Cán bộ Công đoàn nhiệt huyết

Cập nhật lúc 21:25, Thứ Tư, 26/06/2019 (GMT+7)

Bén duyên với hoạt động Công đoàn đến nay đã được 10 năm, anh Nguyễn Hữu Toàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Vina (chuyên sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản, đóng tại xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) luôn được Ban giám đốc và người lao động của công ty tin tưởng.

Anh Nguyễn Hữu Toàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Vina (bìa trái) thăm hỏi công nhân lao động
Anh Nguyễn Hữu Toàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Vina (bìa trái) thăm hỏi công nhân lao động

Anh Toàn cho hay, ngay sau khi nhận nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn công ty, anh trăn trở và suy nghĩ phải làm thế nào để đem đến cho người lao động nhiều quyền lợi thiết thực. Vì thế, anh cùng với các thành viên trong Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng các nội dung để ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn luật cho hơn 400 người lao động trong công ty. Bằng những kiến thức, kỹ năng, lập luận rõ ràng, anh Toàn đã thuyết phục được Ban giám đốc công ty đồng ý thực hiện thỏa ước lao động tập thể đó.

Cụ thể, ngoài thực hiện đầy đủ chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Ban giám đốc công ty còn tiến hành tăng lương định kỳ, thưởng hằng năm, chi trả chế độ chuyên cần, phụ cấp thâm niên cho người lao động. Trường hợp người lao động ốm đau hay nghỉ thai sản, Công đoàn đều tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ. Vào các dịp lễ, tết, người lao động của công ty đều được tặng quà. Công ty cũng đầu tư mua sắm nhiều loại máy móc hiện đại để thay thế máy móc cũ, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động cho người lao động để giảm thiểu tối đa tai nạn lao động trong quá trình sản xuất. Nhờ đó mà quyền lợi của người lao động trong công ty luôn được đảm bảo, không để xảy ra tranh chấp đòi hỏi quyền lợi, nhiều năm liền không xảy ra đình công tại doanh nghiệp.

Để đảm bảo chất lượng bữa ăn giữa ca cho người lao động, anh Toàn đã tham mưu lãnh đạo doanh nghiệp cho đấu thầu lại việc cung cấp suất ăn công nghiệp, đảm bảo suất ăn đủ về số lượng và chất lượng với mức 21 ngàn đồng/suất. Nhận thấy người lao động cần được rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí lành mạnh sau những ngày làm việc vất vả để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, Công đoàn cơ sở đã đề xuất và được công ty chấp thuận đầu tư xây dựng một khu sân bãi để người lao động có thể chơi các môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền hoặc tổ chức các hội thi văn hóa, văn nghệ. Qua đó tạo được sự đoàn kết, gắn bó trong đội ngũ người lao động trong công ty, giúp người lao động có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Chia sẻ về những kế hoạch trong tương lai, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Vina Nguyễn Hữu Toàn bộc bạch: “Bản thân tôi sẽ tiếp tục cùng với các thành viên trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi để người lao động phát huy năng lực, nâng cao hiệu quả sản xuất. Qua đó tạo sự đồng thuận, xây dựng công ty ngày càng phát triển hơn”.

An Yên

.
.
;
.
.