Hơn 70 năm kiên trung với Đảng

Cập nhật lúc 22:02, Thứ Sáu, 10/02/2017 (GMT+7)
Bà Trần Thị Mai Thảo, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Biên Hòa, trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Hạnh.
Bà Trần Thị Mai Thảo, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Biên Hòa, trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Hạnh.

Trong số hơn 17 ngàn đảng viên của Đảng bộ TP.Biên Hòa, số đảng viên hơn 70 tuổi Đảng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hơn 70 năm qua, họ vẫn một lòng một dạ kiên trung với Đảng, là cây cao bóng cả, là trụ cột dìu dắt thế hệ con cháu tiếp bước truyền thống cách mạng hào hùng, giữ vững niềm tin vào Đảng cùng góp phần xây dựng Đảng bộ Biên Hòa - Đồng Nai ngày càng phát triển.

Từng tham gia trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, các đảng viên lão thành cách mạng từng đối diện với nhiều lần sinh tử nhưng luôn trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp cao quý giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đơn cử, ông Nguyễn Hạnh (ngụ KP.5, phường Thống Nhất) vừa tròn 90 tuổi với hơn 70 năm tuổi Đảng. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn khỏe, minh mẫn và còn tích cực tham gia các hoạt động của khu phố. Kỷ niệm sâu sắc nhất trong cuộc đời binh nghiệp của ông là vinh dự được 3 lần gặp Bác Hồ dặn dò khi tham gia duyệt binh tại thủ đô Hà Nội vào năm 1955.

Thực hiện lời Bác dặn, trong suốt cuộc đời làm cách mạng của mình, từng đảm đương nhiều cương vị khác nhau của Đảng và Nhà nước, ở cương vị công tác nào đảng viên Nguyễn Hạnh cũng luôn tận tụy và gương mẫu hoàn thành mọi trọng trách được giao. Đặc biệt, ông luôn tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chủ trương của Đảng vì Đảng luôn đặt lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân lên trên hết.

Đảng viên lão thành Dương Phong có 70 năm tuổi Đảng (ngụ KP.1, phường Thống Nhất), năm nay đã 93 tuổi, cho rằng nếu không đi theo con đường của Đảng thì đã không trưởng thành cũng như không có được như ngày nay. Chính vì vậy, ông luôn căn dặn con cháu phải luôn nhớ ơn và sống sao cho có nghĩa, có tình với Đảng, với dân; không ngừng học tập, lao động sáng tạo để góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh theo con đường của Đảng.

Phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, bà Nguyễn Thị Thanh Ty, con gái ông Dương Phong, bày tỏ: “Tôi rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, nối tiếp sự nghiệp của cha tôi. Nhờ có đường lối, chủ trương của Đảng, đất nước mới được giải phóng, người dân mới được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Tiếp nối truyền thống của gia đình, tôi luôn trung thành với lý tưởng của Đảng và sẽ hết sức hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân”.

Hồng Mỹ

.
.
;
.
.