Đền bù, cấp tái định cư dự án khu tái định cư 9,4ha phường Tam Hiệp

Cập nhật lúc 20:11, Thứ Tư, 24/02/2021 (GMT+7)

UBND TP.Biên Hòa trả lời một số bạn đọc ngụ KP.3, P.Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) về việc đề nghị khi thực hiện dự án Khu tái định cư 9,4ha P.Tam Hiệp nên tính toán giá cả đền bù hợp lý, cấp tái định cư tại chỗ để người dân ổn định cuộc sống, như sau:

- Dự án Khu tái định cư P.Tam Hiệp hiện nay giá đất cụ thể đã được đơn vị tư vấn trình Hội đồng thẩm định giá và Sở TN-MT xem xét, trình UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt. Sau khi được UBND tỉnh phê duyệt giá đất cụ thể, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Biên Hòa sẽ tính toán, niêm yết lấy ý kiến phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân đúng theo quy định (giá đất để tính toán bồi thường cho hộ dân theo giá đất cụ thể đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt).

Đối với các hộ dân có đất thu hồi thuộc dự án sẽ được xem xét bố trí tái định cư theo quy định tại Quyết định số 27/QĐ-UBND ngày 16-6-2020 của UBND tỉnh Đồng Nai về ban hành quy định về tiêu chuẩn và trình tự thủ tục giải quyết tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh. Trường hợp hộ dân có đất thu hồi đang sử dụng vào mục đích nông nghiệp, không bị di chuyển chỗ ở do thu hồi đất tại dự án sẽ không thuộc đối tượng bố trí tái định cư. Các trường hợp hộ dân đủ điều kiện bố trí tái định cư sẽ được hỗ trợ chi phí di duyển, tiền thuê nhà ở tạm trong thời gian chờ giao đất tái định cư và trong thời gian xây dựng nhà. Ngoài ra, các hộ giải tỏa trắng sẽ được hỗ trợ các chính sách theo quy định như: bảo hiểm y tế, hỗ trợ học phí...

K.L (ghi)

.
.
;
.
.