Giúp dân Sông Nhạn xây dựng nông thôn mới

Cập nhật lúc 22:30, Chủ Nhật, 23/04/2017 (GMT+7)

Từ ngày 21 đến 23-4, hơn 400 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh, Công an tỉnh và Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tỉnh phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội huyện Cẩm Mỹ hành quân về xã Sông Nhạn (huyện Cẩm Mỹ) làm công tác dân vận giúp dân theo chương trình phối hợp lực lượng vũ trang góp phần “Chung sức xây dựng nông thôn mới” nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đang nâng cấp con đường khu 3, ấp 4, xã Sông Nhạn.
Chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đang nâng cấp con đường khu 3, ấp 4, xã Sông Nhạn.

Đến sáng 21-4 lễ ra quân làm công tác dân vận mới chính thức bắt đầu, nhưng từ chiều 20-4 lực lượng công tác đã hành quân đến vị trí tập kết ở ấp 4, xã Sông Nhạn để sáng hôm sau có thể bắt tay vào nhiệm vụ.

* Về với dân

Nghe tin đoàn công tác phối hợp về địa phương giúp dân, nhiều người dân, các vị chức sắc tôn giáo, chính quyền địa phương... đã bày tỏ sự phấn khởi, cho rằng đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang tỉnh trong việc chia sẻ, giúp đỡ người dân giải quyết những khó khăn tạm thời trong cuộc sống.

Bí thư Đảng ủy xã Sông Nhạn Hoàng Triệu Minh bày tỏ: “Cán bộ và nhân dân xã Sông Nhạn rất trân trọng tình cảm mà các lực lượng vũ trang tỉnh dành cho địa phương. Việc đưa hàng trăm cán bộ, chiến sĩ về giúp dân là cơ hội để giúp địa phương có thêm điều kiện thuận lợi trong quá trình xây dựng nông thôn mới”.

Còn ông Cao Đình Dũng (Chi hội Nông dân ấp 4) chia sẻ: “Để chuẩn bị đón đoàn công tác dân vận về địa phương, mấy ngày trước Đảng ủy, UBND xã, MTTQ và thành viên các ban ấp đã vận động các hộ dân thu xếp công việc để cùng tham gia lao động với các chiến sĩ. Đặc biệt, Hội Liên hiệp phụ nữ xã còn cử “đầu bếp” giỏi nhất lo phục vụ cơm nước cho đoàn, đảm bảo cho mọi người đủ sức khỏe vượt qua những ngày lao động mệt nhọc”.

Đáp lại tình cảm của người dân, phát biểu trong lễ ra quân, Thượng tá Huỳnh Phi Long, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cho biết, mục tiêu của đợt công tác là tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và các chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, PCCC.

Ngoài ra, cũng theo Thượng tá Huỳnh Phi Long, đợt dân vận lần này còn kết hợp với các hoạt động lao động giúp dân, làm đường giao thông nông thôn, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, xây tặng nhà tình thương, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo… tăng cường mối đoàn kết gắn bó quân với dân một ý chí.

Với ý nghĩa đó, Thượng tá Long yêu cầu các chiến sĩ tham gia đợt dân vận luôn nêu cao tính kỷ luật, gương mẫu trong lao động, làm được nhiều việc có ích cho dân.

* Để lại hình ảnh đẹp trong dân

Thời gian công tác chỉ 3 ngày nhưng lực lượng vũ trang tỉnh, Công an tỉnh và Cảnh sát PCCC tỉnh đã làm được nhiều việc để giúp dân, như: hoàn thành việc nâng cấp, cứng hóa con đường giao thông nông thôn liên ấp 4 - 5 dài 600m, rộng 3,5 m; cứng hóa con đường khu 3, ấp 4 dài 800m, rộng 3m, biến các con đường lởm chởm trước đây thành con đường bằng phẳng, tạo thuận lợi cho dân đi lại dễ dàng; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; tặng quà cho 300 hộ gia đình chính sách, người nghèo; xây tặng 2 nhà tình thương cho các hộ có khó khăn về nhà ở; trao 10 xe đạp và 10 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học.

Trong 3 ngày lao động, lực lượng công tác đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về truyền thống của các lực lượng vũ trang, Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh; vận động dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm, PCCC và giữ gìn trật tự an toàn giao thông cho hàng trăm lượt người. Lực lượng công tác đã phối hợp với Đoàn Thanh niên địa phương giao lưu văn hóa - văn nghệ phục vụ cho hàng trăm lượt người xem.

Bên cạnh sự đóng góp của các lực lượng vũ trang tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh còn có sự đồng hành, góp sức của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các mạnh thường quân đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng để mua sắm quà tặng giúp đỡ các gia đình nghèo.

Chứng kiến việc làm của các chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh qua đợt dân vận, nhiều người dân ở xã Sông Nhạn rất xúc động và cho rằng những việc làm nghĩa tình ấy đã thắt chặt thêm tình quân dân gắn bó.

Đức Việt

.
.
;
.
.