dự thảo của nghị định này nhằm khắc phục những bất cập hiện nay về quản lý trong hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh phân bón.
  .
 • Giảm lợi nhuận vì lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật
  Theo thông tin từ Báo Tuổi Trẻ, trong 3 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã chi khoảng 183 triệu USD (tương đương với hơn 4 ngàn tỷ đồng) để nhập khẩu các loại thuốc trừ sâu, trừ bệnh, trừ cỏ..., trong đó sản phẩm nhập từ Trung Quốc chiếm trên 50% tổng nhập khẩu...
  .
 • Đừng đặt mình vào thế yếu
  Nông sản Việt Nam hiện phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường Trung Quốc vì khó mở rộng thị trường xuất khẩu do vấn đề chất lượng. Đây cũng là nguyên nhân của những câu chuyện đổ bỏ chuối xuất khẩu, heo tắc đầu ra vừa qua.
  .
 • Đừng đẩy người chăn nuôi vào thế yếu
  Trước tình hình người chăn nuôi đang có nguy cơ phá sản vì giá heo hơi đang ở mức thấp kỷ lục suốt 10 năm qua, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã gửi văn bản kêu gọi các công ty kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi chia sẻ khó khăn với nông dân bằng cách không tăng giá bán cho đến khi giá heo hơi ổn định trở lại.
  .
.
.
;
.
.