Cùng chung mục đích

Cập nhật lúc 07:13, Thứ Hai, 12/03/2018 (GMT+7)

Suốt 22 năm qua, từ ngày được thành lập đến nay, Chi bộ (sau này là Đảng bộ) Công ty Ajinomoto Việt Nam (Khu công nghiệp Biên Hòa 1, TP.Biên Hòa) liên tục khẳng định được việc thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, không có mục đích gì khác là làm cho doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, đời sống người lao động ổn định.

Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ 4, Đảng bộ Công ty Ajinomoto Việt Nam năm 2017.
Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ 4, Đảng bộ Công ty Ajinomoto Việt Nam năm 2017.

TS. Hoàng Văn Quốc Chương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, cho hay: “Hiện nay chúng tôi đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc đối thoại giữa người sử dụng lao động với người lao động tại nơi làm việc theo Nghị định 60 của Chính phủ, định kỳ 1 quý/lần, dự kiến diễn ra trong tháng 3-2018”.

* Vì sự phát triển doanh nghiệp

TS. Chương cho biết Chi bộ Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập năm 1996, là chi bộ đầu tiên ở Đồng Nai được thành lập trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đến nay, chi bộ đã trở thành Đảng bộ, với 88 đảng viên. Chỉ có việc thành lập tổ chức Công đoàn mới được đưa vào luật, còn việc thành lập tổ chức Đảng và Đoàn Thanh niên chưa được cụ thể hóa thành luật, trong khi ở Việt Nam Đảng lãnh đạo toàn diện, nên việc hoạt động của chi bộ lúc đó rất khó khăn, mọi thứ phải diễn ra ngoài giờ làm việc. Nhiều người lao động khi mới vào làm việc không dám khai là đảng viên, sợ ảnh hưởng đến việc tuyển dụng.

Đồng chí Phan Mậu Doãn, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, cho rằng muốn chủ doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, tổ chức Đảng và đảng viên phải thể hiện được năng lực, hiệu quả cho doanh nghiệp. Tổ chức Đảng ở Công ty Ajinomoto Việt Nam đã làm xuất sắc được điều này. Nhiều đảng viên ở đây là nòng cốt, nắm giữ các vị trí quan trọng của nhà máy, quyết định sự phát triển của doanh nghiệp trong những năm qua. Hiện nay, Đảng ủy công ty đã có phòng làm việc riêng, có cán bộ chuyên trách công tác Đảng, được công ty cấp kinh phí hoạt động hàng tháng. Hàng tháng, đảng viên được nghỉ 2 giờ làm việc nhưng vẫn được hưởng lương để sinh hoạt chi bộ.

Trước tình hình trên, một đảng viên là Phó tổng giám đốc công ty đã thường xuyên trao đổi với Ban giám đốc người Nhật về vai trò, ý nghĩa của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp. Bản thân các đảng viên khác nêu cao tinh thần gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, đi đầu trong các phong trào thi đua, sản xuất của nhà máy. Khi nhà máy gặp sự cố, đảng viên - những cán bộ chủ chốt là người lăn xả giải quyết công việc, làm bất cứ ngày đêm đã khắc phục được sự cố. Việc làm của đảng viên đã lan tỏa, tác động đến tất cả mọi người trong toàn công ty hướng đến hành động chung vì sự phát triển của doanh nghiệp cũng chính là đảm bảo cuộc sống của mỗi người.

Những năm qua, tổ chức Đảng trong công ty còn luôn giữ vai trò nòng cốt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Phong trào còn là dịp để cấp ủy công ty nhận thấy năng lực, phẩm chất của quần chúng để đưa vào nguồn bồi dưỡng phát triển Đảng. Cấp ủy cũng luôn khuyến khích người lao động học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Đến nay, công ty có khoảng 7% cán bộ, người lao động là kỹ sư, trình độ chuyên môn trên đại học. Đội ngũ kỹ sư, cán bộ nhà máy liên tục sáng chế đưa ra thị trường nhiều loại sản phẩm mới, đáp ứng chiến lược đa dạng hóa ngành hàng, đồng thời ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại.

* Ổn định đời sống người lao động

Theo TS. Chương, để mỗi sản phẩm sau khi ra đời “sống” được trên thị trường, điều quan trọng nhất là chất lượng. Để làm nên chất lượng, phải có yếu tố đồng nhất trong sản xuất, từ máy móc đến con người. Mỗi công nhân khi vào Công ty Ajinomoto Việt Nam làm việc đều phải theo chuẩn chung.

Muốn được vào công ty làm việc, người lao động phải trải qua khóa huấn luyện về an toàn lao động và môi trường. Sau đó có làm bài thu hoạch, nếu đạt thì được nhận và phải học 1 tuần về quy trình sản xuất, đạt mới được đưa vào bộ phận sản xuất. Quá trình làm, công nhân nào làm tốt sẽ được nâng bậc hoặc thay đổi môi trường làm việc. Công ty luôn lắng nghe và giải quyết nguyện vọng chính đáng của người lao động để người lao động yên tâm gắn bó với công ty.

Chẳng hạn, trước đây công ty chỉ có chính sách xe đưa rước chuyên gia, cán bộ lãnh đạo từ công ty về TP.Hồ Chí Minh, nhưng sau khi có ý kiến cần xe đưa rước cho cả công nhân viên ở khu vực Biên Hòa để đảm bảo an toàn giao thông và giờ giấc làm việc, công ty thấy hợp lý, chấp thuận ngay. Hiện nay, công ty không chỉ có xe đưa rước công nhân viên, người lao động ở TP.Hồ Chí Minh mà còn ở cả Biên Hòa, thậm chí đưa về tận Dầu Giây (huyện Thống Nhất) dù tuyến này chỉ có 5-7 người.

Anh Nguyễn Văn Tính, công nhân Công ty Ajinomoto Việt Nam, cho biết cấp ủy lãnh đạo công ty luôn quan tâm công tác tư tưởng của người lao động nên từ khi thành lập đến nay chưa xảy ra đình công, khiếu nại của người lao động. Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, người lao động được công ty thưởng 2 tháng lương; thu nhập hàng tháng của công nhân khá ổn định, do vậy người lao động luôn yên tâm gắn bó lâu dài với công ty.

Phương Hằng

.
.
;
.
.