Cô tổng phụ trách Đội gương mẫu

Cập nhật lúc 00:08, Thứ Tư, 11/12/2019 (GMT+7)

Đồng hành với cả nước, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai sôi nổi hưởng ứng tổ chức cuộc thi viết với chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến với cuộc thi, tôi xin viết về một tấm gương thật gần gũi, đời thường nổi bật lên với đức tính khiêm tốn hết lòng tận tụy với công việc, vì học sinh thân yêu. Đó là người đồng nghiệp, đã cùng chúng tôi sát cánh trong các hoạt động của nhà trường trong nhiều năm qua: cô Nguyễn Thị Kim Hoa, tổng phụ trách Đội của Trường tiểu học Phú Hữu, xã Phú Hữu (huyện Nhơn Trạch).

Cô Nguyễn Thị Kim Hoa chụp hình lưu niệm cùng với đội trống của Trường tiểu học Phú Hữu (ảnh trái) và học sinh thi vẽ tranh đoạt giải ba cấp huyện (ảnh phải)
Cô Nguyễn Thị Kim Hoa chụp hình lưu niệm cùng với đội trống của Trường tiểu học Phú Hữu 

Trong 26 năm làm tổng phụ trách Đội, với lòng yêu nghề, tinh thần hăng hái, sự say mê nhiệt huyết với công việc, cô đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các giáo viên và các học sinh của trường.

Quả đúng vậy, đối với công việc, cô Hoa luôn tận tâm hết mình. Việc gì cô cũng lăn xả vào, không ngại khó. Học tập ở Bác tính chuyên cần, bản thân cô Kim Hoa đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Trong công tác, cô luôn tìm tòi cái mới, tích cực tìm hiểu kiến thức qua sách báo… để công việc luôn đạt hiệu quả cao.      

Cô bày tỏ, văn nghệ là “món” sở trường nên cô không mấy vất vả khi luyện tập cho học trò. Hè đến, cô đưa học sinh đi dự nhiều hội thi như: Hoa phượng đỏ, Hội khỏe Phù Đổng, nghi thức Đội... và nhiều lần đoạt giải cao... giúp phong trào Đội của Trường tiểu học Phú Hữu đi lên.

Với sự nỗ lực không ngừng, trong 26 năm gắn bó với nghề cô đã đạt được rất nhiều danh hiệu: Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh 17 năm liền, 1 lần nhận giải thưởng Cánh én hồng, 2 lần được tuyên dương Tổng phụ trách Đội giỏi khu vực miền Đông Nam bộ, 3 lần đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Ngoài ra, cô Hoa còn được Trung ương Đoàn tặng 2 bằng khen Tổng phụ trách hoàn thành xuất sắc phong trào công tác Đội. Cô danh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về sự nghiệp giáo dục.

học sinh thi vẽ tranh đoạt giải ba cấp huyện
Học sinh thi vẽ tranh đoạt giải ba cấp huyện

Với cương vị là tổng phụ trách Đội, cô luôn gần gũi, vui vẻ và đặc biệt là giúp đỡ mọi người hết mình. Nhận xét về cô Hoa, cô Phạm Ngọc Thu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Cô Hoa có năng khiếu văn  nghệ và rất có tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc được giao. Chúng tôi thật sự tự hào khi có một người đồng nghiệp như thế!”.

Với cô Hoa, tình yêu với học sinh là tất cả. Bởi vậy, cô nguyện cả đời mình sẽ phấn đấu cho các thế hệ học sinh thân yêu.                                               

 Ngô Quốc Toàn

.
.
;
.
.