• Xuân khát vọng phát triển!Xuân khát vọng phát triển!
  Cập nhật lúc: 10:03, 06/02/2021
  Năm cũ với nhiều biến động, thách thức chưa từng có mà đỉnh điểm là đại dịch Covid-19 bùng phát đã qua, mùa xuân đang gõ cửa với những niềm tin, kỳ vọng và dự cảm tốt lành.
  .
 • Đảng với mùa Xuân hạnh phúc và ước vọng
  Cập nhật lúc: 09:55, 06/02/2021
  Đảng với mùa Xuân hạnh phúc và ước vọng
  Đảng ta ra đời vào mùa Xuân và mùa Xuân này thật ý nghĩa, khi triệu triệu trái tim người Việt dù ở đâu trên khắp địa cầu cũng hướng về kỷ niệm Đảng ta 91 tuổi. Một Đảng đưa Việt Nam từ một đất nước không có tên trên bản đồ thế giới trở thành một quốc gia có uy tín, vai trò và vị thế trên trường quốc tế.
 • Nghĩ về phát huy đại đoàn kết các dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
  Cập nhật lúc: 09:54, 06/02/2021
  Nghĩ về phát huy đại đoàn kết các dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
  Theo nhiều kênh truyền thông, ngày 20-1-2021 (theo giờ Mỹ), diễn văn nhậm chức của Tổng thống Mỹ thứ 46 ngắn gọn, nêu quan điểm tổng quát về con đường tiếp theo của nước Mỹ; thông điệp về "Một đất nước đoàn kết" được nêu hàng đầu. Xưa nay, Mỹ nói nhiều đến nền dân chủ. Dân chủ kiểu Mỹ là đấu tranh.
 • Mùa Xuân đầu tiên Bác Hồ trở về Tổ quốc Thanh Hoàng
  Cập nhật lúc: 09:52, 06/02/2021
  Mùa Xuân đầu tiên Bác Hồ trở về Tổ quốc Thanh Hoàng
  Bác Hồ trở về nước vào đầu năm 1941 là sự kiện trọng đại trong lịch sử đấu tranh cách mạng của đất nước và dân tộc Việt Nam. Đây là mốc lịch sử quan trọng dẫn tới cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và ngày 2-9-1945, Bác đọc Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
 • Vững tin trên đường lớn
  Cập nhật lúc: 09:50, 06/02/2021
  Vững tin trên đường lớn
  Sau những ngày đông giá lạnh, nắng đã bừng lên suốt một dải đất bên bờ sóng từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái. Từ đỉnh núi Chứa Chan - Xuân Lộc đến những triền sông Đồng Nai mênh mang nắng gió, đâu đâu cũng hừng lên sắc xuân, hứa hẹn một năm mới tốt lành.
 • Bản lĩnh và khát vọng Việt Nam
  Cập nhật lúc: 09:49, 06/02/2021
  Bản lĩnh và khát vọng Việt Nam
  1. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán và lan nhanh ra khắp thế giới, trở thành thảm họa toàn cầu, nhân dân cả nước vô cùng lo lắng và có phần hốt hoảng, vì nước ta có đường biên giới giáp với Trung Quốc dài 1.449km.
 • Sớm hiện thực hóa khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu của cả nước
  Cập nhật lúc: 09:48, 06/02/2021
  Sớm hiện thực hóa khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu của cả nước
  Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn của cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng do những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, đồng lòng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Đồng Nai vẫn là một trong những tỉnh, thành phố duy trì được tốc độ phát triển cao. Trả lời phỏng vấn Báo Đồng Nai nhân dịp Xuân mới Tân Sửu 2021, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết:
 • Nỗ lực vượt qua thách thức
  Cập nhật lúc: 09:40, 06/02/2021
  Nỗ lực vượt qua thách thức
  Sau này, nhân loại hẳn khó quên năm 2020, bởi dịch Covid-19 như cơn bão càn quét khắp nơi và đến giờ, sóng gió của nó vẫn chưa yên. Với nước ta và riêng tỉnh Đồng Nai, chúng ta chứng kiến sự vượt khó, "chống dịch như chống giặc" để giữ cho sinh mạng của nhân dân được an toàn, kinh tế tuy tăng trưởng chậm lại, nhưng không rơi vào trạng thái âm như nhiều quốc gia khác.
 • Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh
  Cập nhật lúc: 09:38, 06/02/2021
  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh
  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đặt mục tiêu phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI nước ta trở thành nước phát triển. MTTQ Việt Nam, từ thực tiễn Đồng Nai, với vai trò là liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp xã hội, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, sẽ làm gì để góp phần thực hiện được khát vọng lớn lao của cả dân tộc?
 • Quyết tâm cao, khát vọng lớn
  Cập nhật lúc: 09:37, 06/02/2021
  Quyết tâm cao, khát vọng lớn
  Phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo và trí tuệ, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Đây là kết quả của sự đồng tâm, không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh.
 • Xây dựng nền hành chính theo hướng hiện đại
  Cập nhật lúc: 09:36, 06/02/2021
  Xây dựng nền hành chính theo hướng hiện đại
  Năm 2020, Đồng Nai tiếp tục xác định ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để xây dựng nền hành chính theo hướng hiện đại là khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Ðồng Nai - Những dấu ấn trong dòng chảy lịch sử
  Cập nhật lúc: 09:35, 06/02/2021
  Ðồng Nai - Những dấu ấn trong dòng chảy lịch sử
  Vùng đất Biên Hòa xưa - Đồng Nai nay mang trong lòng những dấu tích văn hóa độc đáo, thành tựu của nhiều thế hệ tạo dựng. Hơn 320 năm thành lập và phát triển, các thế hệ cư dân tiếp tục gây dựng và để lại những dấu ấn quan trọng trong từng giai đoạn. Những dấu ấn mà các thế hệ tiền nhân tạo dựng như một mạch nguồn trong dòng chảy tiếp nối của cuộc sống.
 • Doanh nghiệp FDI: Góp sức cho phát triển kinh tế Đồng Nai
  Cập nhật lúc: 09:34, 06/02/2021
  Doanh nghiệp FDI: Góp sức cho phát triển kinh tế Đồng Nai
  Đồng Nai là một trong những tỉnh, thành đi đầu cả nước trong thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Sau hơn 30 năm thu hút vốn FDI, đã có 43 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh với tổng vốn đăng ký còn hiệu lực gần 31,5 tỷ USD. Đầu tư FDI đến cuối năm 2020 đóng góp trong GRDP của tỉnh gần 47%.
 • Ðồng Nai trong mắt nhà đầu tư FDI
  Cập nhật lúc: 09:24, 06/02/2021
  Ðồng Nai trong mắt nhà đầu tư FDI
  Với những lợi thế về địa lý, khí hậu, Đồng Nai được nhiều nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đánh giá là nơi có nhiều tiềm năng để phát triển các dự án về công nghiệp, hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ, logistics, du lịch.
 • 'Cất cánh' cùng 'siêu sân bay' Long Thành
  Cập nhật lúc: 09:22, 06/02/2021
  'Cất cánh' cùng 'siêu sân bay' Long Thành
  Hàng loạt dấu mốc quan trọng trong quá trình chuẩn bị đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành đã được hoàn thành. Kỳ vọng về một sân bay lớn nhất cả nước cũng đã được hiện thực hóa khi dự án Đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã chính thức được "bấm nút".
 • Toàn cảnh khu tái định cư sân bay Long Thành: Gấp rút thi công hoàn thiện dự án
  Cập nhật lúc: 20:18, 04/02/2021
  Toàn cảnh khu tái định cư sân bay Long Thành: Gấp rút thi công hoàn thiện dự án
  Để bố trí cho hơn 5.300 hộ dân trong vùng thuộc diện giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn rộng 282ha đã được gấp rút xây dựng.
 • Giữ bình yên trên ''đại công trường''
  Cập nhật lúc: 20:05, 04/02/2021
  Giữ bình yên trên ''đại công trường''
  Những ngày cuối năm, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ (CBCS) thuộc Tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) phục vụ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành, không ai có kế hoạch về quê ăn Tết mà đều tham gia trực chiến, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có lệnh.
 • Tạo sức bật từ phát triển hạ tầng
  Cập nhật lúc: 19:55, 04/02/2021
  Tạo sức bật từ phát triển hạ tầng
  Trong một năm nền kinh tế - xã hội chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng trên địa bàn Đồng Nai trở thành điểm sáng, tạo sức bật cho sự phát triển chung.
 • Ðón thời cơ với các dự án hạ tầng giao thông chiến lược
  Cập nhật lúc: 19:51, 04/02/2021
  Ðón thời cơ với các dự án hạ tầng giao thông chiến lược
  Các tuyến đường giao thông chiến lược đã được quy hoạch mở mới, nâng cấp, mở rộng hứa hẹn sẽ tạo ra sự kết nối để đón thời cơ từ các "điểm nóng" về thu hút vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh.
 • Trên con đường phát triển kinh tế số
  Cập nhật lúc: 19:46, 04/02/2021
  Trên con đường phát triển kinh tế số
  Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, hạ tầng thương mại, dịch vụ số…, nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng ngày càng thay đổi theo hướng thuận tiện, nhanh chóng. Ngoài ra, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã làm thay đổi hành vi mua sắm, sử dụng các dịch vụ của người tiêu dùng trong nước. Điều này góp phần tạo điều kiện cho các loại hình thương mại điện tử, dịch vụ chuyển đổi số ngày càng đa đạng và phát triển…
 • Phát triển mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Cập nhật lúc: 19:37, 04/02/2021
  Phát triển mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Trong thời gian qua, phong trào khởi nghiệp tại Đồng Nai có nhiều chuyển biến tích cực với nhiều dự án khởi nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, các ngành dịch vụ, du lịch sinh thái gắn với phát triển cộng đồng…
 • Những làng quê mơ ước…
  Cập nhật lúc: 19:36, 04/02/2021
  Những làng quê mơ ước…
  Hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM), Đồng Nai đang tập trung xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Do đó, tỉnh không chỉ có một bộ phận nông dân làm giàu mà còn hình thành được những làng quê thật sự trù phú, không còn hộ nghèo. Mọi nhu cầu thiết yếu của đời sống như: y tế, giáo dục, văn hóa… đều được quan tâm để làng quê thật sự là nơi đáng sống.
 • Phú Điền - vùng đất mai vàng
  Cập nhật lúc: 18:25, 03/02/2021
  Phú Điền - vùng đất mai vàng
  Ở xã Phú Điền (H.Tân Phú), người dân nhường đất vườn cho mai vàng nảy nở và chăm sóc, nâng niu mai vàng như vật quý. Bởi ngoài tô điểm sắc xuân, mai vàng còn là "của để dành" của nhiều gia đình nông dân nơi đây. Đã có nhiều thương vụ mua bán mai cổ thụ, dáng đẹp… có giá trị lên đến hàng tỷ đồng.
 • Du lịch một năm vượt 'sóng dữ' Covid-19
  Cập nhật lúc: 18:23, 03/02/2021
  Du lịch một năm vượt 'sóng dữ' Covid-19
  Năm 2020 là một năm đầy thách thức của ngành Du lịch khi phải liên tiếp vượt qua những "làn sóng dữ" của đại dịch Covid-19. Vào những thời điểm hoạt động du lịch quốc tế cũng như nội địa gần như "đóng băng", doanh thu của doanh nghiệp (DN) bằng 0 do phải thực hiện giãn cách xã hội.
 • Đánh thức du lịch sông Đồng Nai trong liên kết vùng
  Cập nhật lúc: 18:08, 03/02/2021
  Đánh thức du lịch sông Đồng Nai trong liên kết vùng
  Sông Đồng Nai là một trong những dòng sông nội địa, đẹp và dài nhất Nam bộ với chiều dài 586km và lưu vực 38.600km². Đến đoạn gặp sông Bé, sông Đồng Nai tạo ranh giới tự nhiên giữa Đồng Nai (H.Vĩnh Cửu) ở tả ngạn phía đông và Bình Dương (TX.Tân Uyên) ở hữu ngạn phía Tây.
 • 'Chắp cánh' cho gốm Biên Hòa bay xa
  Cập nhật lúc: 18:07, 03/02/2021
  'Chắp cánh' cho gốm Biên Hòa bay xa
  Gốm Biên Hòa - Đồng Nai nổi danh trong nước và nước ngoài từ những năm đầu thế kỷ XX. Trải qua nhiều thăng trầm, ngành Gốm Đồng Nai đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Hiện gốm Đồng Nai đã xuất khẩu trực tiếp sang gần 30 quốc gia, vùng lãnh thổ và được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã...
 • Nhớ về đặc sản sông Đồng Nai
  Cập nhật lúc: 18:07, 03/02/2021
  Nhớ về đặc sản sông Đồng Nai
  Nhờ thiên nhiên ưu đãi nên Đồng Nai nổi tiếng có nhiều đặc sản là trái cây, thủy sản, sản phẩm của làng nghề truyền thống. Sông Đồng Nai, hồ Trị An có một số loại cá quý hiếm được các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh đặt mua trực tiếp từ ngư dân. Những loại cá trên được các đầu bếp chế biến trở thành món ngon khó quên.
 • Chuyện ông Hùng bán chuối cho Hàn Quốc
  Cập nhật lúc: 18:06, 03/02/2021
  Chuyện ông Hùng bán chuối cho Hàn Quốc
  HTX Thanh Bình (xã Thanh Bình, H.Trảng Bom) mới được thành lập 2 năm nhưng đã xuất khẩu mặt hàng chuối tươi và các nông sản chế biến vào nhiều thị trường khó tính. Ấn tượng là sản phẩm xuất khẩu bằng tên tuổi trang trại chuối Thanh Bình được người tiêu dùng thế giới công nhận và tin tưởng vào uy tín, chất lượng.
 • Nhà khoa học của nông dân
  Cập nhật lúc: 18:05, 03/02/2021
  Nhà khoa học của nông dân
  Chàng trai Nguyễn Văn Hưng, ngụ ấp Thới Sơn, xã Bình Hòa (H.Vĩnh Cửu) được tôn vinh là Nhà khoa học của nhà nông năm 2020 với sáng kiến chế tạo ra thiết bị leo dừa đơn giản nhưng có tính ứng dụng cao, góp phần giảm nỗi nhọc nhằn, cực khổ và cả rủi ro lao động cho nông dân trồng dừa.
 • Tỷ phú ngọc trai
  Cập nhật lúc: 18:04, 03/02/2021
  Tỷ phú ngọc trai
  Hơn 25 năm trước, khi còn là thanh niên, với trình độ chuyên môn về lĩnh vực thủy sản, bản thân thích tìm những điều mới lạ và muốn trải nghiệm những cách làm ăn mới, ông Nguyễn Bùi Quang, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ nuôi trồng thủy sản Black Pear (xã Phú Điền, H.Tân Phú) đã chọn con đường đi làm thuê cho các cơ sở nuôi cấy ngọc trai để học hỏi, nghiên cứu cách nuôi trai lấy ngọc.