• Khắc phục mương bể nắp
  22:54 | 23/04/2017 (GMT+7)
  Báo Đồng Nai số 3177, ra ngày 18-4-2017 phản ảnh trên quốc lộ 1, đoạn thuộc ấp Hưng Bình, xã Hưng Thịnh (huyện Trảng Bom) có một nắp mương bị bể, tạo thành cái bẫy rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông (ảnh 1).
  .
 • “Cụ“ dầu quý hiếm
  Tại chùa Hoàng Ân (ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) hiện có một cây dầu cổ thụ được các cụ cao tuổi cho biết đã trồng từ rất lâu đời. Theo ni sư trụ trì chùa Thích Nữ Huệ Tâm, Hoàng Ân là ngôi cổ tự vì đã được gần 300 năm tuổi, khi tạo dựng chùa Hoàng Ân (năm Kỷ Dậu 1729) thì trong khuôn viên đã có nhiều cây dầu mọc sẵn.
  .
 • Vướng khi thi công đường thoát nước chung
  Đại diện bà con KP.6 (phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa), ông Trần Thanh Kỳ cho biết thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị TP.Biên Hòa, KP.6 đã vận động nhân dân tổ 14, 15 và 18 đóng góp kinh phí làm mương thoát nước, đấu nối từ hẻm 68 của đường Đặng Đức Thuật xuống hệ thống thoát nước của tổ 15...
  .
 • Quá nhiều “lô cốt“ trên đường
  Thời gian gần đây, một số tuyến đường ở TP.Biên Hòa được triển khai xây dựng hệ thống thoát nước đô thị. Đây là dự án cải tạo, chỉnh trang kết cấu hạ tầng cơ sở của thành phố nên được người dân khấp khởi mừng.
  .
 • Người dân đồng thuận lập lại trật tự vỉa hè
  Liên tiếp mấy tuần qua, nhiều phường, xã ở TP.Biên Hòa đã tổ chức ra quân lập lại trật tự vỉa hè lòng đường. Việc xử lý vi phạm, thậm chí cưỡng chế xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè đều được người dân hợp tác chứ không có sự phản kháng như những lần trước.
  .
 • Phiền phức với nạn “cái bang“
  Thời gian gần đây, tình trạng người ăn xin ngồi vật vờ ở một số tuyến đường trong nội ô TP.Biên Hòa lại tái diễn. Đây là những người đi đứng khá nhanh nhẹn, thậm chí còn mạnh khỏe, tay chân lành lặn nhưng họ vẫn nhẫn nại ngồi một chỗ hàng buổi để chờ bá tánh bố thí.
  .
 • Di dời trụ điện
  Báo Đồng Nai phản ảnh tại công trình nâng cấp đường vào cầu Suối Bí, xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất) có những trụ điện nằm trên đồi cao có nguy cơ bị sụp đổ vì quá trình mở rộng đường đã đào sát vào chân trụ điện (ảnh).
  .
 • Mương thoát nước đã có nắp đậy
  Báo Đồng Nai phản ảnh trên quốc lộ 1, đoạn qua ấp Hưng Bình, xã Hưng Thịnh (huyện Trảng Bom) có 1 nắp mương thoát nước trước trạm xăng dầu Hưng Thịnh bị sập hơn 1 tháng qua gây nguy hiểm cho người đi đường, nhất là ban đêm (ảnh trái).
  .
 • 9 năm chưa thỏa thuận xong việc bồi thường cho dân
  Dù đã giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án khu dân cư cách đây nhiều năm, nhưng đến nay hàng chục hộ dân ở KP.7, phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa) vẫn chưa nhận đủ tiền bồi thường...
  .
 • Nhà nhà trồng rau
  Tại khu phố tôi ở, dù đất ở hẹp, ngõ hẻm chật chội nhưng nhiều người vẫn tận dụng từng khoảnh nhỏ ở sân dưới, sân thượng, thậm chí trước nhà để đặt thùng xốp trồng rau xanh và những loại dây leo, như: bầu, bí, mồng tơi, mướp đắng… vừa mát nhà, vừa có rau sạch để ăn.
  .
.
.
;
.
.