• Rác thải sinh hoạt tràn ngập cống bi
  21:33 | 17/06/2019 (GMT+7)
  Thời gian qua để khắc phục tình trạng vỏ bao, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau khi sử dụng vứt ra môi trường gây ô nhiễm, ngành chức năng huyện Thống Nhất đã đầu tư trang bị hàng trăm cống bi. Các cống bi được đặt ở các cánh đồng, tuyến đường đi qua vườn rẫy của người dân nhằm thu gom rác thải nguy hại, xử lý theo quy định, bảo vệ môi trường.
  .
 • Biên Hòa vẫn còn nhiều điểm ngập
  Mặc dù tỉnh và TP.Biên Hòa đã có nhiều nỗ lực trong việc khắc phục tình trạng ngập nước trong thời gian qua nhưng vẫn chưa thể giải quyết được một cách triệt để. Điều này gây nên tình trạng kẹt xe và trở ngại cho người dân tham gia giao thông.
  .
 • Mất quyền lợi vì bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động
  Cho rằng đơn vị sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với mình là chưa đúng quy định pháp luật, hơn 1 năm nay ông Nguyễn Hoàng Đức Vinh (KP.1, phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa) đã kiên trì gõ cửa các cơ quan chức năng để yêu cầu giải quyết, đòi lại sự công bằng cho bản thân.
  .
 • Thấp thỏm lo nước ngập
  Một số hộ dân tổ 7, ấp 2, xã Phú Ngọc (huyện Định Quán) đang lo lắng vì tình trạng nước ngập, nguy cơ thiệt hại cây trồng trong mùa mưa.
  .
 • Tái lấn chiếm hành lang SVĐ Đồng Nai: Cần xử lý kiên quyết
  Mặc dù đã bị nhắc nhở, thậm chí cưỡng chế giải tỏa nhiều lần nhưng nhiều hộ dân ở KP.3, phường Tân Hiệp (TP.Biên Hòa) vẫn lấn chiếm hành lang Sân vận động (SVĐ) Đồng Nai để kinh doanh.
  .
 • Xây nhà gây ảnh hưởng nhà hàng xóm
  Làm sao để bảo vệ căn nhà của mình được an toàn, đảm bảo các quyền lợi chính đáng khi công trình xây dựng nhà hàng xóm gây ảnh hưởng đến nhà mình? Đó là thắc mắc của nhiều cư dân ở những khu vực có mật độ dân cư đông đúc.
  .
 • Một người lấp suối, cả xóm bị ngập
  Cơn mưa đầu tháng 5 vừa qua khi chưa tạnh thì hàng chục hộ dân trong con hẻm thuộc tổ 1, ấp Lộ Đức (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) nháo nhào khi thấy nước dâng ngập đường rồi tràn cả vào nhà. Sau cơn mưa, mọi người đổ xô tìm nguyên nhân ngập liền phát hiện con suối (thường gọi là suối tự nhiên) chảy trong khu dân cư đã bị người hàng xóm lấp lại để xây dựng nhà, xưởng…
  .
 • Mòn mỏi chờ xử lý vi phạm
  Sau bài phản ánh đầu tiên trên Báo Đồng Nai về vụ lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất rừng tại ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom vào tháng 12-2018, đến nay các công trình vi phạm đã hoàn thiện, trở thành những căn hộ mặt tiền hoạt động kinh doanh buôn bán sầm uất.
  .
 • Làm sao thoát nước?
  Qua vài cơn mưa đầu mùa, TP.Biên Hòa lại bị ngập cục bộ dù những khu vực "rốn ngập" đã được tỉnh và thành phố đầu tư xây dựng, cải tạo, nạo vét hệ thống thoát nước. Tình trạng "cứ mưa là ngập" cục bộ do nhiều miệng cống, hố ga thoát nước bị bịt kín bởi rác và thói quen thiếu ý thức giữ gìn môi trường của một bộ phận người dân.
  .
 • Biên Hòa nỗ lực hoàn thành 2 dự án cấp bách chống ngập
  Công trình nạo vét cải tạo suối Tân Mai và suối Bà Bột khi hoàn thành không chỉ tạo cảnh quan sạch đẹp, giảm ô nhiễm môi trường mà còn góp phần tiêu thoát nước cho nhiều phường của TP.Biên Hòa. Hiện dự án nạo vét cải tạo 2 dòng suối này đang được các đơn vị thi công thực hiện những hạng mục cuối cùng để cơ bản hoàn thành trước mùa mưa năm nay.
  .
.
.
;
.
.