Vì lợi ích người lao động

Cập nhật lúc 22:07, Thứ Hai, 13/03/2017 (GMT+7)

Để khởi động cho năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, ngay từ tháng 1-2017, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp Công đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo lợi ích người lao động.

Người lao động đến khám, chữa bệnh tại Phòng y tế Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam.
Người lao động đến khám, chữa bệnh tại Phòng y tế Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam.

Nổi bật nhất là việc chăm lo Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Dù tình hình kinh tế năm 2016 còn khó khăn, song Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp Công đoàn đã trao tặng hàng chục ngàn suất quà tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tặng hơn 2 ngàn vé xe cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhiều năm không có điều kiện về quê đón tết ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Tây.

* Chăm lo công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi làm việc mới đây với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường mong muốn trong năm 2017, Đồng Nai sẽ có bước đột phá, gia tăng lợi ích đoàn viên Công đoàn bằng những chương trình cụ thể. Các cấp Công đoàn phải chăm lo được người lao động về vật chất, tinh thần, chính trị… thì đoàn viên mới gắn bó với tổ chức. Ngoài việc bảo vệ đoàn viên Công đoàn bằng các chính sách, pháp luật thì phải tạo ra lợi ích cụ thể cho từng đoàn viên. Do Đồng Nai có lượng đoàn viên lớn nên trong thời gian tới Đồng Nai phải cùng Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện 1-2 thiết chế cho đoàn viên Công đoàn, trong đó có nhà ở, siêu thị Công đoàn, nhà trẻ mẫu giáo, các thiết chế văn hóa - thể thao, phòng khám sức khỏe…

Liên đoàn Lao động tỉnh còn chỉ đạo các cấp Công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động, các cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt tình hình chi lương, thưởng tết, điều chỉnh lương tối thiểu vùng cho người lao động để tránh xảy ra tranh chấp lao động những ngày cận tết.

Theo đó, mức thưởng tết năm nay ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều tăng, từ 15-17%, tạo vui mừng phấn khởi cho người lao động sau một năm làm việc miệt mài.

Bước sang những ngày tháng 2 và 3 này, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức nhiều buổi làm việc với Công đoàn cấp trên cơ sở về việc đẩy mạnh tiến độ tổ chức hội nghị người lao động, ký kết thỏa ước lao động tập thể và các giải pháp hạn chế ngừng việc tập thể.

Trong năm 2016, toàn tỉnh đã xảy ra 32 vụ ngừng việc tập thể, trong đó chủ yếu xảy ra ở những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và có tổ chức Công đoàn. Nguyên nhân chủ yếu là do việc thực hiện các quy chế dân chủ và đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động chưa đạt được như mong muốn.

Do vậy, trong năm 2017, các cấp Công đoàn phải tập trung rà soát ký kết thỏa ước lao động tập thể, rà soát nâng cao quy chế phối hợp giữa Công đoàn và doanh nghiệp, hoạt động đối thoại giữa doanh nghiệp và người lao động, nhằm đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn công tác này.

* Sẽ có nhiều hoạt động Tháng Công nhân

Theo Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đoàn Văn Đây, đến nay trên 80% doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đã có tổ chức Công đoàn, còn lại doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH có quy mô nhỏ hoặc nằm ngoài khu công nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn. Người lao động hiện rất quan tâm tới tổ chức Công đoàn. Và lợi ích người lao động chính là chất kết dính các đoàn viên với tổ chức.

Để thực hiện năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, hiện nay Liên đoàn Lao động tỉnh còn đang khẩn trương chuẩn bị các hoạt động cho Tháng Công nhân sẽ tổ chức vào tháng 5 tới. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động.

Đây là việc làm nhằm nắm bắt tâm tư, tình cảm của người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; kêu gọi, phát huy tư duy sáng tạo của đoàn viên và người lao động trong việc hiến kế nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn và hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong Tháng Công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng sẽ tổ chức nhiều họat động khác. Trong đó, có việc tôn vinh những tấm gương thợ giỏi, tài năng, có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho doanh nghiệp; đa dạng các hoạt động văn hóa - thể thao, tham quan, nghỉ dưỡng cho đoàn viên và người lao động; thăm hỏi công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, con công nhân bị bệnh hiểm nghèo, khuyết tật.

Bên cạnh đó, Liên đoàn sẽ đẩy mạnh hoạt động các điểm tư vấn và hỗ trợ công nhân; phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp bán hàng bình ổn giá cho đoàn viên và người lao động; vận động chủ nhà trọ thực hiện các tiêu chí văn hóa, văn minh, an ninh trật tự ở các khu nhà trọ. Đông thời, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe người lao động…

Phương Hằng

.
.
;
.
.