Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, tích cực đóng góp cho cộng đồng

Cập nhật lúc 04:53, Thứ Năm, 30/01/2020 (GMT+7)

Cựu chiến binh Vũ Văn Hạ (ngụ ấp Võ Dõng 3, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất) nhiều năm liền được chính quyền các cấp tuyên dương là cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, có đóng góp tích cực cho cộng đồng. Mới đây, ông được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên dương gương Người tốt, việc tốt của tỉnh năm 2019.

Đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao khen thưởng gương Người tốt, việc tốt năm 2019 cho cựu chiến binh Vũ Văn Hạ
Đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao khen thưởng gương Người tốt, việc tốt năm 2019 cho cựu chiến binh Vũ Văn Hạ

Nhiều năm qua, với vai trò là thư ký của tổ vay vốn và tiết kiệm Hội Cựu chiến binh xã Gia Kiệm, ông Vũ Văn Hạ không chỉ hỗ trợ cho 33 thành viên trong tổ tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước mà bản thân ông còn chủ động sử dụng tiền của gia đình để hỗ trợ các hộ chính sách, hội viên cựu chiến binh và gia đình khó khăn vay vốn để làm ăn. Như trường hợp của gia đình ông Nguyễn Trọng Kim, từ năm 2012-2018 đã được ông Hạ hỗ trợ vay vốn 2 lần để nuôi bò, heo và thuê đất sản xuất. Đến nay, gia đình ông Kim đã trả cả vốn lẫn lãi cho ngân hàng, hoàn vốn cho ông Hạ. Đồng thời, gia đình này đã tích lũy xây dựng căn nhà khang trang và được công nhận thoát nghèo. “Trong khả năng của mình, tôi luôn cố gắng hỗ trợ cho những bà con còn gặp hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau vươn lên trong cuộc sống” - ông Vũ Văn Hạ chia sẻ.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất nông nghiệp, ông Hạ đã mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng, đầu tư thiết bị kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ đó mà khu vườn hơn 6 hécta trồng cây công nghiệp của gia đình ông Hạ luôn phát triển tốt và cho thu nhập cao.

 Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Gia Kiệm Đinh Trọng Ninh, nhận xét, không chỉ là cựu chiến binh sản xuất giỏi, ông Hạ còn khuyến khích con trai đang trong độ tuổi lao động chính của gia đình tự nguyện đăng ký nghĩa vụ quân sự. Mới đây, con ông đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, được đơn vị cử theo học lớp đào tạo sĩ quan chuyên nghiệp. Đây là điển hình trong đồng bào công giáo được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi để cùng tham gia vào hoạt động xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương.

Võ Tuyên

.
.
.
.
.