• Khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu cả nước
  16:35 | 17/10/2020 (GMT+7)
  Tại cuộc họp báo thông tin trước khi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, nhiều phóng viên các cơ quan báo chí đã tỏ ra rất quan tâm đến mục tiêu phát triển của Đồng Nai trong 5 năm tới, trong đó đặc biệt chú ý đến một trong 5 quan điểm chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh.
  .
 • Khát vọng tầm cao mới...
  Trong các ngày từ 14 đến 16-10 tới, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh sẽ diễn ra một sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
  .
 • Giữ nét đẹp truyền thống làng nghề thời hiện đại
  Lâu nay, việc nhìn nhận làng nghề dưới góc độ văn hóa hay góc độ kinh tế thì hợp lý hơn cũng gây nhiều tranh luận. Việc xác định yếu tố nào là chính sẽ góp phần quyết định các chính sách, giải pháp trong vấn đề bảo tồn và phát triển làng nghề.
  .
 • Nỗ lực cho một năm học đặc biệt
  Năm học mới 2020-2021 đã chính thức bắt đầu bằng lễ khai giảng đồng loạt của các trường phổ thông trong cả nước vào ngày 5-9. Đây là một năm học hết sức đặc biệt khi diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp và ngành GD-ĐT phải vừa tổ chức dạy học vừa lo phòng chống dịch.
  .
 • Bước chạy đà để tăng tốc phát triển
  Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển mạnh mẽ, cũng như Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số, kinh tế số ngày càng được Chính phủ và các địa phương quan tâm, chú trọng, đặt ra những mục tiêu cụ thể để phát triển trong tương lai gần.
  .
 • “Nương tựa“ thiên nhiên
  Với tất cả những hệ quả tiêu cực đã và đang diễn ra cho thiên nhiên, trong đó đa số xuất phát từ hành vi của con người, thì có lẽ quan niệm "chinh phục thiên nhiên" đã đến lúc cần xem lại. Bởi hóa ra, thiên nhiên không phải là "vô tận" mà mọi nguồn lực của nó đều có giới hạn, hoặc phải mất nhiều thời gian để tái sinh.
  .
 • Để ''thuận tự nhiên'' bền vững
  Những năm gần đây, "thuận tự nhiên" hoặc "giảm hóa chất" đã trở thành những cụm từ quen thuộc trong sản xuất nông nghiệp và "lan" sang cả phong cách sống của nhiều người. Có lẽ nó bắt nguồn từ nỗi sợ khi xung quanh, những can thiệp "phi tự nhiên" cứ mỗi lúc một nhiều lên và môi trường sống của con người đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ những can thiệp đó.
  .
 • Tháng 7 tri ân...
  Đã thành thông lệ, hằng năm cứ vào tháng 7, cả nước lại diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các thương binh, liệt sĩ, người có công, gia đình người có công... Vào khoảng thời gian này, tâm hồn mỗi người như lắng lại, chiêm nghiệm nhiều hơn về quá khứ, biết ơn các thế hệ cha anh và quý trọng hơn cuộc sống hòa bình.
  .
 • Lan tỏa những thông điệp tích cực
  Những ngày qua, thông tin về ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền nhau tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) với sự tham gia của ê-kíp 100 bác sĩ, nhân viên y tế của các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đã nhận được sự quan tâm theo dõi đặc biệt của dư luận, nhất là trên mạng xã hội.
  .
 • Văn hóa gia đình
  ...Được sống, trưởng thành từ mái ấm gia đình Việt Nam, con người được hưởng thụ và tham gia góp phần vun đắp giá trị văn hóa giàu tính giáo dục của tế bào xã hội. Gia đình chính là trường học đầu đời hình thành nhân cách và tri thức ban đầu cho con người; ở đó, ông bà, cha mẹ là người thầy đầu tiên, người lớn là tấm gương cho trẻ nhỏ. Thiên chức cao cả của gia đình là sản sinh, giáo dưỡng và cung cấp cho xã hội những con người mang tính người. Bắt đầu từ trẻ em.
  .
.
.
;
.
.