• Những “mùa vụ đắng“
  21:19 | 19/04/2019 (GMT+7)
  Tiêu, điều, cà phê, cao su... một thời là những "cây trồng triệu USD", là niềm tự hào của Đồng Nai và đã giúp tỉnh trở thành một trong những thủ phủ cây công nghiệp vang danh cả nước.
  .
 • Sự kiên quyết cần thiết
  Lần đầu tiên, tại Đồng Nai đã áp dụng biện pháp mạnh đối với những doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp số tiền lớn, thời gian nợ kéo dài.
  .
 • Không để dư luận tiếp tục phẫn nộ
  Hình ảnh nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị bạn lột trần, đánh đấm túi bụi ngay trong lớp học rồi thản nhiên quay clip đăng tải lên mạng xã hội vừa qua một lần nữa làm dậy sóng dư luận cả nước.
  .
 • Phòng cháy là nhiệm vụ quan trọng
  Đồng Nai là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có 31 khu công nghiệp tập trung và 1 khu công nghệ cao đang hoạt động. Là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, bên cạnh việc quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cũng luôn được chú trọng, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.
  .
 • Dồn sức cho “siêu dự án“
  Chưa có địa phương nào trong cả nước có kinh nghiệm trong việc thực hiện một "siêu dự án" trị giá hàng tỷ USD như Cảng hàng không quốc tế Long Thành, chưa kể lại là dự án sân bay, đòi hỏi một khối lượng công việc rất nhiều và gần như không được phép sai sót.
  .
 • Không nên “tẩy chay“ thịt heo
  Với tổng đàn heo lên đến trên 2,5 triệu con, cả tỉnh Đồng Nai đang dồn mọi nỗ lực kiểm soát chặt chẽ nguồn heo vận chuyển từ phía Bắc vào để ngăn chặn dịch tả heo châu Phi lan vào. Nhờ các trạm kiểm dịch chốt chặn 24/24 giờ cùng các lực lượng ngày đêm kiểm soát, các xe chở heo qua quốc lộ được kiểm soát kỹ đến từng con để đảm bảo không có heo bệnh "tuồn" vào Nam tiêu thụ.
  .
 • Áp lực “hậu nông thôn mới“
  Năm 2013 ngay sau khi có 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới, lãnh đạo Đồng Nai đã đề cập tới cụm từ "hậu nông thôn mới". Những đổi thay tốt đẹp diễn ra trên thực tiễn xây dựng nông thôn ở 15 xã đầu tiên đặt ra câu hỏi "Sau nông thôn mới sẽ là gì ?" bởi những tiêu chí đề ra dù có khắt khe đến đâu cũng sẽ nhanh chóng lạc hậu trước những gì đang diễn ra quá nhanh khi Việt Nam bước vào hội nhập ngày càng sâu sắc.
  .
 • “5 không“ với dịch bệnh
  "Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển heo bệnh, heo chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt heo bệnh, heo chết; không vứt heo chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt" là 5 yêu cầu (gọi tắt là 5 không) mà Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh trong buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn và các bộ, ngành Trung ương về diễn biến và các giải pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi vào sáng 28-2.
  .
 • Phải “lớn“ từ tư duy
  "Sản xuất lớn" luôn là khát khao của mọi nền nông nghiệp, không ngoại trừ nông nghiệp Việt Nam bởi chỉ có sản xuất trên quy mô lớn thì nông sản mới có thể dễ dàng kiểm soát về chất lượng, giá cả, tính đồng đều... và có thể đáp ứng được những đơn hàng lớn.
  .
 • Trách nhiệm trước hậu thế
  Sau 40 năm kết thúc chiến tranh, cỏ cây trên dãy biên cương phía Bắc đã xanh trở lại và mối bang giao Việt - Trung đã nồng ấm hơn bằng những chỉ số thương mại hai chiều. Thế nhưng người Việt Nam vẫn không quên sự kiện ngày 17-2-1979, chiến tranh xâm lược do nhà cầm quyền Trung Quốc lúc bấy giờ phát động đã nổ ra trên toàn tuyến biên giới phía Bắc.
  .
.
.
;
.
.