Tự hào khi được trao huy hiệu Đảng

Cập nhật lúc 22:48, Thứ Tư, 01/12/2021 (GMT+7)

Hằng năm, Ban TVTU đã xem xét quyết định trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên vào 4 đợt: dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng (3-2), Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5), Quốc khánh (2-9) và Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11).

Ban TVTU và đại diện các ban Đảng của Trung ương chúc mừng Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Ảnh: P.Hằng
Ban TVTU và đại diện các ban Đảng của Trung ương chúc mừng Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Ảnh: P.Hằng

Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng về công lao, đóng góp của đảng viên đã có những cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua việc trao tặng huy hiệu Đảng góp phần động viên, khích lệ các đảng viên tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa; khơi dậy niềm tự hào và nêu gương cho đảng viên trẻ.

* Mốc son rạng ngời

Được trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng vào dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga 7-11-2021, đảng viên Lưu Thiện Ái, đang sinh hoạt tại Chi bộ Văn phòng 2, Đảng bộ bộ phận Công ty CP Cấp nước Đồng Nai thuộc Đảng bộ Tổng công ty CP Phát triển khu công nghiệp Đồng Nai (thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh) chia sẻ: “Cảm xúc đầu tiên khi được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng là niềm vinh dự và tự hào. Để được nhận huy hiệu Đảng, tôi đã vượt qua được chặng đường học tập, rèn luyện, chiến đấu, công tác của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Giờ phút này, chặng đường đó đang khơi lại trong tôi một thời trẻ trung, hăng hái, đầy sôi nổi, tham gia tất cả mọi công việc mà tổ chức giao phó bằng niềm tin tuyệt đối vào Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu”.

Ông Lưu Thiện Ái bộc bạch, từ khi vào Đảng, ông luôn được sự giúp đỡ, dìu dắt chí tình của các cán bộ, đảng viên cùng rèn luyện, công tác qua nhiều môi trường, đơn vị, địa phương khác nhau. Đến nay, được nhận huy hiệu Đảng là mốc son rạng ngời đánh dấu sự trưởng thành của người cộng sản.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, từ đầu năm đến nay, Ban TVTU đã quyết định trao tặng huy hiệu Đảng cho hơn 1.500 đảng viên trên toàn tỉnh. Trong đó, có 1 đảng viên thuộc Đảng bộ TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch được trao tặng huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.

Ông Lưu Thiện Ái khẳng định, đã gần 92 năm từ khi Đảng ta ra đời và lớn lên trong lòng dân tộc, Đảng đã giương cao ngọn cờ cách mạng, đặt quyền lợi hợp pháp, chính đáng của quần chúng nhân dân, giai cấp công nhân, nông dân lên hàng đầu để lãnh đạo toàn dân tộc Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, giành quyền làm chủ đất nước. Ngày nay, Đảng đang tập trung lãnh đạo công cuộc đổi mới toàn diện, đồng bộ gắn với thực hiện độc lập, tự chủ và hiện đại hóa đất nước; kiên định với con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đều tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo ông Lưu Thiện Ái, lúc ông được kết nạp vào Đảng (tháng 10-1981) là thời điểm đất nước gặp rất nhiều khó khăn, đời sống nhân dân thiếu thốn nhưng mọi người đều đùm bọc, yêu thương nhau. Các đảng viên sống kiên tâm, trong sáng, thực sự là tấm gương cho quần chúng phấn đấu, học tập; không bon chen, không đố kỵ, không ham tiền tài, không màng danh vọng; sống thủy chung, nghĩa tình có trước, có sau.

“Đó chính là nguồn mạch ảnh hưởng tích cực tới nhân cách chúng tôi thời đó mà tới bây giờ và mãi về sau chúng tôi giữ gìn, trân trọng và cố gắng truyền lại cho thế hệ đảng viên trẻ và quần chúng nhân dân” - ông Ái xúc động kể.

* Nỗ lực cống hiến

Vào tháng 5-2021, nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đã được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn kể: “Tôi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 8-5-1991 tại Chi bộ Thống kê - kế hoạch của H.Tân Phú (nay là H.Định Quán). Lúc đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và các đảng viên trong chi bộ để tuyên thệ, thiêng liêng vô cùng… Chiều hôm đó, khi hết giờ làm, tôi đạp xe về nhà đã thấy cha đứng trước cổng và nói: “Chào đồng chí”. Tôi bồi hồi hỏi cha: “Sao kỳ vậy?”. Cha tôi trả lời: “Hôm nay, cha đã gọi con là đồng chí được rồi”. Nhớ lại điều đó, tôi cảm ơn công sức dìu dắt của các bậc cha chú; sự giúp đỡ của đồng chí, đồng nghiệp trong suốt hơn 30 năm qua”.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy chia sẻ thêm: “Nhận huy hiệu của Đảng là dịp để tôi nhìn nhận lại mình, nhắc nhở mình phải phấn đấu rèn luyện hơn nữa để không phụ lòng tin của tổ chức Đảng, của các đồng chí trong Ban TVTU và gia đình. Được nhận huy hiệu Đảng hôm nay không chỉ là vinh dự của riêng tôi mà là vinh dự của tất cả các đảng viên. Thời gian công tác của tôi không còn nhiều, tôi nguyện tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đoàn kết nội bộ, cùng các đồng chí trong Ban TVTU xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt các mục tiêu nghị quyết hằng năm cũng như cả nhiệm kỳ của Đảng bộ tỉnh. Mong các đồng chí trong Ban TVTU, trong chi bộ nơi đang sinh hoạt, thường xuyên góp ý những thiếu sót của bản thân để tôi hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao”.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, huy hiệu Đảng là danh hiệu cao quý mà Đảng ta đã trao tặng cho những đảng viên gương mẫu có nhiều năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, cống hiến cho sự nghiệp của Đảng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng giao; là sự ghi nhận của Đảng đối với những đóng góp về sức lực và trí tuệ của đảng viên trong suốt quá trình tu dưỡng, rèn luyện, tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng. Được nhận huy hiệu Đảng không chỉ là vinh dự, tự hào của các đảng viên nói chung và của riêng đồng chí Hồ Thanh Sơn mà còn là vinh dự, tự hào của cả Đảng bộ tỉnh; tiếp thêm động lực để mỗi đảng viên của tỉnh và Ban TVTU không ngừng nỗ lực phấn đấu, trưởng thành trong quá trình công tác.

Mỗi đảng viên của Đảng bộ tỉnh khi được trao tặng huy hiệu Đảng đều đã phát huy tinh thần cách mạng, ý chí của người chiến sĩ cộng sản, phẩm chất gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm của người đảng viên. Với những cống hiến cho Đảng trong suốt quá trình công tác của mình và những thành tích đã đạt được, tin tưởng các đảng viên của Đảng bộ tỉnh tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong gương mẫu của người đảng viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mọi cương vị được giao; luôn là đảng viên gương mẫu, tấm gương sáng để đảng viên trẻ noi theo về tinh thần yêu nước, trách nhiệm với công việc, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Phương Hằng

.
.
.
.
.