Làm tốt công tác chuẩn bị tuyển quân 2018

Cập nhật lúc 07:26, Thứ Năm, 21/12/2017 (GMT+7)

Năm 2018, Đồng Nai được Chính phủ và Bộ Quốc phòng giao tuyển chọn 3 ngàn công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh (thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh) đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị việc tuyển chọn công dân nhập ngũ. Đến nay, các bước nhiệm vụ đã được tiến hành chặt chẽ, chu đáo với phương châm “tròn khâu” trong tuyển chọn.

Qua kết quả kiểm tra công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đối với các địa phương, cho thấy đến nay các địa phương đã hoàn thành sơ tuyển, bình cử, công khai, xét duyệt chính trị, khám sức khỏe và chuẩn bị chốt quân số, phát lệnh nhập ngũ đến thanh niên; chất lượng công dân nhập ngũ cao cả về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Dự kiến, tỷ lệ đảng viên là tân binh sẽ vượt chỉ tiêu Quân khu 7 giao.

Để bảo đảm cho việc giao quân sau Tết Nguyên đán 2018, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đang khẩn trương tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác thăm, tặng quà động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và gia đình; đồng thời hướng dẫn hội trại tòng quân để ngày hội giao quân được tổ chức trang trọng; phấn đấu toàn tỉnh đạt 100% chỉ tiêu giao quân cả 3 cấp.

Hữu Thủy - Minh Thành

 

.
.
;
.
.