Cán bộ Mặt trận năng động, trách nhiệm

Cập nhật lúc 21:42, Thứ Tư, 17/11/2021 (GMT+7)

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vừa qua, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa Nho Văn Lịch đã có nhiều đóng góp vào công tác phòng, chống dịch cũng như tích cực vận động các nguồn lực giúp người dân vượt qua khó khăn.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa Nho Văn Lịch (thứ 2 từ phải qua) tặng quà cho người khó khăn do dịch tại P.Tân Hạnh. Ảnh: N.Hà
Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa Nho Văn Lịch (thứ 2 từ phải qua) tặng quà cho người khó khăn do dịch tại P.Tân Hạnh. Ảnh: N.Hà

Thời kỳ cao điểm thực hiện giãn cách xã hội, ông Lịch không nhớ mình đã có mặt tại 30 phường, xã, các khu phố, ấp bao nhiêu lần. Chỉ biết rằng bất cứ khi nào người dân cần, cơ sở hỏi, ông đều có mặt kịp thời, không kể đó là giờ nghỉ trưa, cuối ngày hay thứ bảy, chủ nhật.

Cùng theo ông Lịch đến gỡ khó cho dân về việc hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ tại KP.5, P.Long Bình vào trưa chủ nhật mới đây, chúng tôi được chứng kiến sự tận tâm, trách nhiệm của ông khi giải quyết thấu tình đạt lý những kiến nghị của người dân.

Sau khi nghe giải thích cùng các minh chứng rõ ràng, ông Nguyễn Hồng Quang, một lao động tự do đang ở trọ tại tổ 22, KP.5 không còn bức xúc khi chưa được nhận hỗ trợ tiền theo Nghị quyết 68.

Hay những trường hợp phản ảnh về việc không liên lạc được qua đường dây nóng của Tổng đài 1022 cũng như chưa được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của ông Võ Thiện Xoang (ngụ KP.Cầu Hang, P.Hóa An) và ông Trương Công Sơn (ngụ KP.Bình Hòa, P.Hóa An), sau khi được ông Lịch giải thích rõ ràng đều vui vẻ nhận phần quà của MTTQ thành phố và chờ đến lượt được xét hồ sơ hỗ trợ.

Ông Lịch bộc bạch: “Khi giải quyết công việc ở cơ sở, cứ đặt mình vào chính những lao động tự do, những người thuộc diện cần hỗ trợ giải quyết thì sẽ có phương pháp giải quyết thấu tình, đạt lý. Khi hợp lý, chắc chắn người dân sẽ đồng thuận”…

Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa Nguyễn Tấn Long cho biết, ông Nho Văn Lịch là cán bộ tận tâm, trách nhiệm, luôn gần dân, sát cơ sở, góp phần tích cực vào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại TP.Biên Hòa.

Nguyệt Hà

.
.
.
.
.