Chuẩn bị chu đáo đón nhận chiến sĩ mới

Cập nhật lúc 04:53, Thứ Tư, 12/02/2020 (GMT+7)

Cùng với 2.756 thanh niên trong tỉnh tình nguyện nhập ngũ năm 2020, 19 đơn vị nhận quân tỉnh Đồng Nai đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện, sẵn sàng tiếp nhận chiến sĩ mới về đơn vị học tập, rèn luyện.

Lãnh đạo, chỉ huy Trường Hạ sĩ quan xe tăng I kiểm tra công tác đảm bảo cho tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020
Lãnh đạo, chỉ huy Trường Hạ sĩ quan xe tăng I kiểm tra công tác đảm bảo cho tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020

Trường Hạ sĩ quan xe tăng I (Binh chủng Tăng thiết giáp) và Trung đoàn Đồng Nai, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh là hai trong số nhiều đơn vị chuẩn bị chu đáo mọi mặt để đón chiến sĩ mới, báo hiệu mùa huấn luyện năm 2020 sẽ đạt kết quả cao.

* Đủ điều kiện huấn luyện

Đại tá Nguyễn Văn Kiên, Chính ủy Trường Hạ sĩ quan xe tăng I cho biết, năm 2020 nhà trường được giao chỉ tiêu tiếp nhận, huấn luyện 100 chiến sĩ mới. Đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện đón chiến sĩ mới về học tập, huấn luyện tại đơn vị.

Theo đánh giá từ các đoàn kiểm tra của Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, Quân chủng Phòng không không quân, Quân chủng Hải quân, Binh chủng Tăng thiết giáp, Binh chủng Pháo binh (nơi có các đơn vị nhận quân của Đồng Nai năm 2020), các đơn vị đã đảm bảo đầy đủ về cán bộ, điều kiện vật chất, thao trường huấn luyện và làm tốt công tác phòng dịch, khử trùng trước khi tiếp nhận chiến sĩ mới về huấn luyện năm 2020.

Cụ thể, nhà trường được Binh chủng Tăng thiết giáp đầu tư làm mới các hạng mục công trình như: bãi bắn xe tăng, trong đó có tích hợp bắn súng bộ binh có không gian chuyên sâu; bãi huấn luyện ném lựu đạn thật đúng, đủ theo tiêu chuẩn của Cục Quân huấn (Bộ Tổng tham mưu); bãi tập thể lực được làm mới theo hướng dẫn của ngành thể thao quân đội và bảo đảm công tác phòng, chống dịch nCoV... đủ điều kiện để thanh niên yên tâm học tập, rèn luyện tại đơn vị.

Trước đó, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã tập huấn đội ngũ cán bộ khung làm công tác huấn luyện với kết quả kiểm tra đạt từ khá trở lên và an toàn tuyệt đối, sẵn sàng tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020. Để giúp thanh niên nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân ngũ, nhà trường đã chọn tiểu đoàn 2 là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm huấn luyện chiến sĩ mới soạn giáo án huấn luyện giáo dục chính trị trong 10 ngày đầu theo quy định; chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu cổ động cho ngày nhận quân, tạo khí thế sôi nổi ngay từ ngày đầu chiến sĩ mới về đơn vị công tác.

Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 2, Trường Hạ sĩ quan xe tăng I thiếu tá Nguyễn Văn Lập cho biết: “Chúng tôi xác định tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới là nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm 2020 nên đơn vị đã chọn học viên kíp xe tăng thiết giáp khóa 56 có khả năng về chuyên môn, bản lĩnh chính trị vững vàng để giúp chiến sĩ mới theo phương châm “nói chiến sĩ mới chưa hiểu thì phải bằng hành động cụ thể của cán bộ để chiến sĩ hiểu”, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong huấn luyện”.

* Đảm bảo an toàn phòng dịch

Trung đoàn Đồng Nai năm 2020 được giao tiếp nhận 310 chiến sĩ mới của các đơn vị thuộc Quân khu 7 và Bộ CHQS tỉnh về huấn luyện. Đến nay, đơn vị đã chuẩn bị mọi điều kiện để đón chiến sĩ mới về học tập, công tác với mục tiêu phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Đặc biệt, trung đoàn còn là một trong 4 điểm chỉ đạo của Quân khu về hình thành bệnh viện dã chiến và khu cách ly khi dịch nCoV xảy ra, nên ngoài đảm bảo cơ sở vật chất, thao trường huấn luyện, trung đoàn còn sẵn sàng cơ động nhường vị trí khi cấp trên có yêu cầu.

Thượng tá Hà Thanh Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn Đồng Nai cho biết, theo hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh, trung đoàn đã hoàn thành tập huấn đội ngũ cán bộ khung làm công tác huấn luyện trên tất cả các nội dung quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật. Trong đó, chuẩn bị sẵn sàng công tác phòng dịch, bệnh viện dã chiến và khu cách ly đảm bảo yêu cầu, sẵn sàng phục vụ. Ngoài ra, đơn vị bố trí trung đội thường trực bảo vệ cho lễ nhận quân cũng như khi có yêu cầu cách ly luôn an toàn tuyệt đối, phấn đấu mùa huấn luyện đạt kết quả cao nhất.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, công tác hợp đồng và kiểm tra tại 19 đơn vị nhận quân, các đầu mối này đều đảm bảo tốt các điều kiện, sẵn sàng tiếp nhận chiến sĩ mới về học tập, huấn luyện và đảm bảo công tác phòng dịch có hiệu quả; đồng thời sẵn sàng chủ động dập dịch cũng như làm tốt nhiệm vụ huấn luyện đạt kết quả cao trong năm 2020.

Nam Anh

.
.
.
.
.