Xem xét cấp giấy chủ quyền đất cho các hộ ở khu gia đình quân đội A42

Cập nhật lúc 21:38, Chủ Nhật, 04/10/2020 (GMT+7)

* Ông Trương Quang Hợp (ngụ P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) đề nghị UBND TP.Biên Hòa quan tâm giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho các hộ ở khu gia đình quân đội Nhà máy A42.

- Nội dung này được UBND TP.Biên Hòa trả lời như sau, khu gia đình quân đội Nhà máy A42 thuộc Tổng cục Kỹ thuật phòng không - không quân. Khu vực này đã được bàn giao về tỉnh Đồng Nai quản lý. Qua rà soát toàn bộ khu vực gia đình quân đội Nhà máy A42 hiện tại có 335 thửa đất. Trong đó, có 229 thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận QSDĐ và 106 thửa đất chưa được cấp giấy. Đến nay, trong 106 trường hợp chưa được cấp giấy (có 26 trường hợp chưa thực hiện đăng ký; 1 trường hợp thuộc diện đất công đang lưu tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, chi nhánh TP.Biên Hòa); 61 trường hợp đã thực hiện trích sao hồ sơ (đang lưu tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, chi nhánh Biên Hòa); 18 trường hợp được UBND P.Trung Dũng xét duyệt hồ sơ chuyển về Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, chi nhánh Biên Hòa.

Phòng TN-MT có Văn bản số 7080/TNMT-QLĐĐ ngày 17-10-2019 đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, chi nhánh TP.Biên Hòa phối hợp chi cục thuế xác định nghĩa vụ tài chính đối với 229 thửa đất đã được cấp giấy làm cơ sở thông báo cho các hộ nhận giấy chứng nhận QSDĐ và tiếp tục thẩm định các trường hợp đã được UBND P.Trung Dũng xét duyệt. Đến nay văn phòng này đã chuyển chi cục thuế xác định nghĩa vụ tài chính một số trường hợp, đề nghị người dân liên hệ trực tiếp Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, chi nhánh TP.Biên Hòa để được hướng dẫn cung cấp, hoàn chỉnh hồ sơ thuế, thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận giấy chứng nhận.

Đối với 87 trường hợp, trong đó có 26 trường hợp chưa thực hiện đăng ký và 61 trường hợp đã thực hiện trích sao hồ sơ, Phòng TN-MT đã đề nghị UBND P.Trung Dũng thông báo các hộ dân liên hệ UBND phường để được hướng dẫn thủ tục đăng ký và hoàn thành việc xác nhận nguồn gốc sử dụng đất, chuyển văn phòng đăng ký tiếp tục thẩm định. Trường hợp người dân chưa đăng ký kê khai thì liên hệ trực tiếp UBND P.Trung Dũng để được hướng dẫn đăng ký kê khai làm cơ sở xét cấp giấy chứng nhận QSDĐ.

UBND TP.Biên Hòa sẽ chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, chi nhánh TP.Biên Hòa, UBND P.Trung Dũng tiếp tục khẩn trương xét duyệt hồ sơ để cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho số hồ sơ chưa được cấp.

K.L (ghi)

.
.
;
.
.