• Khỏe để bảo vệ biển đảo
  11:24 | 01/12/2014 (GMT+7)
  (ĐN)- Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944*22-12-2014), sáng 1/12, đông đảo cán bộ chiến sĩ các đơn vị thuộc Vùng 2 Hải quân đóng quân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gồm Lữ đoàn 171, Tiểu đoàn DK1, Hải đội 812… đã hào hứng khai mạc hội thi hội thao thể dục thể thao.
  .
 • Cảnh sát biển 3 cứu 6 dân gặp bão
  (ĐN)- Sáng 1-12, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 (đóng quân tại Phường 11, TP.Vũng Tàu) cho biết, tàu CSB 2009 của đơn vị vừa cứu hộ thành công và lai dắt tàu cá PY-96182TS vào vịnh Vân Phong an toàn.
  .
 • “Mọi hoạt động ở Biển Đông phải tuân thủ luật pháp quốc tế“
  Chiều 20/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh mọi hoạt động của các bên ở Biển Đông phải tuân thủ nghiêm tục luật pháp quốc tế.
  .
 • Bế mạc Hội thảo Khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6
  Chiều 18/11, tại Đà Nẵng, sau hai ngày làm việc tích cực với gần 40 tham luận và hơn 80 ý kiến thảo luận, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6 với chủ đề "Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển trong khu vực" đã thành công tốt đẹp.
  .
 • “Nguyên trạng“ Biển Đông bị thay đổi, hậu quả là lòng tin bị suy giảm
  "Nguyên trạng ở Biển Đông đang dần bị thay đổi, cần thiết phải tăng cường hợp tác duy trì hòa bình cũng như đề xuất các giải pháp giải quyết tranh chấp ngày càng diễn biến phức tạp." – đây là nhận định chung của các đại biểu tham gia Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6 với chủ đề "Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực" diễn ra trong hai ngày 17 và 18/11, tại TP Đà Nẵng.
  .
 • Hội thảo về Biển Đông: Hợp tác vì an ninh, phát triển ở khu vực
  Ngày 17/11, ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 6 do Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam phối hợp tổ chức tại Đà Nẵng đã kết thúc với 13 bài tham luận, trên 30 ý kiến thảo luận.
  .
 • Việt Nam khẳng định mạnh mẽ chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng Sa
  Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 6/11, tại Hà Nội, trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam đối với thông tin Đài Loan tiếp tục thị sát đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh: "Một lần nữa chúng tôi khẳng định mạnh mẽ chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Mọi hoạt động của các bên tại khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là bất hợp pháp và vô giá trị và chúng tôi kiên quyết phản đối."
  .
 • Mọi hoạt động của Trung Quốc tại Trường Sa là bất hợp pháp
  Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 23/10, tại Hà Nội, phóng viên đã đặt câu hỏi về phản ứng của Bộ Ngoại giao Việt Nam trước thông tin Trung Quốc xây dựng sân bay trái phép tại bãi đá Chữ Thập, đang hoàn thành việc xây dựng và mở rộng bãi đá Chữ Thập thành đảo lớn trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam và việc Trung Quốc lên tiếng ủng hộ Đài Loan triển khai tàu vũ trang thường trú, thường trực trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
  .
 • Kiên quyết phản đối Trung Quốc xây dựng đường băng trên đảo Phú Lâm
  Ngày 7/10, mạng Tin tức Hải Nam (Trung Quốc) đưa tin Trung Quốc đã hoàn tất việc mở rộng cảnh quan, xây dựng đường băng có chiều dài 2.000m cùng các trang thiết bị hỗ trợ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
  .
 • Anh ngã xuống vì bình yên Tổ quốc
  Không phải thời chiến trận mới có mất mát, hy sinh, mà ngay cả thời bình, lặng im tiếng súng, vẫn có người lính nhà giàn DK1 ngã vào lòng biển mẹ. Thượng úy chuyên nghiệp, trắc thủ Radar Dương Văn Bắc đã hy sinh tại nhà giàn DK1/11 (Tư Chính 3) trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra, gia cố các thiết bị nhà giàn khi tuổi đời vừa chớm 40...
  .
.
.
;
.
.