Nhếch nhác ở khu dân cư

Cập nhật lúc 00:14, Thứ Hai, 18/05/2015 (GMT+7)

Thời gian gần đây, người dân sống tại khu vực chung cư Thanh Bình và các hộ kinh doanh trên đường Nguyễn Trãi thuộc phường Thanh Bình (TP.Biên Hòa) rất bức xúc vì ngay ngõ ra vào khu chung cư thường xuyên ngập rác.

Quần áo cũ rách vứt bừa bãi trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi, gần chung cư Thanh Bình.  Ảnh: M.Quân
Quần áo cũ rách vứt bừa bãi trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi, gần chung cư Thanh Bình. Ảnh: M.Quân

Khu vực này thường được thu gom rác vào ban đêm. Tuy nhiên, mỗi buổi sáng người trong chung cư xuống đi làm đều gặp rác chất đống ngay trước cổng. Những người vô ý thức đã đem thứ phế thải để không đúng nơi quy định, ảnh hưởng đến vệ sinh chung. Bức xúc nhất là những hộ có cửa hàng kinh doanh phía trước nhà bị đống rác nằm chất đống trông rất nhếch nhác.

Khu vực chung cư Thanh Bình có khá nhiều người nước ngoài, cán bộ, trí thức, doanh nhân đang sinh sống. Hơn nữa, đây là khu vực gần chợ nên suốt ngày tấp nập người qua lại khiến cho sự xuất hiện của những bãi rác này làm đường phố trở nên khó coi. Trước đây tại vị trí này có thùng đựng rác lớn. Thế nhưng, không hiểu sao mấy tháng gần đây thùng rác trên không còn. Để khu vực này trở nên văn minh, sạch đẹp, thiết nghĩ ngành chức năng nên trang bị thùng rác công cộng tại nơi đây để người dân để rác đúng nơi quy định.

Minh Quân

 

 

 

.
.
;
.
.