Xứng đáng là lực lượng nòng cốt bảo vệ sản xuất

Cập nhật lúc 22:54, Chủ Nhật, 14/05/2017 (GMT+7)

Thành lập từ tháng 8-2014, Trung đội tự vệ Xí nghiệp ắc quy Đồng Nai 2 (ở Khu công nghiệp dệt may Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch) đã tạo được niềm tin với lãnh đạo, công nhân xí nghiệp trong việc sản xuất và bảo vệ an toàn sản xuất, được đánh giá là một trong những đơn vị tự vệ mạnh trong khối các doanh nghiệp ở huyện Nhơn Trạch.

Trung đội tự vệ Xí nghiệp ắc quy Đồng Nai 2 trong ngày ra mắt.
Trung đội tự vệ Xí nghiệp ắc quy Đồng Nai 2 trong ngày ra mắt.

Ông Trần Thanh Hòa, Trung đội trưởng Trung đội tự vệ Xí nghiệp ắc quy Đồng Nai 2, cho biết Xí nghiệp ắc quy Đồng Nai 2 được thành lập và đi vào hoạt động vào cuối năm 2011. Với nhiệm vụ sản xuất đang tăng dần về cơ cấu và chủng loại sản phẩm, xí nghiệp còn có nhiệm vụ rất quan trọng là tiếp nhận, lắp đặt, vận hành các máy móc, thiết bị mới đầu tư nên việc bảo vệ an toàn cho xí nghiệp, tạo môi trường thuận lợi cho nhiệm vụ phát triển sản xuất bền vững là vấn đề cấp thiết đã được Chi bộ và Ban giám đốc xí nghiệp đặc biệt quan tâm.

Do vậy, từ năm 2014, thực hiện chủ trương của cấp trên và trên cơ sở tham mưu, hướng dẫn của Ban Chỉ huy quân sự huyện Nhơn Trạch, lãnh đạo xí nghiệp đã chọn lựa nhân sự và thành lập trung đội tự vệ của xí nghiệp dưới sự quản lý, điều hành của Chi bộ, Ban giám đốc xí nghiệp và hướng dẫn về mặt chuyên môn quân sự của Ban Chỉ huy quân sự huyện. Với 28 đội viên, được biên chế thành 3 tiểu đội. để đảm bảo tốt cho công tác sản xuất, các đội viên trong 3 tiểu đội. được bố trí hoạt động đều khắp ở các phân xưởng và trong từng ca sản xuất; sẵn sàng ứng phó nếu có xảy ra sự cố về an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ, tràn đổ hóa chất...

Hàng năm, theo kế hoạch của Ban Chỉ huy quân sự huyện, trung đội tự vệ của xí nghiệp được tập trung huấn luyện quân sự, giáo dục kiến thức pháp luật về quốc phòng - an ninh để nâng cao nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, trực tiếp là bảo vệ an toàn xí nghiệp, phục vụ sản xuất phát triển bền vững.

Nhờ được huấn luyện chu đáo nên hoạt động sẵn sàng chiến đấu của Trung đội tự vệ Xí nghiệp ắc quy Đồng Nai 2 không ngừng được hoàn thiện. Trung đội đã thường xuyên xây dựng và luyện tập các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, kế hoạch mở rộng lực lượng trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch phòng chống cháy, nổ...

Theo ông Trần Thanh Hòa, ngoài các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, mỗi năm trung đội tự vệ xí nghiệp còn cử lực lượng tham gia hội thao quốc phòng do Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức; tham gia huấn luyện, diễn tập các phương án phòng cháy, chữa cháy do Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 2 tổ chức.

Nói về kết quả hoạt động của Trung đội tự vệ Xí nghiệp ắc quy Đồng Nai 2, Trung tá Nguyễn Tấn Linh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Nhơn Trạch, nhận xét đây là một trung đội mạnh, hoạt động nề nếp, hiệu quả, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của cán bộ, công nhân xí nghiệp trong hoạt động sản xuất, chiến đấu trị an.

Minh Hiển

 

.
.
;
.
.