Một cán bộ Đoàn năng nổ

Cập nhật lúc 22:39, Thứ Năm, 20/02/2020 (GMT+7)

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Trường đại học An ninh nhân dân, Thượng úy Nguyễn Văn Công  được phân công về Đội an ninh nhân dân, Công an huyện Cẩm Mỹ. Với sự nỗ lực không ngừng, Thượng úy Công luôn đi đầu trong hoạt động chuyên môn cũng như phong trào Đoàn thanh niên của đơn vị.

Thượng úy Nguyễn Văn Công (phải), Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Cẩm Mỹ đang trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp. Ảnh: H.Anh
Thượng úy Nguyễn Văn Công (phải), Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Cẩm Mỹ đang trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp. Ảnh: H.Anh

Năm 2017, Thượng úy Công được bầu giữ chức Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Cẩm Mỹ. Anh cùng Ban Chấp hành Đoàn tích cực tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện triển khai nhiều biện pháp để đưa phong trào Đoàn của đơn vị ngày một đi lên và được Đoàn các cấp ghi nhận, khen thưởng.

* Năng nổ trong hoạt động phong trào

Một số mô hình thanh niên do Thượng úy Công đề xuất triển khai thực hiện đã được duy trì hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Tiêu biểu như mô hình Tủ sách pháp luật với hơn 100 đầu sách trị giá hơn 7 triệu đồng;  công trình thanh niên phòng tập thể dục, thể hình trị giá 51 triệu đồng; Câu lạc bộ võ thuật Công an huyện duy trì hoạt động vào chiều thứ ba, thứ năm hằng tuần...

Các hoạt động, phong trào Đoàn do Thượng úy Công phát động luôn gắn với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Cụ thể, năm 2019, Thượng úy Công cùng với các đoàn viên thanh niên Công an huyện chủ động tổ chức, tham gia có hiệu quả nhiều đợt hoạt động dân vận, tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các xã, trường học trên địa bàn; vận động tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn; trao học bổng, hỗ trợ xe đạp, sách vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Những hoạt động đó đã góp phần thắt chặt mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa người chiến sĩ công an với người dân.

Trung úy Trương Công Luận, Đội An ninh nhân dân, đoàn viên Công an huyện Cẩm Mỹ cho biết, Thượng úy Công có tố chất của người thủ lĩnh thanh niên, nhất là trong việc quy tụ, đoàn kết, tập hợp thanh niên và luôn biết cách truyền cảm hứng cho đội ngũ cộng tác với mình. Trong công tác Đoàn, Thượng úy Công luôn chịu khó nghiên cứu, tự mày mò, tìm hiểu để đề ra những nội dung sinh hoạt mới mẻ, sinh động, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

* Tận tụy trong công việc

Thượng úy Công được chỉ huy đơn vị phân công phụ trách theo dõi tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Xuân Tây (huyện Cẩm Mỹ). Là xã giáp ranh với các xã Xuân Đông, Sông Ray (huyện Xuân Lộc) nên tình hình an ninh trật tự ở xã Xuân Tây khá phức tạp. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Thượng úy Công không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, chủ động phối hợp với lực lượng công an địa phương đi sâu vào địa bàn phụ trách. Từ đó, chủ động tham mưu cho lãnh đạo, đề xuất hướng giải quyết, hạn chế thấp nhất, không để xảy ra các vấn đề phức tạp, kéo dài thành “điểm nóng” liên quan các vấn đề an ninh trật tự tại địa bàn.

“Bản thân tôi luôn ý thức mình là trinh sát trẻ, kinh nghiệm thực tế còn chưa nhiều nên luôn cố gắng bám địa bàn, học hỏi kinh nghiệm các trinh sát đi trước để kịp thời phát hiện và ngăn ngừa, xử lý các tình huống phát sinh, không để xảy ra “điểm nóng” trên địa bàn được giao phụ trách theo dõi” - Thượng úy Nguyễn Văn Công chia sẻ.

Trung tá Phan Văn Tâm, Đội trưởng Đội An ninh nhân dân Công an huyện Cẩm Mỹ nhận xét, trong công việc, Thượng úy Công là người tận tụy, cần mẫn, chịu khó, không nề hà khó khăn. Khi được giao nhiệm vụ, đồng chí sẵn sàng làm việc bất kể ngày đêm và luôn nhanh chóng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong 2 năm 2018-2019, Thượng úy Nguyễn Văn Công được Bộ Công an và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tặng 2 bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc và thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn...

Huyền Anh

.
.
.
.
.