• Thiết thực, ý nghĩa Tháng Công nhân
  19:23 | 22/05/2020 (GMT+7)
  Ngày 24-2-2012, tại Thông báo số 77-TB/TW, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có kết luận lấy tháng 5 hằng năm là "Tháng công nhân". Từ đó đến nay, "Tháng công nhân" đã trở thành sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được khẳng định bằng những chương trình hoạt động ngày càng thiết thực, cụ thể, vì lợi ích đoàn viên, người lao
  .
 • Văn hóa hòa bình Hồ Chí Minh
  Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc" do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức mới đây đã góp phần làm sáng rõ thêm công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc giành độc lập tự do cho Tổ quốc cũng như những đóng góp to lớn của Người với sự nghiệp đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.
  .
 • Cuộc sống luôn cần ''lòng tử tế''
  Những ngày qua, giữa lúc cả nước đang huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì thông tin về những sai phạm của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC Hà Nội) cùng các thuộc cấp và đồng phạm đã cuộn lên làn sóng bức xúc trong dư luận xã hội.
  .
 • ''Và con tim đã vui trở lại...''
  Một trong những thông tin vui trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Đồng Nai là việc trường hợp bệnh nhân V.V.T. nhiễm Covid-19 đầu tiên và duy nhất của Đồng Nai (tính đến ngày 29-4) đã được xuất viện sau 18 ngày điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.
  .
 • Trong gian khó, tình người lung linh
  Rất nhiều câu chuyện đầy xúc động về tình người trong đại dịch vẫn tiếp tục lan tỏa trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội những ngày qua. Những hành động đẹp, đượm tính nhân văn ấy đã thực sự truyền thêm sức mạnh, cảm hứng lạc quan tin tưởng về những gì tốt đẹp ở đời, về lòng nhân ái được trao truyền, gìn giữ và phát huy qua bao thế hệ, càng tỏa sáng trong những hoàn cảnh vất vả, gian nan.
  .
 • Giá như...
  Trong những ngày trung tuần tháng ba vừa qua, khi tinh thần của Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3 và các hoạt động tôn vinh chị em vẫn đang lan tỏa khắp mọi nơi thì câu chuyện về vụ chủ quán cà phê trá hình (đóng tại KP.7A, P.Long Bình, TP.Biên Hòa) bạo hành dã man nữ tiếp viên (chị P.T.T.T, quê tỉnh Tây Ninh) đã dấy lên làn sóng bức xúc mạnh mẽ trong xã hội.
  .
 • Sức trẻ sáng tạo
  Đề cập đến vai trò của sáng tạo khởi nghiệp đối với sự phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, PGS.TS.Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam từng nhấn mạnh, Đồng Nai là một trong những cái nôi của sức trẻ sáng tạo khởi nghiệp.
  .
 • Trang sách mở chân trời tri thức
  Khi nói về sách và văn hóa đọc, người ta thường truyền tai nhau câu chuyện của người Do Thái. Theo đó, với quan niệm coi sách là tài sản vô giá và quý nhất, người Do Thái thường răn dạy con họ nếu lỡ xảy ra sự cố cháy nhà thì cùng với việc tự cứu mình, thứ tài sản nếu có thể mang theo không phải là của cải vật chất, mà đó chính là sách.
  .
 • Vì sự tiến bộ của phụ nữ
  Trong mọi thời đại, phụ nữ Việt Nam luôn thể hiện được vai trò, vị trí quan trọng của mình trong việc xây dựng, phát triển sự nghiệp gia đình cũng như công cuộc chấn hưng và phát triển xã hội.
  .
 • Lan tỏa những hành động đẹp
  Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đến nay, thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi-rút corona (Covid-19) gây ra không chỉ được cập nhật liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng mà đã trở thành câu chuyện thông tin được trao đổi, bàn luận khắp mọi lúc, mọi nơi.
  .
.
.
;
.
.