Tận dụng mạng xã hội làm kênh tuyên truyền

Cập nhật lúc 20:12, Thứ Sáu, 31/07/2020 (GMT+7)

Chị Trương Thị Ngọc Hiền, Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chia sẻ, trước tốc độ lan truyền thông tin trên mạng xã hội như hiện nay, đặt ra yêu cầu cho những người làm công tác Tuyên giáo phải nhanh nhạy, kịp thời đưa thông tin chính thống đến người dân. Qua đó góp phần ổn định dư luận xã hội, phản bác lại thông tin sai, xấu, độc.

Chị Trương Thị Ngọc Hiền, Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong giờ làm việc
Chị Trương Thị Ngọc Hiền, Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong giờ làm việc

 

Với suy nghĩ này nên ngay khi tham gia công tác tại Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, chị Trương Thị Ngọc Hiền đã đề xuất và được lãnh đạo Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chấp thuận thực hiện 2 trang mạng xã hội thuộc quản lý của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Chị Ngọc Hiền được tin tưởng giao đảm nhận vai trò biên tập, viết bài về tấm gương người tốt việc tốt, đảng viên gương mẫu để giới thiệu. Cùng với đó, chị còn tham gia hướng dẫn cho cán bộ, đảng viên, những người trực tiếp làm công tác Tuyên giáo các cơ quan thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhận diện các trang mạng xã hội đưa thông tin xấu, độc để đấu tranh chống các quan điểm sai trái.

Theo đồng chí Trần Văn Giới, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, qua hơn 3 năm thực hiện, sáng kiến của chị Trương Thị Ngọc Hiền đã góp phần tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các hoạt động chuyên môn đến với cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Qua đó, góp thêm kênh thông tin chính thống nhằm phản bác, đấu tranh với tin xấu, tin giả trên mạng xã hội. Đồng thời, giới thiệu, lan tỏa những tấm gương tốt, việc làm hay trong cán bộ, đảng viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Cùng với ứng dụng mạng xã hội làm công cụ tuyên truyền thông tin, định hướng dư luận, chị Trương Thị Ngọc Hiền còn cùng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tham mưu tổ chức tốt công tác bồi dưỡng lý luận chính trị và cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên. Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức 3 lớp đối tượng Đảng cho 277 học viên; 1 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới cho 90 học viên; 1 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 cho 98 học viên và các lớp cập nhật kiến thức cho cán bộ chủ chốt của khối về công tác xây dựng Đảng.

Chị Trương Thị Ngọc Hiền còn là người tích cực tham gia vào các cuộc thi, hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên do tỉnh tổ chức, qua đó đã đoạt được nhiều giải cao. Mới đây, tại cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức Trung thành - trách nhiệm - liêm chính - sáng tạo do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức, chị Trương Thị Ngọc Hiền đã đoạt giải nhì trong số 314 thí sinh tham gia cuộc thi.

Với những nỗ lực trong công tác, năm 2020 là lần thứ 3 chị Trương Thị Ngọc Hiền được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chọn tuyên dương gương cán bộ Tuyên giáo nhân Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo 1-8.

Văn Truyên

 

.
.
.
.
.