• Đoàn cán bộ Đồng Nai thăm cán bộ, chiến sĩ vùng 5 Hải quân
  09:44 | 21/01/2015 (GMT+7)
  (ĐN)- Từ ngày 20-1 đến 27-1-2015, Đoàn cán bộ tỉnh gồm 7 người do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân tại các đảo: Phú Quốc, Thổ Chu, Hòn Khoai và một số đơn vị, địa phương trên các đảo Tây Nam của Tổ quốc.
  .
 • Tặng quà tết chiến sĩ Nhà giàn DK1
  (ĐN) - Ngày 9-1, tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp đã tổ chức trao quà tết cho các chiến sĩ Nhà gian DK1 thuộc Vùng 2 Hải quân, đóng tại huyện Nhơn Trạch.
  .
 • Hội thảo khoa học quốc tế bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam
  (ĐN)- Trong hai ngày 5, 6-1-2015, tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (thuộc Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức hội thảo khoa học quốc tế Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam.
  .
 • Khỏe để bảo vệ biển đảo
  (ĐN)- Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944*22-12-2014), sáng 1/12, đông đảo cán bộ chiến sĩ các đơn vị thuộc Vùng 2 Hải quân đóng quân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gồm Lữ đoàn 171, Tiểu đoàn DK1, Hải đội 812… đã hào hứng khai mạc hội thi hội thao thể dục thể thao.
  .
 • Cảnh sát biển 3 cứu 6 dân gặp bão
  (ĐN)- Sáng 1-12, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 (đóng quân tại Phường 11, TP.Vũng Tàu) cho biết, tàu CSB 2009 của đơn vị vừa cứu hộ thành công và lai dắt tàu cá PY-96182TS vào vịnh Vân Phong an toàn.
  .
 • “Mọi hoạt động ở Biển Đông phải tuân thủ luật pháp quốc tế“
  Chiều 20/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh mọi hoạt động của các bên ở Biển Đông phải tuân thủ nghiêm tục luật pháp quốc tế.
  .
 • Bế mạc Hội thảo Khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6
  Chiều 18/11, tại Đà Nẵng, sau hai ngày làm việc tích cực với gần 40 tham luận và hơn 80 ý kiến thảo luận, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6 với chủ đề "Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển trong khu vực" đã thành công tốt đẹp.
  .
 • “Nguyên trạng“ Biển Đông bị thay đổi, hậu quả là lòng tin bị suy giảm
  "Nguyên trạng ở Biển Đông đang dần bị thay đổi, cần thiết phải tăng cường hợp tác duy trì hòa bình cũng như đề xuất các giải pháp giải quyết tranh chấp ngày càng diễn biến phức tạp." – đây là nhận định chung của các đại biểu tham gia Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6 với chủ đề "Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực" diễn ra trong hai ngày 17 và 18/11, tại TP Đà Nẵng.
  .
 • Hội thảo về Biển Đông: Hợp tác vì an ninh, phát triển ở khu vực
  Ngày 17/11, ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6 do Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam phối hợp tổ chức tại Đà Nẵng đã kết thúc với 13 bài tham luận, trên 30 ý kiến thảo luận.
  .
 • Việt Nam khẳng định mạnh mẽ chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng Sa
  Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 6/11, tại Hà Nội, trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam đối với thông tin Đài Loan tiếp tục thị sát đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh: "Một lần nữa chúng tôi khẳng định mạnh mẽ chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Mọi hoạt động của các bên tại khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là bất hợp pháp và vô giá trị và chúng tôi kiên quyết phản đối."
  .
.
.
;
.
.