Ông Tứ cộng đồng

Cập nhật lúc 21:30, Chủ Nhật, 29/04/2012 (GMT+7)
Ông Nguyễn Hảo Tứ trao đổi với bà con trong ấp. Ảnh: Đ.PHÚ
Ông Nguyễn Hảo Tứ trao đổi với bà con trong ấp. Ảnh: Đ.PHÚ

Ông Nguyễn Hảo Tứ, Trưởng ấp 2, xã An Viễn (huyện Trảng Bom) bộc bạch, qua 10 năm làm trưởng ấp, ông luôn sát cánh cùng với các chi hội đoàn thể, mặt trận ấp tuyên truyền, vận động và giải quyết dứt điểm tình trạng: trộm cắp vặt, học sinh bỏ học và đường giao thông lầy lội.

Để làm được những điều đó, ông Tứ gần như dành trọn thời gian cho công tác xã hội. Hàng ngày ông đều có mặt tại cơ sở để giải quyết các vấn đề phát sinh trong dân; vận động bà con sinh sống tại những nơi đường sá còn lầy lội cùng nhau góp tiền, công lao động để tu bổ, nâng cấp. Đồng thời, ông luôn dành thời gian đến thăm hỏi các gia đình có con em bỏ học giữa chừng để vận động họ tạo điều kiện cho các em quay lại lớp. Ngoài ra, ông còn phối hợp với các ấp bạn trong việc vận động nhân dân bê tông hóa các tuyến đường liên ấp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Phúc Khải, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp 2 bày tỏ, bà con trong ấp khá quen thuộc với hình ảnh ông Tứ với chiếc túi thổ cẩm sặc sỡ sắc màu trên vai xuống cơ sở triển khai các kế hoạch vận động làm đường, báo tin cho bà con biết cấp trên vừa có chính sách vốn vay mới cho nông dân. “Trường hợp hai vợ chồng anh Bằng, chị Loan đột ngột qua đời để lại 3 cháu nhỏ, cùng món nợ gần 200 triệu đồng… không biết tính sao. Ngay lập tức, ông Tứ đã khởi xướng và chung sức cùng chúng tôi vận động nhân dân đóng góp tiền để xây tặng nhà cho các cháu, đưa các cháu vào diện hỗ trợ; lo ma chay và trả thay các khoản nợ ngân hàng cho người quá cố… là một minh chứng về tinh thần cộng đồng mà ông Tứ đã hành động”- ông Khải bày tỏ.

Đoàn Phú

                 

        

        

       

 

.
.
;
.
.