Dân vận khéo:

Người truyền lửa cho phong trào

Cập nhật lúc 22:44, Thứ Hai, 28/08/2017 (GMT+7)

Năm 2009, khi đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Tân Phú (huyện Tân Phú), ông Phạm Văn Bằng đã trở thành người truyền lửa đến từng hội viên để phong trào ngày một đi lên.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Tân Phú (huyện Tân Phú) Phạm Văn Bằng (bìa trái) thăm và tặng quà mừng thọ cho một hội viên.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Tân Phú (huyện Tân Phú) Phạm Văn Bằng (bìa trái) thăm và tặng quà mừng thọ cho một hội viên.

Từ thực tế là Hội Người cao tuổi thị trấn có rất ít sân chơi, hoạt động để hội viên tham gia sinh hoạt, ông Phạm Văn Bằng đã xây dựng 6 câu lạc bộ thể thao, văn nghệ đáp ứng nhu cầu của 1.462 hội viên, trong đó có hơn 260 người luyện tập thường xuyên.

Bên cạnh đó, để giúp đỡ người cao tuổi gặp hoàn cảnh khó khăn tham gia vào hoạt động của hội, ông Phạm Văn Bằng chủ động dùng tiền của bản thân giúp 3 cụ đóng góp các khoản quỹ Hội cũng như các đợt quyên góp được phát động ở địa phương.

Với lòng nhiệt tình trong công tác Hội, tính tình hòa đồng, điềm đạm ông Phạm Văn Bằng còn được bà con ở thị trấn, chính quyền địa phương nhờ tham gia hòa giải và đã thực hiện hàn gắn thành công 15 vụ mâu thuẫn trong cộng đồng. Ông Dương Chánh Sáng (dân tộc Hoa, người cao tuổi tại thị trấn Tân Phú) cho hay bà con, nhất là người cao tuổi, ở thị trấn rất quý ông Phạm Văn Bằng và mong ông tiếp tục có sức khỏe để tham gia vào phong trào Hội.

Không chỉ làm tốt vai trò đầu tàu trong công tác người cao tuổi ở địa phương, ông Phạm Văn Bằng còn phát huy tinh thần, gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo trong việc trồng cây, bảo vệ môi trường. Ông đã cùng các hội viên trồng 250 cây xanh tạo bóng mát trên các tuyến đường tại thị trấn. Riêng bản thân ông đã đóng góp 1/2 diện tích đất sản xuất của gia đình (hiến 2.650m2) để xây dựng 2 phòng học cho một trường học tiểu học ở huyện.

 “Tôi vui với việc làm của mình. Đến nay, các cây xanh do tôi và những người trong Hội trồng đã xanh tốt và cho bóng mát. Diện tích đất của gia đình hiến đã giúp con cháu có thêm nơi học tập” - ông Phạm Văn Bằng cho hay.

Văn Truyên

.
.
;
.
.