Chùm tin công đoàn

Cập nhật lúc 21:46, Thứ Ba, 17/12/2019 (GMT+7)

* 162 doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể

Thông tin từ Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa cho hay, thực hiện chương trình Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể, đến nay đã có 162/202 doanh nghiệp, hợp tác xã có tổ chức Công đoàn trên địa bàn thực hiện ký kết thỏa ước lao động tập thể, đạt tỷ lệ trên 80%.

Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung đã ký trong thỏa ước lao động tập thể, pháp luật lao động, nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp.

Nguyễn Hòa

* Đẩy mạnh tuyên truyền, ổn định tư tưởng người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Cửu cho biết, để ổn định tinh thần, tư tưởng người lao động cuối năm, Công đoàn huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhận thức người lao động. Quan tâm giám sát việc thực hiện các chế độ của doanh nghiệp đối với người lao động, đảm bảo việc nâng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ ngày 1-1-2020.    

Thảo My

* Xây dựng 10 mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Đại diện Công đoàn Tổng công ty cao su Đồng Nai cho hay, năm 2019, Công đoàn tổng công ty đã hỗ trợ xây dựng 10 mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 400 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người lao động.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Tổng công ty cao su Đồng Nai bàn giao mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn
Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Tổng công ty cao su Đồng Nai bàn giao mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Ngoài ra, Công đoàn thường xuyên quan tâm đến lao động bị bệnh hiểm nghèo, lao động nữ mang thai, nuôi con nhỏ. Hằng năm, tổ chức cho công nhân đi du lịch, khen thưởng lao động hoàn thành xuất sắc công việc, lao động ưu tú trong năm.           

Thảo My

* Đẩy mạnh phát triển đoàn viên

Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa cho biết, trong năm 2019 đơn vị đã thành lập được 16 Công đoàn cơ sở, đạt 320% so với chỉ tiêu; phát triển được 7.561 đoàn viên, đạt 151,2% so với chỉ tiêu.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, vận động, phát triển đoàn viên và người lao động theo phương pháp “từ dưới lên“ được quy định tại Điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Trong đó, chú trọng đa dạng các hình thức tiếp cận để gặp gỡ, chủ động tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động và tuyên truyền về vai trò, vị trí, đóng góp của tổ chức Công đoàn giúp người lao động tin tưởng và gia nhập vào tổ chức Công đoàn.     

Thảo Lâm

.
.
;
.
.