Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Phấn khởi khi Đại hội thành công tốt đẹp

Cập nhật lúc 21:28, Thứ Sáu, 16/10/2020 (GMT+7)

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, ngày 16-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Theo dõi thông tin về chương trình làm việc của đại hội thông qua các phương tiện truyền thông, đông đảo đảng viên, người dân đều bày tỏ phấn khởi với kết quả đại hội đã đạt được và kỳ vọng Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tạo những đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự đưa Đồng Nai phát triển giàu mạnh hơn nữa.

Đảng viên P.Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa) theo dõi trực tiếp phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) trên Đài PT-TH Đồng Nai. Ảnh: Đăng Tùng
Đảng viên P.Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa) theo dõi trực tiếp phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) trên Đài PT-TH Đồng Nai. Ảnh: Đăng Tùng

Bà Đặng Thị Kim Phụng, Bí thư Chi bộ KP.7, P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa):

Tạo đột phá cho sự phát triển của Đồng Nai

Theo dõi thông tin Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tôi thấy phấn khởi khi đại hội thành công tốt đẹp và đã bầu ra BCH Đảng bộ tỉnh khóa mới. Mong rằng, các đồng chí được các đại biểu tín nhiệm bỏ phiếu bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả của nhiệm kỳ trước; là trung tâm của sự đoàn kết, lãnh đạo, đưa tỉnh tiếp tục phát triển; vì dân, thực hiện nghiêm các quy định trong Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, tham nhũng tiêu cực; lãnh đạo đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra, đặc biệt là tạo ra sự phát triển đột phá cho tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn tới.

Một trong những khó khăn, thách thức đặt ra cho BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ này là hiện nay tình hình thế giới biến đổi rất nhanh chóng, phức tạp, khó lường. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh trên người và gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp, quy mô tác động rộng lớn, khó kiểm soát, đặc biệt là tác động của dịch bệnh Covid-19 sẽ ảnh hưởng sâu sắc đối với lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại toàn cầu, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế và vấn đề bảo đảm an sinh xã hội… Trước thực trạng này đòi hỏi các đồng chí lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới cần có các biện pháp, giải pháp thích hợp để chủ động ứng phó trong thời gian tới, đưa Đồng Nai vượt qua khó khăn, ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Ông Lê Văn Thành (đảng viên P.Xuân Bình, TP.Long Khánh):

Tạo bứt phá từ các đô thị hiện đại

Tôi mong chờ trong nhiệm kỳ tới, các cấp lãnh đạo sẽ tập trung tăng cường công tác quản lý đô thị, xây dựng các đô thị văn minh, hiện đại tại Đồng Nai nói chung và TP.Long Khánh nói riêng. Cụ thể, dần nâng cao chất lượng phát triển đều trên các mặt kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng, kéo theo đó là tăng chất lượng sống của người dân.

Để hướng tới mục tiêu đến năm 2025, TP.Long Khánh cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại II, hướng đến hình thành đô thị “xanh, văn minh, an toàn, hiện đại”, thì việc quy hoạch cần có tầm nhìn dài hạn. Cơ sở hạ tầng, cơ sở giáo dục, y tế cần được xây dựng đồng đều, đón trước tốc độ gia tăng dân số để đáp ứng nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, cần tăng cường tính kết nối giữa TP.Long Khánh với các đô thị lân cận, đồng thời thực hiện 2 nhiệm vụ phát triển đô thị và phát triển nông thôn.

Tôi rất tâm đắc với những giải pháp đột phá của tỉnh nêu trong Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh là tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu; công nghiệp chế biến sâu nông sản và các dịch vụ nông nghiệp để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Ông Trần Văn Rạng (ngụ KP.2, P.Bình Đa, TP.Biên Hòa):

Xây dựng TP.Biên Hòa văn minh, đáng sống

Tôi rất phấn khởi với kết quả phát triển của tỉnh trong 5 năm qua và đặt trọn niềm tin vào BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới. Tin tưởng các đồng chí có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất, trí tuệ, năng lực, đoàn kết, thống nhất vì mục tiêu xây dựng và phát triển Đồng Nai ngày càng giàu mạnh.

Bằng trí tuệ và những kinh nghiệm thực tiễn, nhất định các đồng chí sẽ đưa ra được những giải pháp, quyết sách đúng đắn, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình lãnh đạo. Qua đó, phát huy được những thành tựu về kinh tế - xã hội mà nhiệm kỳ trước đã đạt được. Đồng thời, tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, quản lý đất đai, an ninh trật tự, môi trường, phát triển văn hóa, giáo dục, y tế… tại Đồng Nai nói chung và TP.Biên Hòa nói riêng.

Một thực tế phải nhìn nhận là trong nhiệm kỳ qua, TP.Biên Hòa được quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng với nhiều công trình dự án giao thông trọng điểm như: cầu An Hảo, cầu Hiệp Hòa… góp phần cho sự phát triển chung của thành phố, làm cho bộ mặt đô thị Biên Hòa khang trang, hiện đại hơn.

Tuy nhiên, dù Biên Hòa đã nỗ lực thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, các phong trào, hoạt động văn hóa hướng tới xây dựng nếp sống văn minh đô thị... nhằm đưa thành phố phát triển bền vững, có môi trường sống tốt cho người dân, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế phát sinh như: tình trạng kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường, thiếu các điểm tổ chức các hoạt động giải trí văn hóa văn nghệ… Mong rằng trong nhiệm kỳ mới, các hạn chế này sẽ được tỉnh quan tâm hỗ trợ để TP.Biên Hòa phát triển xứng tầm là đô thị loại I, trung tâm kinh tế - xã hội của tỉnh, là thành phố văn minh, đáng sống…

Ông Trần Văn Nhất (ngụ TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch):

Sớm xây dựng thành phố mới Nhơn Trạch

Ngay khi xã Hiệp Phước được công nhận là thị trấn của H.Nhơn Trạch, nơi đây đã có những thay đổi đáng ghi nhận. Nhiều tuyến đường được nâng cấp mở rộng, vỉa hè nhiều nơi được sửa sang, trồng thêm cây xanh, hệ thống đèn chiếu sáng cũng được thay mới... Qua đó, góp phần tạo cảnh quan, diện mạo mới cho một đô thị trẻ của H.Nhơn Trạch.

Để Nhơn Trạch trở thành đô thị động lực của tỉnh cũng như Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong nhiệm kỳ mới, BCH Đảng bộ tỉnh cần có những chính sách, ưu tiên về xây dựng hạ tầng nhằm sớm đưa nhiều công trình quan trọng vào sử dụng, làm tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế và cải thiện môi trường đầu tư. Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng TP.Nhơn Trạch nhằm tăng cường kết nối, thu hẹp khoảng cách giữa Nhơn Trạch với TP.HCM.

Song song với phát triển kinh tế, việc nâng cao chất lượng đời sống nhân dân cũng cần được quan tâm và chú trọng bằng các giải pháp như: đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đô thị, văn hóa, y tế, giáo dục; đồng thời xây dựng nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, bước đầu giải quyết một phần nhu cầu nhà ở cho người dân, nhất là công nhân, người thu nhập thấp.

Anh Lê Văn Thắng (ngụ xã Cẩm Đường, H.Long Thành):

Quan tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Qua theo dõi thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tôi rất đồng tình với giải pháp được Đảng bộ tỉnh đề ra trong Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 là quan tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt hiện nay Chính phủ đang triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại Đồng Nai. Khi dự án này đi vào hoạt động, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao rất lớn.

Do đó, BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới phải đặc biệt chú ý đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại chỗ, sẵn sàng đáp ứng tốc độ phát triển của địa phương trong thời gian tới. Từ đó khai thác tốt lợi thế khi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các dự án hạ tầng giao thông kết nối liên vùng được đưa vào khai thác.

Cụ thể, nên có định hướng rõ sắp tới địa phương sẽ cần những nhân lực trong lĩnh vực nào, ở mức độ nào và hiện tại có thể đào tạo tại chỗ những ngành nghề nào, còn thiếu những ngành nghề nào. Từ đó, có định hướng thu hút những trường nghề, phân hiệu đại học, cao đẳng mở thêm cơ sở tại địa phương, đáp ứng đào tạo tại chỗ.

K.Liễu - Đ.Tùng - T.Hải (ghi)

 

 

 

.
.
.
.
.