Chùm tin xã hội

Cập nhật lúc 21:50, Thứ Ba, 10/09/2019 (GMT+7)

* Giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại doanh nghiệp

Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Cửu vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động tại 10 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Nội dung giám sát gồm: tiền lương, bữa ăn giữa ca, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và thỏa ước lao động tập thể. Với những doanh nghiệp chưa chấp hành, thực hiện đúng pháp luật lao động, đoàn giám sát đã đề nghị người sử dụng lao động phải có cam kết khắc phục những tồn tại. Liên đoàn Lao động huyện cũng đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chính sách lao động, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

L.M

* Trao 134 suất học bổng cho con người lao động

Công ty cổ phần Greenfeed Việt Nam chi nhánh Đồng Nai (Khu công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom) vừa tổ chức trao học bổng Chắp cánh ước mơ cho con cán bộ, người lao động trong công ty. Theo đó, có 134 học sinh có nhiều thành tích cao trong học tập được nhận học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất. Riêng học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh được thưởng 10 triệu đồng.

Dịp này, Công đoàn cơ sở công ty cũng tuyên dương 33 học sinh con công nhân lao động đạt thành tích học giỏi - sống tốt năm học 2018-2019.      

Nguyễn Hòa

* Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn

Sáng 10-9, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công đoàn cho cán bộ Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ Công đoàn được truyền đạt một số nội dung như: các bước thực hiện thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp, nguyên tắc thương lượng, chuẩn bị cho thương lượng, cử đại diện, kỹ năng đàm phán, tiến hành thương lượng thỏa ước; việc xây dựng quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, những quy định, nội dung và thực hiện quy chế dân chủ…

Cũng tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát phiếu khảo sát cho cán bộ Công đoàn về việc thực hiện quy chế dân chủ, đối thoại định kỳ tại doanh nghiệp; đồng thời trao đổi và thảo luận một số vấn đề khó khăn, vướng mắc về tổ chức hội nghị người lao động, quy chế dân chủ cơ sở, thỏa ước lao động tập thể và chính sách, chế độ liên quan đến người lao động.

Buổi tập huấn đã trang bị cho cán bộ Công đoàn cơ sở kiến thức cơ bản, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ để thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp.              

N.H

.
.
;
.
.