• Thích nghi nhưng không buông lỏng
  00:00 | 27/11/2021 (GMT+7)
  Những biện pháp mạnh để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua đã làm xáo trộn nhiều thói quen sinh hoạt trong đời sống của người dân, đồng thời tạo ra những thay đổi mạnh mẽ về sản xuất, kinh doanh hàng hóa trên thị trường.
  .
 • Để ngành dịch vụ có thể “sống chung“ với dịch
  Đến lúc này, dù vaccine Covid-19 đã phủ rộng hầu hết các tỉnh, thành phía Nam và các địa phương khác trên cả nước vẫn ráo riết tiêm vaccine cho toàn bộ dân số nhằm sớm quay lại trạng thái "bình thường mới" mọi hoạt động kinh tế - xã hội, song giới kinh doanh ngành dịch vụ vẫn rất... phập phồng.
  .
 • Không để tội phạm mạng lộng hành
  Một trong những vấn đề nóng được các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tập trung thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đang diễn ra là tội phạm mạng ngày càng diễn biến phức tạp, cần có những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn tình trạng này.
  .
 • Trợ lực cho hàng Việt
  Một sự thật đã được nhiều nhà quản lý và chuyên gia kinh tế đề cập là trong những giai đoạn cao điểm khó khăn do làn sóng dịch Covid-19 gây ra, những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong nước mới là những doanh nghiệp chịu nhiều thiệt hại và tổn thương nhất. T
  .
 • Đã đến lúc bàn chuyện ''giải cứu'' ngành du lịch
  Từ đầu năm 2021 đến nay, ngành du lịch chỉ có khoảng 2-3 tháng hoạt động tương đối bình thường, còn lại là những khoảng thời gian "phập phù" vì các làn sóng dịch Covid-19.
  .
 • Ưu tiên đưa nông nghiệp trở về trạng thái ''bình thường mới''
  Đó là sự tắc nghẽn trong lưu thông hàng hóa khiến thị trường rơi vào tình cảnh "nơi thừa, nơi thiếu", có những vùng sản xuất ra không tiêu thụ kịp, nông dân buộc phải bỏ nông sản chín rục trên đồng, nhưng cũng có những nơi (như TP.HCM và các đô thị khác đang thực hiện giãn cách nghiêm ngặt) thì nông sản, rau củ quả lại quá hiếm hoi dù giá lên cao.
  .
 • Đầu tư công nghệ - chuyện chưa bao giờ cũ
  Giữa thời điểm đại dịch Covid-19 đang lan rộng và Việt Nam đang "gồng mình" chống đỡ làn sóng dịch mạnh nhất (trong gần 2 năm nay từ khi ca nhiễm đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc) với biến thể Delta, việc làm sao để giữ các chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất đừng đứt gãy là một trong những chủ đề được quan tâm nhất.
  .
 • Không chỉ là 5K…
  1- Tối qua, cô em làm điều dưỡng ở Thanh Hóa gọi điện vào khoe đã đăng ký tình nguyện vào miền Nam hỗ trợ chống dịch. Không biết trong đợt này cô sẽ được phân công đi tỉnh nào nhưng "được đi là em vui rồi vì 2 đợt trước, khi bệnh viện triển khai việc đăng ký em không được chọn vì gia đình có con nhỏ, mẹ già".
  .
 • Quen với một thời kỳ đặc biệt
  Đến thời điểm này, Đồng Nai đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ được hơn 1 tháng. Dịch bệnh vẫn lây lan và số người nhiễm vẫn đang tăng lên mỗi ngày, do đó các chính sách phòng, chống dịch cũng linh hoạt theo tình hình thực tế và ngày một nghiêm ngặt hơn với mục tiêu khống chế được dịch bệnh trên quy mô toàn tỉnh trước ngày 1-9-2021.
  .
 • Không để lãng phí bất kỳ liều vaccine nào
  Việt Nam đang tiến hành chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất trong lịch sử nhằm nhanh chóng đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng trên cả nước đối với dịch bệnh Covid-19. Việt Nam phấn đấu có được 105 triệu liều vaccine trong năm 2021 và tiến tới đạt 150 triệu liều để tạo miễn dịch cộng đồng trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
  .
.
.
;
.
.