• Kết nối các điểm du lịch để hút khách
  21:52 | 08/11/2019 (GMT+7)
  Đồng Nai có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái rừng, thác, sông, hồ. Hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 20 khu du lịch đang hoạt động và mỗi năm thu hút gần 4 triệu lượt khách tham quan.
  .
 • Đào tạo lớp nông dân trẻ thông minh
  Bàn về cơ hội tiếp cận và phát triển nông nghiệp 4.0 tại Việt Nam, TS.Lê Quý Kha, Phó viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam chỉ ra điểm yếu hiện nay chính là ở đội ngũ lao động nông nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu.
  .
 • Nan giải bài toán đầu tư hạ tầng giao thông
  Hiện tại, từ các tuyến quốc lộ đến đường đô thị của Đồng Nai đều bị quá tải. Đặc biệt, các tuyến quốc lộ đã bước vào thời kỳ cần "thay mới" bằng cách nâng cấp, mở rộng số làn xe ít nhất là gấp đôi so với hiện tại mới đủ đáp ứng các phương tiện lưu thông.
  .
 • Diện mạo 10 năm nông thôn mới
  10 năm xây dựng NTM, Đồng Nai đã đạt được những kết quả khá toàn diện, sâu sắc trên tất cả các mặt của đời sống nông nghiệp, nông thôn. Nổi bật nhất là thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn của tỉnh hiện tăng gấp hơn 3 lần so với năm 2011 và tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 6,62% xuống còn 0,09%.
  .
 • Chọn 'mặt', gửi 'vàng'
  Là một trong những địa phương thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài sớm nhất cả nước, Đồng Nai luôn "trải thảm đỏ" và cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư đến từ mọi quốc gia, vùng lãnh thổ muốn đến làm ăn lâu dài, chân chính.
  .
 • Xử lý rác, cần giải pháp lâu dài
  Từ năm 2015, Đồng Nai đã đặt ra mục tiêu đưa chỉ số chôn lấp rác thải xuống còn dưới 15%, tuy nhiên đến tận lúc này, tỷ lệ trên vẫn chưa đạt được và hiện đang dừng ở mức 43%.
  .
 • Để hạ tầng “cất cánh“
  Một trong những thông tin "nóng" nhất trên khắp các diễn đàn internet vài ngày gần đây là việc Thủ tướng Chính phủ chính thức chấp thuận cho Đồng Nai là cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện dự án cầu Cát Lái, thay thế cho phà Cát Lái hiện hữu.
  .
 • Quản lý vật nuôi đặc sản
  Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng dòng thực phẩm sạch, nuôi trồng tự nhiên. Nhu cầu này đã và đang mở ra tiềm năng thị trường rất lớn cho các sản phẩm đặc sản có nguồn gốc từ động vật hoang dã hoặc nuôi trồng trong thiên nhiên, không sử dụng thức ăn chăn nuôi, không can thiệp hóa chất vào quá trình sinh trưởng...
  .
 • “Quản“ chặt đất đai
  Tổng kiểm kê việc quản lý và sử dụng đất đai trên toàn tỉnh tới đây là một việc được cho là vô cùng cần thiết. Mục đích là nhằm đánh giá hiện trạng sử dụng đất và làm cơ sở quản lý, sử dụng đất hiệu quả hơn.
  .
 • Cuộc chiến không đơn độc
  Hôm nay 10-8, Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam, chúng ta nhớ đến một người phụ nữ Việt Nam kiên cường đấu tranh với những tập đoàn hóa chất lớn của Mỹ. Đó là chị Trần Tố Nga, con gái của bà Nguyễn Thị Tú, Hội trưởng Hội Phụ nữ giải phóng miền Nam Việt Nam - chị vốn là phóng viên Thông tấn xã Giải phóng, đã từng chiến đấu ở các chiến trường Củ Chi, Bình Long, Phước Long...
  .
.
.
;
.
.