Nữ đảng viên tận tâm với công việc

Cập nhật lúc 20:30, Chủ Nhật, 31/10/2021 (GMT+7)

Với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Ngọc (H.Định Quán), chị Nguyễn Hoàng Thu Thủy luôn nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành tấm gương sáng cho cán bộ, hội viên phụ nữ noi theo.

Chị Nguyễn Hoàng Thu Thủy (bìa trái) tham quan các gian hàng trưng bày nông sản của hội viên phụ nữ các xã tại Đại hội Đại biểu phụ nữ H.Định Quán. Ảnh: Nga Sơn
Chị Nguyễn Hoàng Thu Thủy (bìa trái) tham quan các gian hàng trưng bày nông sản của hội viên phụ nữ các xã tại Đại hội Đại biểu phụ nữ H.Định Quán. Ảnh: Nga Sơn

Có được kết quả này, trong suốt 14 năm gắn bó với công tác Hội, chị Thủy không ngừng học tập, trau dồi kiến thức vừa để hoàn thiện bản thân, vừa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

* Không ngừng học tập để hoàn thiện bản thân

Năm 2007, chị Thủy được bầu làm Phó chủ tịch Hội LHPN xã Phú Ngọc. Tuổi đời còn trẻ lại chưa có gia đình mà làm Phó chủ tịch Hội LHPN xã nên thời gian đầu, chị khó tránh khỏi những khó khăn. Biến khó khăn thành động lực, chị Thủy không ngừng học tập để hoàn thiện bản thân và làm tốt vai trò của mình.

Vừa nhận nhiệm vụ Phó chủ tịch Hội LHPN xã, chị Thủy học đại học từ xa ngành Luật Trường đại học luật (Đại học Huế) liên kết tổ chức tại Trường cao đẳng Sư phạm Đồng Nai (nay là Trường đại học Đồng Nai) vừa để hoàn thiện về mặt trình độ, vừa để có thêm kiến thức về luật để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên phụ nữ. Ban ngày, chị chạy xe lên TP.Biên Hòa đi học, tối đến lại chạy về tranh thủ làm việc.

Sau 3 năm nỗ lực phấn đấu, chị Thủy được giới thiệu kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo chia sẻ của chị Thủy, được đứng vào hàng ngũ của Đảng đó không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm lớn lao đòi hỏi chị phải nỗ lực nhiều hơn trong học tập, công tác. Trong thời gian 2 năm cuối học đại học từ xa, chị Thủy tham gia khóa học trung cấp lý luận chính trị 2 năm. Cùng một lúc phải tham gia 2 khóa học nhưng chị Thủy vẫn cố gắng sắp xếp thời gian hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Năm 2011, tại Đại hội Đại biểu phụ nữ xã, chị Thu Thủy được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Ngọc. Đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội LHPN xã được khoảng một năm, chị hoàn thành chương trình đại học từ xa và trung cấp lý luận chính trị nhưng việc học của chị vẫn chưa dừng lại. Năm 2016, thấy nhiều hội viên phụ nữ lớn tuổi cần tư vấn sử dụng các loại thuốc nên chị quyết tâm học thêm ngành dược (hệ trung cấp) để có kiến thức tư vấn cho hội viên phụ nữ.

Chị Thủy bộc bạch, học trung cấp chỉ trang bị cho chị kiến thức nền tảng về dược. Để tư vấn được cho hội viên việc sử dụng thuốc sao cho hiệu quả chị phải tìm thêm sách, tài liệu để đọc. Hiện chị đã hoàn thành việc học nhưng vẫn đang ấp ủ dự định sẽ học lên bậc cao hơn để có nhiều hơn kiến thức hỗ trợ hội viên phụ nữ.

* Góp sức vào sự phát triển của địa phương

11 năm gắn bó với công tác Hội, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; trong quá trình triển khai phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, chị Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Trong đó, chị Thủy đã triển khai cho các chi, tổ Hội xây dựng và phát triển mô hình tổ tiết kiệm, tổ tương trợ phụ nữ nhằm phát huy nội lực của hội viên phụ nữ để hỗ trợ hội viên phụ nữ vốn phát triển kinh tế gia đình, giúp hội viên phụ nữ lúc khó khăn đột xuất.

Đến nay, toàn xã có 47 tổ tiết kiệm với 911 thành viên tham gia với số tiền huy động gần 600 triệu đồng; 15 tổ tương trợ với 193 thành viên với số tiền huy động gần 304 triệu đồng. Hoạt động này đã tạo điều kiện thắt chặt thêm tình cảm chị em phụ nữ trong cộng đồng dân cư.

Thực hiện nhiệm vụ vận động hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, chị Thủy đã tiếp xúc, động viên, hỗ trợ vốn để hội viên có nghề may gia công triển khai mô hình may gia công tiếp tục tìm nguồn hàng duy trì mô hình may gia công góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho 40 lao động nữ tại địa phương tham gia may trực tiếp hoặc nhận hàng về làm tại nhà, giúp hội viên viên phụ nữ có thêm thu nhập bình quân khoảng 4 triệu đồng/người.

Góp sức xây dựng nông thôn mới tiến đến xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã, ngoài việc triển khai cho các chi, tổ Hội tuyên truyền vận động hội viên tham gia, với vai trò Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Thủy đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đề án sáng - xanh - sạch - đẹp trong toàn hệ thống Hội. Thực hiện đề án, Hội LHPN xã đã cùng với các chi, tổ Hội phối hợp với các ấp vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia trồng, chăm sóc hoa trên các tuyến đường; giữ gìn vệ sinh môi trường, làm cổng khu dân cư, lắp đặt camera để đảm bảo an ninh trật tự.

Từ những việc làm hết sức cụ thể, thiết thực, cán bộ, hội viên phụ nữ đã tích cực góp phần làm cho bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới, khang trang hơn, sạch đẹp hơn, đời sống tinh thần của nhân dân được nâng lên, góp phần xây dựng xã Phú Ngọc ngày càng giàu, đẹp.

Với nỗ lực của bản thân, từ năm 2016 đến nay, năm nào chị NGUYỄN HOÀNG THU THỦY cũng là đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nga Sơn

.
.
.
.
.