Khắc phục ngập nặng ở ven khu vực cầu Săn Máu

Cập nhật lúc 21:15, Thứ Ba, 31/08/2021 (GMT+7)

(ĐN)- UBND P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) vừa cử tổ công tác đến khu vực bị ngập nặng ven suối Săn Máu vào chiều tối 25-8 để kiểm tra, rà soát và có hướng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do nước ngập.

Nguyên nhân gây ngập nặng các nhà dân ven suối Săn Máu được UBND P.Trảng Dài xác định là do chiều 25-8 mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về ồ ạt, trong khi cầu Lộc Lâm trên đường Thân Nhân Trung (nối 2 phường Trảng Dài và Hố Nai) có lòng cầu quá hẹp, lại bị cây cối ngáng ngang gây tắc dòng chảy. Nước suối dâng cao tràn vào nhà dân quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay, gây thiệt hại nhiều tài sản. Ngoài ra, nước ngập lớn còn cuốn phăng toàn bộ lan can cầu và hàng rào an toàn 2 đầu cầu Lộc Lâm khiến nơi đây không thể lưu thông.

Để chủ động khắc phục tình trạng trên, UBND phường tạm thời yêu cầu người dân ven suối Săn Máu khơi thông dòng chảy của suối tại khu vực cầu Lộc Lâm và những khu vực bị tắc nghẽn nhằm tránh tình trạng ngập nặng và hạn chế thiệt hại nếu có mưa lớn tương tự. UBND phường ghi nhận thực tế và sẽ có kiến nghị UBND TP.Biên Hòa hướng khắc phục tình trạng ngập ở khu vực này trong thời gian tới.

Khắc Thiết

.
.
;
.
.