Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Cập nhật lúc 22:01, Chủ Nhật, 02/02/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 1-2, Huyện ủy Xuân Lộc tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930  - 3-2-2020). Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo tham dự buổi lễ.

Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc Viên Hồng Tiến trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành
Lãnh đạo huyện Xuân Lộc trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 90 năm qua với nhiều mốc son chói lọi; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo Đảng ta.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Xuân Lộc đã đoàn kết, sáng tạo, tự lực, tự cường nỗ lực vượt qua khó khăn, lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân. Đặc biệt, Xuân Lộc là một trong 2 đơn vị cấp huyện đầu tiên của cả nước hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới và hiện đang được Chính phủ chọn là một trong 4 huyện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Toàn Đảng bộ huyện hiện có trên 5,4 ngàn đảng viên sinh hoạt tại 226 chi bộ trực thuộc. Năm 2019, có trên 99% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ huyện đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh….

Dịp này, 6 đồng chí có tuổi Đảng từ 50 năm trở lên được trao huy hiệu Đảng.

* Sáng 2-2, tại Văn miếu Trấn Biên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền nhân; cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Dịp này, các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức về nguồn ở xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, dâng hương tại di tích nơi thành lập Chi bộ Cộng sản Bình Phước - Tân Triều. Đây là tổ chức Đảng Cộng sản hình thành đầu tiên ở Biên Hòa, nơi huấn luyện, đào tạo nhiều cán bộ, đảng viên của tỉnh; đồng thời là hạt nhân để xây dựng Tỉnh ủy lâm thời tỉnh Biên Hòa tháng 2-1937. Việc thành lập Chi bộ Bình Phước - Tân Triều là một dấu son trong lịch sử Đảng bộ tỉnh, tạo nên những bước ngoặt lịch sử trong tiến trình cách mạng của nhân dân tỉnh nhà.

 Cũng tại đây, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức diễn đàn dành cho đảng viên trẻ tiêu biểu với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Đồng Nai sắt son niềm tin với Đảng”; thăm hỏi, tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

N. Trinh - Thanh Hiên

 

.
.
.
.
.