Nữ đảng viên nhiệt tình, trách nhiệm

Cập nhật lúc 21:52, Thứ Năm, 23/07/2020 (GMT+7)

Luôn nỗ lực trong công tác chuyên môn, nhiệt tình trong các phong trào đoàn thể, quan tâm đến đời sống đồng nghiệp và các em học sinh nghèo..., đó là phẩm chất đáng quý của đảng viên, giáo viên  Nguyễn Phương Thảo, công tác tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (xã Xuân Tâm, H.Xuân Lộc).

Đảng viên, giáo viên Phạm Thị Phương Thảo trong một buổi lên lớp. Ảnh: N.Hòa
Đảng viên, giáo viên  Nguyễn Phương Thảo trong một buổi lên lớp. Ảnh: N.Hòa

* Đi đầu trong các phong trào

Năm 2008, cô  Nguyễn Phương Thảo về công tác tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. Tại đây, ngoài tích cực trong công tác chuyên môn, cô còn nhiệt tình tham gia vào các hoạt động đoàn thể, đưa phong trào thi đua tại trường ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, cô còn là đảng viên gương mẫu, đi đầu thực hiện mọi nhiệm vụ tại nhà trường.

Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu Mai Hữu San cho biết, đồng chí Nguyễn Phương Thảo là một đảng viên gương mẫu được cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường tin yêu, quý mến. Dù tham gia nhiều hoạt động trong nhà trường, nhưng ở bất kỳ công việc nào, đồng chí luôn hoàn thành trách nhiệm được giao.

Cô Thảo chia sẻ: “Ngay khi chuyển về công tác tại trường, tôi được chi bộ, nhà trường quan tâm, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để tôi thực hiện tốt công tác chuyên môn, phát huy thế mạnh trong việc dạy và học, đảm bảo và vượt chỉ tiêu chất lượng mà nhà trường đã giao trong kế hoạch năm học. Từ đó, tạo động lực để tôi tiếp tục tham gia các phong trào, hoạt động đoàn thể”.

Ngoài là đảng viên, giáo viên gương mẫu, cô Thảo còn tham gia hoạt động Công đoàn tại nhà trường. Cô tích cực đóng góp ý kiến và cùng với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Đồng thời, vận động đoàn viên trong trường đoàn kết, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, tham gia tốt 100% các cuộc vận động và các phong trào do các ban, ngành phát động.

Đặc biệt, cô Thảo luôn dành thời gian động viên, hỏi thăm đến từng đoàn viên, giáo viên, học sinh trong trường những khi ốm đau, bệnh tật hay hỗ trợ cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Tham mưu với nhà trường tuyên dương những học sinh có thành tích tốt, có nhiều việc làm ý nghĩa trong quá trình học tập và xã hội. Kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời những học sinh vi phạm nội quy trường lớp.

* Tích cực trong công tác chuyên môn

Trong công việc chuyên môn, với tránh nhiệm Tổ phó tổ Văn, cô Thảo không những hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn động viên các giáo viên sáng tạo hơn trong công tác giảng dạy, tích cực sử dụng tranh ảnh minh họa, công nghệ thông tin cho các tiết dạy Ngữ văn đạt hiệu quả tốt. Cô còn chủ động biên soạn chuyên đề Sử dụng thẻ bài kiến thức để phát huy tinh thần tích cực của học sinh trong việc chuẩn bị bài mới ở nhà trong môn Ngữ văn. Chuyên đề này đã được triển khai và áp dụng hiệu quả trong nhà trường.

Nói về việc sử dụng tranh minh họa trong giảng dạy, cô Thảo cho biết, để giúp học sinh bước đầu tiếp cận với môn học gây được ấn tượng mạnh mẽ, trong các bài giảng, giáo viên sẽ có nhiều cách giới thiệu bài khác nhau. Thông thường, giáo viên hay dùng lời dẫn để giới thiệu bài, nhưng nếu có thêm một bức tranh minh họa cho học sinh quan sát sẽ dễ hiểu bài hơn. Từ đó, học sinh có thể cảm nhận được một cách khái quát về nhân vật, bối cảnh, sự vật, sự việc mà nhà văn muốn nói tới trong bài, giúp các em vận dụng kiến thức, nhớ bài học lâu hơn và ngày càng yêu thích môn Ngữ văn nhiều hơn.

Ngoài ra, cô Thảo thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt tổ Văn để khuyến khích giáo viên linh động hơn trong việc giảng dạy. Cô Thảo cho rằng, với mỗi giờ lên lớp, giáo viên ngoài truyền đạt kiến thức còn “truyền lửa” cho các em cùng phấn đấu học tập, tiếp nhận bài tốt, đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Với sự tâm huyết của cô, hằng năm, có nhiều học sinh đoạt giải cao tại các hội thi học sinh giỏi cấp huyện. Điểm thi đua hằng tuần của tổ Văn luôn xếp hạng cao của trường.

Với những cống hiến của mình, nhiều năm liền, cô Thảo được công nhận là giáo viên chủ nhiệm giỏi. Với cương vị đảng viên, năm 2019, cô Thảo được Tỉnh ủy tặng bằng khen đảng viên 5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (giai đoạn 2014-2018), được Đảng bộ H.Xuân Lộc khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019...

Nguyễn Hòa

.
.
.
.
.