Cần có biển báo nguy hiểm tại các giếng bỏ hoang

Cập nhật lúc 20:42, Thứ Ba, 07/09/2021 (GMT+7)
Lực lượng cứu hộ đưa anh Nguyễn Ky từ giếng hoang trong rẫy ở xã Bảo Bình (H.Cẩm Mỹ) lên bờ. Ảnh: Công an cung cấp
Lực lượng cứu hộ đưa anh Nguyễn Ky từ giếng hoang trong rẫy ở xã Bảo Bình (H.Cẩm Mỹ) lên bờ. Ảnh: Công an cung cấp

Từ cuối năm 2020 đến nay, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Công an H.Cẩm Mỹ đã tham gia cứu thành công 2 trường hợp bị rơi xuống giếng hoang sâu từ 15-20m.

Gần nhất, vào trưa 1-9, Công an H.Cẩm Mỹ cùng lực lượng tại địa phương giải cứu thành công anh Nguyễn Ky (37 tuổi, ngụ ấp Tân Xuân, xã Bảo Bình) bị trượt chân té xuống giếng hoang trong quá trình di chuyển trong rẫy ở ấp Tân Hòa, xã Bảo Bình. Nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh trong tình trạng đa chấn thương ở lưng và đùi. Trước đó, anh Ky đi làm vườn ngang qua giếng hoang này nhưng do giếng không có thành, bề mặt giếng bị cỏ cao, rậm bao phủ nên nạn nhân không biết và bị té xuống giếng có độ sâu 20m, đường kính 1m.

Trước đó, trưa 30-12-2020, Công an H.Cẩm Mỹ cùng các ngành chức năng đã giải cứu bà Đặng Thị Kim Dung (57 tuổi, ngụ P.Phước Tân, TP.Biên Hòa) bị ngã xuống giếng khô bỏ hoang sâu khoảng 15m tại ấp Tân Bình, xã Bảo Bình (H.Cẩm Mỹ). Sau khi sơ cứu, nạn nhân được chuyển vào Trung tâm Y tế H.Cẩm Mỹ cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương vùng lưng và xây xát tay chân.

Do giếng sâu, bỏ hoang lâu ngày khả năng có nhiều khí độc gây ngạt có thể gây nguy hiểm cho cả người bị nạn và người cứu nạn. Để tránh những tai nạn đáng tiếc như trên xảy ra, các ngành chức năng của H.Cẩm Mỹ cùng chính quyền các địa phương cần cho rà soát, rào chắn, cảnh báo nguy hiểm đối với khu vực có giếng bị bỏ hoang trên địa bàn.

Hoàng Cao (H.Cẩm Mỹ)

.
.
;
.
.