Đã giới hạn giờ xe tải lưu thông trên đường Bùi Hữu Nghĩa

Cập nhật lúc 21:15, Chủ Nhật, 20/12/2020 (GMT+7)

Ngày 5-11, trên Báo Đồng Nai có bài viết Cần giới hạn giờ xe tải chạy trên đường Bùi Hữu Nghĩa phản ánh tình trạng xe tải trọng lớn hoạt động liên tục, gây nguy hiểm cho người dân, nhất là các học sinh khi lưu thông trên tuyến đường này. Sau đó, tại buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội ngày 25-11, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên có cam kết với cử tri sẽ xem xét có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường này.

Một biển báo hạn chế giờ xe tải chạy trên đường Bùi Hữu Nghĩa (TP.Biên Hòa). Ảnh: Đ.Hồ
Một biển báo hạn chế giờ xe tải chạy trên đường Bùi Hữu Nghĩa (TP.Biên Hòa). Ảnh: Đ.Hồ

Ngày 19-12, cơ quan chức năng đặt biển cấm xe tải trên 5 tấn hoạt động trên toàn tuyến đường này (từ cầu Ông Tiếp đến cầu Tân Vạn) vào các khung giờ 4-8 giờ, 11-13 giờ và 16-22 giờ. Việc hạn chế xe tải trọng lớn lưu thông vào giờ cao điểm trên tuyến đường này sẽ giúp cho người dân lưu thông đảm bảo an toàn hơn, giảm nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc giữa xe máy và xe container như sáng 24-11 và tối 18-12 làm 2 người thiệt mạng trên tuyến đường này.

Tuy nhiên, trong những ngày đầu khi biển cấm tải theo các khung giờ vừa được lắp đặt, vẫn còn nhiều xe không chú ý hoặc quen đường di chuyển vào. Vì vậy, trong thời gian này, Công an TP.Biên Hòa cần phối hợp với các ban, ngành liên quan tăng cường tuần tra đảm bảo an toàn giao thông, tuyên truyền nhắc nhở các tài xế tuân thủ biển báo đã được lắp đặt.

Đông Hồ

.
.
;
.
.