Cố gắng làm những việc ý nghĩa

Cập nhật lúc 07:47, Thứ Ba, 10/10/2017 (GMT+7)

Đó là chia sẻ của chị Trần Mai Thảo Hiền, Bí thư Đoàn phường Xuân Trung, TX.Long Khánh khi nói về những việc mà mình đang thực hiện.

Chị Trần Mai Thảo Hiền, Bí thư Đoàn phường Xuân Trung, cùng đoàn viên của phường cạo, xóa những quảng cáo không phép trên trụ điện. Ảnh: V.TUYÊN
Chị Trần Mai Thảo Hiền, Bí thư Đoàn phường Xuân Trung, cùng đoàn viên của phường cạo, xóa những quảng cáo không phép trên trụ điện. Ảnh: V.TUYÊN

Thông qua thực hiện mô hình sinh hoạt Đoàn xoay vòng (10 chi đoàn khu phố, chi đoàn cơ quan không sinh hoạt riêng lẻ mà tập trung sinh hoạt cùng nhau và luân phiên tổ chức ở địa điểm của mỗi chi đoàn), mỗi buổi sinh hoạt đoàn đều tập trung đông đoàn viên, không khí trở nên nhộn nhịp khác hẳn với cách sinh hoạt trước. Theo chị Hiền, trước đây mỗi buổi sinh hoạt ở chi đoàn thường chỉ có từ 7-10 đoàn viên. Hình thức sinh hoạt chỉ là ngồi nghe và phát biểu ý kiến. Nay với mô hình này, mỗi buổi sinh hoạt có từ 80-90 đoàn viên.

Để duy trì được lượng đoàn viên tham gia sinh hoạt, các trò chơi theo nhóm, vận dụng trí thông minh của cá nhân được thực hiện nhiều để mỗi người đều có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân. Qua đó tạo sức hút lôi kéo đoàn viên đến sinh hoạt định kỳ.

Ngoài đề ra hình thức sinh hoạt sinh động để hút đoàn viên, chị Hiền cùng Ban Chấp hành Đoàn phường còn thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa với cộng đồng. Trong đó, hàng tuần Đoàn phường đều ra quân dọn dẹp vệ sinh tại 2 tuyến đường Nguyễn Trung Trực và Huỳnh Văn Nghệ. Hay mỗi khi xuất hiện nhiều bảng quảng cáo treo, dán tại các trụ điện, tường nhà dân là chị Hiền cùng đoàn viên trong phường đều tìm đến để gỡ, cạo, xóa những quảng cáo không phép làm mất mỹ quan đô thị.

Theo anh Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Thị đoàn Long Khánh, những việc làm của nữ Bí thư Đoàn phường Xuân Trung đang phát huy hiệu quả rất tốt trong công tác đoàn cũng như thể hiện vai trò của sức trẻ với cuộc sống.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.