• Chọn 'mặt', gửi 'vàng'
  20:43 | 13/09/2019 (GMT+7)
  Là một trong những địa phương thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài sớm nhất cả nước, Đồng Nai luôn "trải thảm đỏ" và cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư đến từ mọi quốc gia, vùng lãnh thổ muốn đến làm ăn lâu dài, chân chính.
  .
 • Xử lý rác, cần giải pháp lâu dài
  Từ năm 2015, Đồng Nai đã đặt ra mục tiêu đưa chỉ số chôn lấp rác thải xuống còn dưới 15%, tuy nhiên đến tận lúc này, tỷ lệ trên vẫn chưa đạt được và hiện đang dừng ở mức 43%.
  .
 • Để hạ tầng “cất cánh“
  Một trong những thông tin "nóng" nhất trên khắp các diễn đàn internet vài ngày gần đây là việc Thủ tướng Chính phủ chính thức chấp thuận cho Đồng Nai là cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện dự án cầu Cát Lái, thay thế cho phà Cát Lái hiện hữu.
  .
 • Quản lý vật nuôi đặc sản
  Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng dòng thực phẩm sạch, nuôi trồng tự nhiên. Nhu cầu này đã và đang mở ra tiềm năng thị trường rất lớn cho các sản phẩm đặc sản có nguồn gốc từ động vật hoang dã hoặc nuôi trồng trong thiên nhiên, không sử dụng thức ăn chăn nuôi, không can thiệp hóa chất vào quá trình sinh trưởng...
  .
 • “Quản“ chặt đất đai
  Tổng kiểm kê việc quản lý và sử dụng đất đai trên toàn tỉnh tới đây là một việc được cho là vô cùng cần thiết. Mục đích là nhằm đánh giá hiện trạng sử dụng đất và làm cơ sở quản lý, sử dụng đất hiệu quả hơn.
  .
 • Cuộc chiến không đơn độc
  Hôm nay 10-8, Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam, chúng ta nhớ đến một người phụ nữ Việt Nam kiên cường đấu tranh với những tập đoàn hóa chất lớn của Mỹ. Đó là chị Trần Tố Nga, con gái của bà Nguyễn Thị Tú, Hội trưởng Hội Phụ nữ giải phóng miền Nam Việt Nam - chị vốn là phóng viên Thông tấn xã Giải phóng, đã từng chiến đấu ở các chiến trường Củ Chi, Bình Long, Phước Long...
  .
 • Thị trường “ảo“, thiệt hại “thật“
  Sự bùng nổ của internet, điện thoại thông minh cùng các ứng dụng mua hàng, chuyển khoản, thanh toán, giao hàng... trên mạng đã góp phần thay đổi hành vi mua bán truyền thống của rất nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng đô thị và người trẻ.
  .
 • Nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài
  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân ta bất kể trong hoàn cảnh nào cũng phải luôn ghi nhớ công ơn to lớn của các thương binh, liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng, với sự nghiệp giải phóng dân tộc.
  .
 • “Sốt“ đất hay “sốt“ lòng tham?
  Sự "bùng nổ" của các dự án "ma" trong cơn "sốt" đất vừa diễn ra trong vòng 2 năm qua cho thấy một sự thật đáng lo ngại: đó là sự "lên ngôi" của lòng tham, xét về cả phía người bán lẫn người mua.
  .
 • Chỉ rõ trách nhiệm người đứng đầu
  Theo dõi 2 ngày diễn ra Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX, đặc biệt là ở phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, nhiều cử tri bày tỏ sự hài lòng khi đại biểu đã phát huy được vai trò, trách nhiệm trong việc chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến kỳ họp.
  .
.
.
;
.
.