Tích cực đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội

Cập nhật lúc 21:08, Thứ Tư, 18/11/2020 (GMT+7)

Những năm qua, bà Nguyễn Thị Minh (65 tuổi, ngụ P.Bình Đa, TP.Biên Hòa) được biết đến là mạnh thường quân có đóng góp tích cực cho hoạt động an sinh xã hội.

Bà Nguyễn Thị Minh (ngụ P.Bình Đa, TP.Biên Hòa, phải) tặng quà cho một địa chỉ nhân đạo. Ảnh: Văn Truyên
Bà Nguyễn Thị Minh (ngụ P.Bình Đa, TP.Biên Hòa, phải) tặng quà cho một địa chỉ nhân đạo. Ảnh: Văn Truyên

Từ năm 2014 đến nay, bà Minh đều trích một phần doanh thu từ việc kinh doanh quán ăn để cùng chính quyền địa phương hỗ trợ cho những hoàn cảnh kém may mắn. Trong đó, bà đã tham gia hỗ trợ hằng tháng cho 4 địa chỉ nhân đạo và trợ cấp không thường xuyên cho 10 hoàn cảnh kém may mắn khác ở TP.Biên Hòa với số tiền từ 400-600 ngàn đồng/tháng/trường hợp cùng một số quà tặng khác.

Bà Nguyễn Thị Lan (ngụ P.Bình Đa), một hoàn cảnh được bà Nguyễn Thị Minh trợ cấp hằng tháng cho hay, số tiền cùng gạo và nhiều loại thực phẩm khác do bà Minh trao tặng đã giúp bà vơi bớt nỗi lo trong cuộc sống.

Để mở rộng thêm sự trợ giúp đối với người khó khăn, khi biết trường hợp nào cần giúp sức, bà Minh đến tận nơi để tìm hiểu hoàn cảnh. Sau đó, bà vận động người thân, bạn bè chung sức cùng mình đóng góp để nối dài hoạt động thiện nguyện. Nhiều mạnh thường quân đã sát cánh cùng bà để nhận chăm sóc cho 20 người già khó khăn với số tiền từ 300-500 ngàn đồng/tháng/người.

Không những vậy, bản thân bà còn đóng góp và vận động các mạnh thường quân khác sửa chữa 4 căn nhà cho người cao tuổi khó khăn với số tiền 70 triệu đồng. Mỗi năm, bà và bạn bè đóng góp 60 triệu đồng để thăm, tặng quà cho các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn TP.Biên Hòa…

Bà Minh cho hay, để gắn kết được các mạnh thường quân, trường hợp nào bà đứng ra kêu gọi giúp đỡ đều phải tìm hiểu đúng hoàn cảnh. Thêm vào đó, các khoản tiền sử dụng từ đóng góp của mạnh thường quân đều được bà minh bạch. Nhờ vậy mà hoạt động thiện nguyện do bà Minh thực hiện đang ngày một mở rộng và đem lại kết quả tốt.

Đặc biệt, bà Minh còn phát huy vai trò tuổi cao gương sáng trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Hằng năm, bà luôn tích cực cùng Hội Chữ thập đỏ P.Bình Đa, Hội Chữ thập đỏ TP.Biên Hòa vận động mọi người tham gia hiến máu. Mỗi năm, thông qua sự vận động của bà đã có gần 100 người tham gia hiến máu tình nguyện, trong số này có không ít lao động đang làm việc tại quán ăn của gia đình, người thân của bà.

Với những đóng góp trong công tác an sinh xã hội, nhất là quan tâm đến những người cao tuổi khó khăn, mới đây bà Nguyễn Thị Minh đã được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Tuổi cao - gương sáng giai đoạn 2015-2020.

Văn Truyên

.
.
.
.
.