• Vùng 2 Hải quân: Bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển
  17:11 | 23/02/2017 (GMT+7)
  (ĐN)- Sáng 23-2, đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu do Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyến, Phó cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, khả năng cơ động lực lượng và chuẩn bị ra quân huấn luyện năm 2017 tại Vùng 2 Hải quân.
  .
 • Lính biển chuẩn bị cho ngày hội ra quân huấn luyện
  Hòa cùng nhịp sống với các đơn vị quân đội trong đất liền, những ngày này cán bộ, chiến sĩ (CBCS) ở 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa và 15 nhà giàn DK1 đang tích cực làm mô hình học cụ, luyện tập đội ngũ,...
  .
 • “Bộ bốn chủ lực“ bảo vệ chủ quyền tiền tiêu của Tổ quốc
  Năm 2016, tình hình biển đảo và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc có phần "dịu" hơn năm 2015 nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều động thái, nguy cơ khó lường.
  .
 • Quà tình yêu gửi về từ biển
  Vợ lính nhà giàn DK1 được ví như những vọng phu thời bình chờ chồng đằng đẵng. Ở hai phương trời cách biệt, chồng ngoài khơi vững vàng tay súng canh biển, còn vợ ở nhà nuôi con thui thủi một mình...
  .
 • Valentin “độc, lạ“ của lính nhà giàn
  Khác với những cặp tình nhân tặng quà, hoa cho người yêu trong ngày lễ tình nhân 14-2, giữa biển khơi, lính nhà giàn DK1 lại có kiểu tặng "độc lạ" không giống ai, nhưng chẳng kém phần lãng mạn, đầy "kịch tính"...
  .
 • Chào cờ đầu xuân trên những “pháo đài thép“
  (ĐN)- Sáng 6-2, 15 nhà giàn DK1 đồng loạt tổ chức chào cờ đầu xuân mới Đinh Dậu 2017. Dưới lá cờ Tổ quốc, các cán bộ, chiến sĩ trong quân phục chỉnh tề, nghiêm trang hát quốc ca và đọc 10 lời thề danh dự...
  .
 • Canh thức mùa xuân
  Xuân Đinh Dậu 2017 là mùa xuân thứ 42 kể từ ngày chấm dứt chiến tranh. Những người lính một thời "binh đao, hoa lửa" trên chiến trường nay đã già, hoặc không còn nữa, song dân tộc Việt Nam luôn biết ơn họ.
  .
 • Xuân về nhớ Tết Trường Sa
  Mỗi năm khi xuân về tết đến, tôi lại bồi hồi nhớ về Trường Sa- quần đảo kiên cường nơi tuyến đầu Tổ quốc. Cái tết đầu tiên xa quê năm ấy đã in đậm trong tâm trí tôi không thể phai mờ.
  .
 • Phát triển y tế biển, đảo để phục vụ dân
  Từ năm 2013, Chính phủ phê duyệt và thực hiện Đề án Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020. Đề án nhằm bảo đảm cho người dân sinh sống và làm việc tại vùng biển, đảo được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế cho nhu cầu dự phòng, cấp cứu, khám chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.
  .
 • Người kể chuyện Trường Sa bằng hình ảnh
  Sở hữu gần 5 ngàn tấm ảnh ghi nhận những khoảnh khắc sóng to, biển cả, những chiến sĩ kiên cường nơi Trường Sa xa xôi; 8 lần tổ chức triển lãm ảnh cấp quốc gia; từng đặt chân đến tất cả các tỉnh, thành trong toàn quốc… đó là số liệu đầy ấn tượng của một nhà nhiếp ảnh như Hoàng Chí Hùng.
  .
.
.
;
.
.