Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong đoàn viên, thanh niên

Cập nhật lúc 21:37, Thứ Sáu, 19/06/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Anh Bùi Đức Trịnh, Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh cho biết, trên cơ sở định hướng của tổ chức Đoàn cấp trên là hoạt động Đoàn của khối gắn liền với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, trong những năm qua, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh luôn xác định phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của đoàn viên, thanh niên là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.

Vì vậy, hoạt động này được các cơ sở Đoàn trong khối triển khai sâu rộng đến tất cả các đối tượng đoàn viên, thanh niên công nhân; cụ thể hóa để phù hợp với điều kiện, sản xuất, kinh doanh của từng đơn vị, đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, đoàn viên, thanh niên trong khối đã đóng góp gần 200 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được ứng dụng vào thực tiễn, góp phần làm lợi cho các doanh nghiệp ước tính khoảng 30 tỷ đồng.

Trong đó, một số cơ sở Đoàn có những đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu phải kể đến như: Đoàn cơ sở Công ty CP Ô tô Trường Hải, Đoàn cơ sở Công ty CP Thiết bị điện, Đoàn cơ sở Công ty CP Đồng Tiến, Chi đoàn Công ty Phát triển nhà và đô thị IDICO, Chi đoàn Viễn thông Đồng Nai,…

Cẩm Tú

.
.
.
.
.