Không nên cào bằng chỉ tiêu biên chế

Cập nhật lúc 07:17, Thứ Bảy, 02/07/2022 (GMT+7)

Tỉnh Đồng Nai là đơn vị hành chính loại I, có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, nhiều thành phần dân tộc - tôn giáo, tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh…, nhưng số lượng biên chế tỉnh được Trung ương giao không cao hơn so với các địa phương dân số ít và không có các đặc thù như Đồng Nai.

Công chức P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) tiếp nhận hồ sơ giải quyết công việc cho người dân. Ảnh: P.Hằng
Công chức P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) tiếp nhận hồ sơ giải quyết công việc cho người dân. Ảnh: P.Hằng

Điều này dẫn đến rất nhiều cơ quan, đơn vị ở Đồng Nai đang quá tải về công việc, khó đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước tại địa phương.

* Biên chế chưa hợp lý ở những nơi đông dân

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều đơn vị hành chính cấp xã có diện tích và quy mô dân số gấp nhiều lần tiêu chuẩn quy định, như ở các phường: Trảng Dài, Long Bình (TP.Biên Hòa) có dân số trên 100 ngàn người; các phường An Bình, Long Bình Tân, Tân Phong, Phước Tân, Tam Phước (TP.Biên Hòa) và xã Hố Nai 3 (H.Trảng Bom), TT.Hiệp Phước (H.Nhơn Trạch) có dân số trên 50 ngàn người. Tuy nhiên, số cán bộ, công chức của các đơn vị hành chính này cũng tương tự như các đơn vị hành chính cấp xã khác, dẫn đến công tác quản lý nhà nước gặp rất nhiều khó khăn.

Chủ tịch UBND P.Trảng Dài Võ Trường Hải chia sẻ, theo quy định của Chính phủ, phường loại 1 được bố trí tối đa 23 cán bộ, công chức. Theo quy định này, P.Trảng Dài hiện có hơn 120 ngàn dân, nhưng cũng chỉ được bố trí số lượng cán bộ, công chức như những phường loại 1 khác, dù phường đó chỉ có 7-8 ngàn dân, chưa bằng một nửa dân số của một khu phố ở P.Trảng Dài (hiện nay ở P.Trảng Dài có những khu phố có hơn 20 ngàn dân).

Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy BÙI THỊ YẾN cho biết, hiện toàn tỉnh có 1.149 biên chế công chức, viên chức. Nếu thực hiện chủ trương của Trung ương là giảm 5% công chức và giảm 10% viên chức thì toàn tỉnh còn 970 chỉ tiêu biên chế. Vấn đề biên chế giai đoạn 2022-2026 của tỉnh đang rất khó khăn, trong khi nhiều ngành, địa phương đang có nhu cầu về biên chế để đáp ứng yêu cầu công việc.

Do đông dân nhưng đội ngũ cán bộ, công chức “mỏng” nên công tác quản lý nhà nước ở phường gặp rất nhiều khó khăn. Hằng ngày, cán bộ, công chức đến trụ sở làm việc chỉ biết cắm cúi vào công việc, tối muộn mới được trở về nhà nhưng số lượng hồ sơ cần giải quyết cho người dân vẫn chất chồng.

Lãnh đạo TP.Biên Hòa cho biết, TP.Biên Hòa có hơn 1,2 triệu dân, trong đó hơn 22.600 đảng viên nhưng biên chế các cơ quan khối Đảng, đoàn thể, nhà nước cũng giống như các huyện có ít dân, ít tổ chức Đảng, ít đảng viên… Thực trạng này khiến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố luôn phải căng mình để giải quyết khối lượng công việc của một thành phố trực thuộc tỉnh nhưng dân số đông gấp nhiều lần so với một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Công việc nhiều nhưng ít người làm đã khiến cho một bộ phận cán bộ, công chức không chịu nổi áp lực công việc đã xin nghỉ việc. Cụ thể là năm 2020, thành phố có 1 người xin nghỉ việc; năm 2021 có 18 người xin nghỉ việc và 6 tháng đầu năm 2022 có 30 người xin nghỉ việc. Hiện nay, tiếp tục có một số người có nguyện vọng được xin thôi việc nhưng lãnh đạo thành phố đã động viên ở lại làm việc, giúp thành phố giải quyết những mục tiêu đang đặt ra.

* Cần giao biên chế phù hợp đặc thù địa phương

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, so với năm 2015, dân số của tỉnh đã tăng thêm 300 ngàn người. Trên địa bàn tỉnh đang triển khai nhiều dự án trọng điểm của quốc gia như: dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các dự án giao thông liên kết vùng…, nhưng số lượng biên chế được phân bổ vẫn như những năm trước. Theo đó, một số cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện có khối lượng công việc tăng cao hoặc các địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng số lượng biên chế được giao không thể đáp ứng yêu cầu công việc, dẫn đến bị quá tải, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, y tế. Để khắc phục vấn đề này, thời gian qua, tỉnh đã chủ động cân đối, điều chuyển số người làm việc giữa các đơn vị, địa phương để phù hợp tình hình thực tế nhưng vẫn chưa giải quyết căn cơ vấn đề.

Trước tình hình này, Tỉnh ủy đã kiến nghị Ban Tổ chức Trung ương phân bổ lại biên chế cho địa phương theo hướng xem xét các yếu tố đặc thù về dân số, tôn giáo, dân tộc, số lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên, đoàn viên, hội viên, phân loại đơn vị hành chính… Đồng thời, phân định rõ số lượng biên chế và số lượng hợp đồng lao động.

Mới đây, khi về làm việc với tỉnh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thông tin, vừa qua Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ đã báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế theo hướng: sẽ phân cấp việc quản lý và giao biên chế công chức, viên chức cho Ban TVTU, Thành ủy trực tiếp quản lý để đảm bảo quản lý đồng bộ giữa biên chế của khối Đảng, đoàn thể và khối hành chính nhà nước.

Trung ương sẽ giao biên chế tổng thể cho cả giai đoạn 2022-2026. Trong giai đoạn này, chúng ta thực hiện mục tiêu giảm tối thiểu khoảng 5% biên chế công chức và giảm tối thiểu khoảng 10% biên chế viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Việc giảm biên chế này nhằm bảo đảm đúng tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Phương Hằng

.
.
.
.
.