.
 • Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp
  * Ông Nguyễn Văn Sang (ngụ P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) trình bày, ông muốn thành lập doanh nghiệp chuyên sản xuất bao bì gỗ nhưng lúng túng trong việc đặt tên sao cho phù hợp. Do đó, ông muốn biết pháp luật quy định những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp ra sao?
  .
 • Cách tính gộp sổ bảo hiểm xã hội sau thời gian đóng ngắt quãng
  Năm 2006, tôi làm việc tại một công ty và đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 8 tháng, sau đó tôi nghỉ việc ở nhà. Đến tháng 8-2020, tôi đi làm ở công ty khác nhưng không khai báo về khoảng thời gian đóng BHXH trước đó nên công ty này làm sổ BHXH mới cho tôi.
  .
 • Ngăn cháy và xử lý đám cháy từ lò vi sóng
  * Ông Phan Anh Minh (ngụ P.Bình Đa, TP.Biên Hòa) thắc mắc, gia đình tôi đang sử dụng lò vi sóng và hay nghe bên trong lò phát ra tiếng nổ. Xin hỏi việc cháy, nổ từ các lò vi sóng xuất phát từ đâu và các biện pháp xử lý khi xảy ra cháy từ lò vi sóng như thế nào?
  .
 • Quy định về phong tỏa tài sản là nhà đất
  * Hỏi: Tôi nhận chuyển nhượng nhà đất của ông B., nay ông B. bị bà K. kiện yêu cầu trả tiền. Bà K. yêu cầu tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời phong tỏa tài sản là nhà đất của ông B. đã bán cho tôi. Pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Xin được luật sư tư vấn.
  .
 • Quyền ưu tiên mua phần tài sản trong khối tài sản chung
  * Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Phan Văn Châu trả lời thắc mắc của ông Ngô Văn Lâm (ngụ xã Nam Cát Tiên, H.Tân Phú) về việc xác định, phân chia, xử lý tài sản chung để thi hành án.
  .
 • Đường Lưu Văn Viết khi nào mới hoàn thành?
  * Ông Nguyễn Văn An (ngụ P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) thắc mắc, khi nào tuyến đường Lưu Văn Viết, nối đường Nguyễn Ái Quốc và đường Phạm Văn Thuận (thuộc P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) mới hoàn thành?
  .
 • Trách nhiệm của người lao động trong việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động
  Luật sư Vũ Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn (Liên đoàn Lao động tỉnh) trả lời thắc mắc của ông Lê Văn Bình (ngụ P.An Hòa, TP.Biên Hòa) về trách nhiệm của người lao động trong việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại nơi làm việc như sau:
  .
 • Thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu
  Bà T.T.L. (ngụ xã Vĩnh Tân, H.Vĩnh Cửu) hỏi: "Con trai tôi và bạn gái sau thời gian quen nhau thì bạn gái của con tôi có thai (chưa đăng ký kết hôn). Sau khi sinh con, bạn gái của con trai tôi bỏ đi để lại cháu cho ông bà nội nuôi. Vậy thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu như thế nào?".
  .
 • Việc cử tri ghi phiếu bầu cử được thực hiện như thế nào?
  Theo sách Hỏi - đáp về bầu cử do Hội đồng Bầu cử quốc gia biên soạn, tổ bầu cử có trách nhiệm hướng dẫn cụ thể cử tri cách thức bỏ phiếu.
  .
 • Ngày bầu cử được quy định như thế nào?
  * Ngày bầu cử được quy định như thế nào? Vào ngày bầu cử, việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào?
  .
.
.
.
.