• Sức trẻ sáng tạo
  20:48 | 20/03/2020 (GMT+7)
  Đề cập đến vai trò của sáng tạo khởi nghiệp đối với sự phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, PGS.TS.Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam từng nhấn mạnh, Đồng Nai là một trong những cái nôi của sức trẻ sáng tạo khởi nghiệp.
  .
 • Trang sách mở chân trời tri thức
  Khi nói về sách và văn hóa đọc, người ta thường truyền tai nhau câu chuyện của người Do Thái. Theo đó, với quan niệm coi sách là tài sản vô giá và quý nhất, người Do Thái thường răn dạy con họ nếu lỡ xảy ra sự cố cháy nhà thì cùng với việc tự cứu mình, thứ tài sản nếu có thể mang theo không phải là của cải vật chất, mà đó chính là sách.
  .
 • Vì sự tiến bộ của phụ nữ
  Trong mọi thời đại, phụ nữ Việt Nam luôn thể hiện được vai trò, vị trí quan trọng của mình trong việc xây dựng, phát triển sự nghiệp gia đình cũng như công cuộc chấn hưng và phát triển xã hội.
  .
 • Lan tỏa những hành động đẹp
  Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đến nay, thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi-rút corona (Covid-19) gây ra không chỉ được cập nhật liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng mà đã trở thành câu chuyện thông tin được trao đổi, bàn luận khắp mọi lúc, mọi nơi.
  .
 • Vài suy nghĩ từ những sẻ chia
  Cách đây khoảng 3 tháng, trước khi được Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến (đã được Bộ Chính trị bổ nhiệm làm Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương) đã có những "trải lòng" đầy xúc động trước khi rời ghế Bộ trưởng. Đó là những chia sẻ về những buồn vui sau 8 năm trên cương vị là "Tư lệnh" ngành Y tế và 1 nhiệm kỳ làm Thứ trưởng.
  .
 • Tình yêu - suối nguồn hạnh phúc
  Ngày Valentine 14-2, hay còn gọi là Ngày lễ tình nhân bây giờ không còn là dịp lễ đặc biệt riêng ở một số nước phương Tây như trước nữa mà đã trở thành ngày mong đợi của những người yêu nhau trên thế giới.
  .
 • Tín hiệu vui
  Những ngày này, trên các chuyền sản xuất tại hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, khí thế thi đua lao động sản xuất càng trở nên rộn ràng, khẩn trương khi những đơn hàng năm mới đã bắt đầu được khởi động.
  .
 • Xử lý nghiêm các vi phạm của xe tải ben
  Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều hộ dân sống ven các tuyến đường có nhiều xe tải ben "hoành hành" trên địa bàn tỉnh vẫn chưa vội dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa đón Tết.
  .
 • Để tàu, xe ngày Tết không còn nỗi lo
  Những ngày Tết càng tới gần thì vấn đề tàu, xe càng "nóng", bởi nhu cầu đi lại của người dân trong những ngày Tết tăng "đột biến".
  .
 • Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn
  Trên trang Facebook cá nhân tài khoản "Doan Thi Ngoc Bich" mới đây đăng tải câu chuyện có liên quan đến cái túi ny-lông. Trong câu chuyện chị kể, giống như những công dân có ý thức bảo vệ môi trường khác, thấm nhuần tinh thần hạn chế rác thải nhựa ra môi trường, đi đâu chị cũng mang theo cái túi vải bên mình và từ chối túi ny-lông trong bất cứ giao dịch nào.
  .
.
.
;
.
.