Hội Cựu chiến binh phường Tân Phong (TP.Biên Hòa):

Đi đầu thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh

Cập nhật lúc 04:53, Thứ Năm, 14/11/2019 (GMT+7)

Thời gian qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) phường Tân Phong (TP.Biên Hòa) đã tích cực tham gia phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của phường góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Cán bộ Hội Cựu chiến binh phường Tân Phong (TP.Biên Hòa) trò chuyện với cựu quân nhân để nắm bắt tình hình địa bàn dân cư . Ảnh: N.Sơn
Cán bộ Hội Cựu chiến binh phường Tân Phong (TP.Biên Hòa) trò chuyện với cựu quân nhân để nắm bắt tình hình địa bàn dân cư . Ảnh: N.Sơn

Tân Phong là địa bàn có diện tích rộng (khoảng 1.600 hécta), trong đó phần lớn là đất do các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn quản lý, sử dụng. Thời gian gần đây, vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã làm phát sinh các tranh chấp đất đai.

Ông Đỗ Xuân Khánh, Chủ tịch Hội CCB phường Tân Phong cho biết, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong hệ thống chính trị ở cơ sở, Hội đã chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Điển hình là vụ một số hộ dân ở KP.11A lấn chiếm đất quốc phòng của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 26 (Quân khu 7). Qua nhiều kênh thông tin khác nhau, cơ quan chức năng phát hiện và đến can thiệp thì gặp phải sự chống đối của các hộ dân. Từ khi sự việc xảy ra, Hội CCB phường đã cùng với chính quyền và các đoàn thể địa phương đến tuyên truyền, vận động với mong muốn các hộ dân nhận ra hành động sai trái, kịp thời dừng lại và trả lại đất về cho Lữ đoàn Tăng thiết giáp 26 nhưng không thành dẫn đến phải áp dụng hình thức cưỡng chế.

Điều đáng nói là các hộ dân này đã lôi kéo một nhóm người tự xưng là CCB tham gia cản trở lực lượng cưỡng chế. Thấy diễn biến phức tạp, 12 cán bộ nòng cốt của Hội đã cô lập nhóm người này để tuyên truyền, vận động và đưa ra khỏi khu vực cưỡng chế, tạo điều kiện để cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ.

Chủ tịch Hội CCB phường Tân Phong Đỗ Xuân Khánh cho biết, thời gian qua Hội đã chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường ký kết các văn bản liên tịch, phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Đồng thời, Hội phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự, Công an phường tuyên truyền về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới cho cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân, tham gia giáo dục truyền thống Bộ đội Cụ Hồ cho thế hệ trẻ. Nhờ vậy, hằng năm trên địa bàn phường, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân đều tình nguyện nhập ngũ.

Cùng với đó, cán bộ, hội viên đã tham gia chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội. Hội đã vận động 100% gia đình hội viên đăng ký tham gia; vận động hội viên và nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Tích cực phối hợp tham gia các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tham gia tốt các đợt diễn tập phòng thủ theo quy định, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra, Hội CCB phường còn phối hợp điều tra nắm chắc số lượng CCB, cựu quân nhân để có kế hoạch vận động tham gia lực lượng dự bị, dân quân tự vệ và bảo vệ khu phố, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nga Sơn

.
.
;
.
.