• Mọi hoạt động của Trung Quốc tại Trường Sa là bất hợp pháp
  08:46 | 24/10/2014 (GMT+7)
  Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 23/10, tại Hà Nội, phóng viên đã đặt câu hỏi về phản ứng của Bộ Ngoại giao Việt Nam trước thông tin Trung Quốc xây dựng sân bay trái phép tại bãi đá Chữ Thập, đang hoàn thành việc xây dựng và mở rộng bãi đá Chữ Thập thành đảo lớn trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam và việc Trung Quốc lên tiếng ủng hộ Đài Loan triển khai tàu vũ trang thường trú, thường trực trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
  .
 • Kiên quyết phản đối Trung Quốc xây dựng đường băng trên đảo Phú Lâm
  Ngày 7/10, mạng Tin tức Hải Nam (Trung Quốc) đưa tin Trung Quốc đã hoàn tất việc mở rộng cảnh quan, xây dựng đường băng có chiều dài 2.000m cùng các trang thiết bị hỗ trợ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
  .
 • Anh ngã xuống vì bình yên Tổ quốc
  Không phải thời chiến trận mới có mất mát, hy sinh, mà ngay cả thời bình, lặng im tiếng súng, vẫn có người lính nhà giàn DK1 ngã vào lòng biển mẹ. Thượng úy chuyên nghiệp, trắc thủ Radar Dương Văn Bắc đã hy sinh tại nhà giàn DK1/11 (Tư Chính 3) trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra, gia cố các thiết bị nhà giàn khi tuổi đời vừa chớm 40...
  .
 • Trung Quốc công khai đường băng quân sự trái phép ở Hoàng Sa
  Trung Quốc đã hoàn thành hoạt động xây dựng trái phép đường băng phục vụ các máy bay quân sự trên quần đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Tân Hoa xã đưa tin tối 7-10.
  .
 • Gần lắm biển đảo ơi!
  Tối 19-9, tại Nhà thi đấu tỉnh diễn ra đêm giao lưu nghệ thuật "Vì biển đảo Việt Nam" đồng thời ra mắt Ban Vận động "Quỹ Vì biển đảo Việt Nam" tỉnh Đồng Nai năm 2014. Chương trình do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức đã thực sự trở thành cầu nối giữa đất liền với biển đảo của Tổ quốc.
  .
 • Đã tiếp nhận hơn 6 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì “Biển đảo Việt Nam“
  (ĐN)- Tin từ Bộ CHQS tỉnh - Thường trực Ban vận động Quỹ vì "Biển đảo Việt Nam" - sau thời gian vận động, đến nay Ban vận động đã tiếp nhận được hơn 6 tỷ đồng đóng góp của của cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh xây dựng quỹ.
  .
 • Đóng góp ủng hộ “Quỹ vì biển đảo Việt Nam“
  Biển đảo và thềm lục địa có vị trí, vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại, phát triển và là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, các thế hệ người Việt Nam đã chiến đấu dũng cảm, ngoan cường để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
  .
 • Trường Sa vẫy gọi chúng tôi lên đường
  Đã 26 năm, chiến sĩ Trung đoàn 131 Công binh Hải quân hành quân ra Trường Sa xây đảo. Đó là khoảng thời gian khá dài để đổi thay nhiều thứ, song có một thứ không bao giờ thay đổi, đó là tinh thần nghị lực vượt khó và ý chí bám trụ nơi đầu sóng ngọn gió.
  .
 • Báo Nhật: Trung Quốc tiếp tục san lấp, mở rộng bãi Gạc Ma
  Mạng tin Sankei dẫn nguồn từ các quan chức Philippines cho biết Trung Quốc hôm 28/8 đã bắt đầu trồng rừng, xây dựng nhà ở cho công nhân và chuyển các máy móc, thiết bị xây dựng lớn tại khu vực bãi Gạc Ma (tên tiếng Anh là Johnson Reef) mà nước này mới san lấp ở quần đảo Trường Sa.
  .
 • Ủng hộ cho chương trình “Góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam“
  (ĐN)- Sáng 10-8, tại Hội quán Trấn Biên (thuộc Trung tâm Văn miếu Trấn Biên), Câu lạc bộ Exciter Biên Hòa đã tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.
  .
.
.
;
.
.