Nhiều người dân vùng tâm dịch được tiêm vaccine ngừa Covid-19

Cập nhật lúc 23:56, Thứ Sáu, 27/08/2021 (GMT+7)

Những ngày qua, khi chính quyền các cấp TP.Biên Hòa tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên diện rộng cho người dân (từ 18 tuổi trở lên) của 3 phường có số ca bệnh Covid-19 cao nhất TP.Biên Hòa là: Hóa An, Long Bình Tân và Long Bình,  nhiều người dân trong vùng tâm dịch này rất vui mừng. Là người dân ở KP.2A, P.Long Bình - vùng bị phong tỏa, cách ly y tế hơn 1 tháng nay, việc được tiêm vaccine đã khiến tôi giảm bớt lo lắng khi mỗi ngày số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại địa phương liên tục xuất hiện.

Tôi thấy địa phương làm công tác tiêm ngừa diện rộng khá an toàn. Đáng chú ý là khâu tổ chức cho người dân tiêm ngừa rất chu đáo. Người dân đăng ký tiêm ngừa với tổ trưởng tổ nhân dân khoảng 1 tuần là được hẹn ngày đi tiêm. Việc tiêm vaccine cũng được đơn vị y tế phối hợp cùng UBND phường thực hiện tận từng khu phố để người dân không phải đi xa. Tại điểm tiêm đều có bố trí ghế chờ, đảm bảo khoảng cách, khám sàng lọc kỹ lưỡng rồi mới tiêm.

Trước đây, nghe thông tin nhiều trường hợp bị sốt cao, phải nhập viện sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19, tôi rất lo lắng vì bản thân có bệnh nền, sợ sức khỏe không đảm bảo. Tuy nhiên, sau khi được nhân viên y tế khám sàng lọc và giải thích tôi vẫn đủ điều kiện tiêm ngừa thì tôi đỡ lo lắng hơn. Sau khi tiêm, tôi còn được nhân viên y tế hướng dẫn kỹ về các triệu chứng có thể gặp phải, cách xử lý, khi nào thì cần liên hệ bệnh viện… nên an tâm hơn.

Hiện tại sau tiêm nhiều ngày, sức khỏe của tôi và người dân trong khu phố vẫn ổn định. Chúng tôi rất mừng vì chính sách ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 đã đến với bà con vùng tâm dịch. Có tiêm vaccine thì sẽ giảm rất nhiều nguy cơ tử vong do dịch bệnh. Tôi mong thời gian tới sẽ có nhiều người dân được tiêm vaccine hơn nữa để tỷ lệ bao phủ vaccine rộng khắp, giúp dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, để mọi hoạt động kinh tế - xã hội trở lại bình thường.

Nguyễn Thanh Thuân (ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.