Khối thi đua 7:

Gắn phát triển ngân hàng với các phong trào thi đua yêu nước

Cập nhật lúc 03:39, Thứ Tư, 16/09/2020 (GMT+7)

Sáng nay 16-9, Khối thi đua 7 tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ II, giai đoạn 2020-2025.

Khối thi đua 7 là khối các ngân hàng lớn, bao gồm 5 đơn vị thành viên: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Đồng Nai, Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh Đồng Nai, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Đồng Nai, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Đồng Nai và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Khu công nghiệp Biên Hòa.

Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2019 của Khối thi đua 7. Ảnh: CTV
Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2019 của Khối thi đua 7. Ảnh: CTV

* Nhiều phong trào mang lại hiệu quả cao

Từ năm 2015 đến nay, nền kinh tế nói chung và ngành Ngân hàng nói riêng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Các đơn vị trong Khối thi đua 7 đã bám sát diễn biến kinh tế vĩ mô, sự chỉ đạo điều hành của các cấp, ngành trên địa bàn và hội sở chính của các đơn vị trong khối để tận dụng tốt các cơ hội, phát huy sức mạnh nội lực, tập trung triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch.

Ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc BIDV chi nhánh Đồng Nai, Khối trưởng Khối thi đua 7 cho biết, trong 5 năm qua, kết quả hoạt động kinh doanh hằng năm của các đơn vị trong khối luôn đạt mức năm sau cao hơn năm trước và hoàn thành tốt/hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Cụ thể, tổng nguồn vốn huy động của Khối thi đua 7 đến cuối năm 2019 đạt hơn 63,2 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 20 ngàn tỷ đồng so với cuối năm 2015 và chiếm gần 30% thị phần huy động vốn trên địa bàn tỉnh. Mức tăng trưởng bình quân chỉ tiêu huy động của các đơn vị trong khối hằng năm ở mức 8-13%/năm.

Tổng dư nợ quy đổi của Khối thi đua số 7 tính đến cuối năm 2019 đạt hơn 54 ngàn tỷ đồng, tăng xấp xỉ 13 ngàn tỷ đồng so với cuối năm 2015 và chiếm tỷ trọng gần 26% trên tổng dư nợ cho vay của các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Với nhiệm vụ là cung ứng vốn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân, các đơn vị trong khối đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, của ngành Ngân hàng, đặc biệt là trong việc cho vay đầu tư vào lĩnh vực sản xuất hàng xuất khẩu, hàng công nghiệp; phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; phát triển nông nghiệp, nông thôn... Lợi nhuận kinh doanh sau dự phòng rủi ro năm 2019 của các đơn vị trong khối đạt trên 1,6 ngàn tỷ đồng.

Đóng góp vào việc hoàn thành kết quả thực hiện kinh doanh 5 năm qua chính là nhờ các đơn vị trong Khối thi đua 7 đều tổ chức phát động thi đua thông qua các hội nghị người lao động, hội nghị tổng kết, hội nghị điển hình tiên tiến. Các đơn vị luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện quy chế thi đua khối, triển khai ký kết thi đua giữa các đơn vị trong khối và thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh được giao.

Ông Nguyễn Đức Toàn cho biết thêm, hằng năm, BIDV chi nhánh Đồng Nai đều triển khai phong trào Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hằng năm trên cơ sở bám sát định hướng kỷ cương - trách nhiệm - an toàn - hiệu quả - bứt phá. Đồng thời, để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ và không gian giao dịch, BIDV chi nhánh Đồng Nai đã hưởng ứng phát động phong trào thi đua chủ điểm Nụ cười BIDV với nội dung “chu đáo, chuyên nghiệp, chất lượng”.

Ông Nguyễn Huy Trinh, Giám đốc Agribank chi nhánh Đồng Nai cho biết, trong những năm qua, Agribank chi nhánh Đồng Nai đã triển khai nhiều phong trào thi đua gắn với hoạt động kinh doanh của ngân hàng như: phong trào thi đua về huy động vốn; xử lý thu hồi nợ xấu, nợ xử lý rủi ro, nâng cao chất lượng tín dụng. Ngoài ra, chi nhánh còn triển khai các phong trào thi đua khác như Xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh hội nhập kinh tế. Đây là phong trào thi đua bao gồm đầy đủ các yếu tố tổng quát cần phấn đấu, đi sâu vào các tiêu chí chất lượng, thể hiện sự lớn mạnh để hội nhập kinh tế của từng cá nhân và tập thể, xây dựng đơn vị và tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể trong sạch vững mạnh...

Ông Phạm Thành Vinh, Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đồng Nai cho biết, trong những năm qua, Vietcombank chi nhánh Đồng Nai đã triển khai hoạt động kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế và phương châm hành động theo từng giai đoạn của hệ thống: năm 2015-2016 với phương châm hành động Tăng tốc - hiệu quả - bền vững; giai đoạn 2017-2019 là phương châm Chuyển đổi - hiệu quả - bền vững. Theo đó, chi nhánh đã triển khai nhiều chuyên đề thi đua gắn chặt với việc thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh như: phong trào Nhân viên xuất sắc, Lãnh đạo tài ba; phong trào Tôi yêu Vietcombank; chương trình Gieo nỗ lực gặt mùa vàng hay chương trình Nỗ lực về đích sớm...

Tương tự, VietinBank Đồng Nai và VietinBank Khu công nghiệp Biên Hòa đều quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với nhiều phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được triển khai hằng năm.

* Không ngừng đổi mới, sáng tạo

Song song với hoạt động kinh doanh, trong giai đoạn 2015-2019, các đơn vị trong Khối thi đua 7 luôn thể hiện trách nhiệm với xã hội thông qua việc tích cực tham gia các hoạt động an sinh, phong trào xã hội, đền ơn đáp nghĩa như: đóng góp, ủng hộ các quỹ tình thương, tình nghĩa của Hội Người mù tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; xây dựng nhà tình thương, cầu dân sinh... với tổng kinh phí hằng năm từ 1,5-2,5 tỷ đồng.

Trong những năm qua, hoạt động kinh doanh của các đơn vị trong Khối thi đua 7 đạt kết quả tốt. Trong ảnh: Khách hàng đến giao dịch tại BIDV chi nhánh Đồng Nai. Ảnh: H.Quân
Trong những năm qua, hoạt động kinh doanh của các đơn vị trong Khối thi đua 7 đạt kết quả tốt. Trong ảnh: Khách hàng đến giao dịch tại BIDV chi nhánh Đồng Nai. Ảnh: H.Quân

Các phong trào thi đua yêu nước tại các đơn vị thành viên trong khối không ngừng được đổi mới, tạo cho phong trào có sức sống, hiệu quả và phát huy cao hơn tính tự chủ, sáng tạo. Qua đó đã góp phần tạo khí thế sôi nổi, động lực, cổ vũ tinh thần, khơi dậy ý thức tự giác, huy động được sức mạnh, trí tuệ sáng tạo, nêu cao tinh thần yêu nghề của mỗi cán bộ, nhân viên trong khối khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị có đời sống văn hóa tốt.

Ông Nguyễn Đức Toàn chia sẻ thêm, Khối thi đua 7 gồm 5 đơn vị có sự tương đồng về quy mô và tính chất ngành nghề, lĩnh vực hoạt động nên có nhiều thuận lợi trong việc tổ chức ký kết giao ước thi đua, xây dựng thang, bảng điểm thi đua và các quy định liên quan đến công tác thi đua của khối. Mặc dù áp lực của hoạt động kinh doanh rất lớn, song nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác thi đua - khen thưởng, các đơn vị trong khối luôn quan tâm đúng mức và chỉ đạo kịp thời các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh chung của từng đơn vị.

Trong giai đoạn 2015-2019, các đơn vị trong khối đều hoàn thành/hoàn thành vượt mức kế hoạch được hệ thống giao trên cơ sở tuân thủ các các quy định của ngành, của hệ thống ngân hàng mẹ, đảm bảo kinh doanh an toàn, hiệu quả; đồng thời nộp đầy đủ ngân sách nhà nước và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc BIDV chi nhánh Đồng Nai, Khối trưởng Khối thi đua 7 chia sẻ, xác định công tác thi đua - khen thưởng là động lực thúc đẩy người lao động phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, trong giai đoạn 2020-2025, Khối thi đua 7 sẽ đoàn kết, quyết tâm dành toàn tâm toàn lực, trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng của địa bàn và phát huy hiệu quả nguồn nhân lực của từng đơn vị nhằm tạo sự đột phá trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ hằng năm, tạo thế và lực vững chắc cho giai đoạn phát triển 2020-2025. Từ đó, đóng góp tích cực vào việc xây dựng, phát triển kinh tế địa bàn tỉnh cũng như nâng cao vị thế, hình ảnh, thương hiệu của mỗi đơn vị thành viên trong khối.

Hải Quân

.
.
.
.
.