Trường mầm non gần bệnh viện có bị ảnh hưởng không?

Cập nhật lúc 20:39, Thứ Sáu, 02/10/2020 (GMT+7)

Một bạn đọc ở P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa) thắc mắc, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai và Trường mầm non Thống Nhất nằm gần nhau, như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của các cháu nhỏ học tại trường không vì môi trường bệnh viện là nơi nhiều bệnh tật, nguồn rác thải, xả thải…

- Nội dung này được UBND TP.Biên Hòa trả lời như sau, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai có vị trí cách dự án Trường mầm non Thống Nhất khoảng 200m về phía Tây Nam của bệnh viện. Trong quá trình hoạt động, bệnh viện luôn duy trì các biện pháp bảo vệ môi trường như: có đủ hồ sơ pháp lý về xử lý rác thải y tế, chất thải nguy hại theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; có báo cáo kết quả thực hiện quan trắc môi trường lao động; có hợp đồng xử lý chất thải nguy hại và chất thải công nghiệp... Tại bệnh viện có bố trí kho chứa rác thải y tế, có vật dụng sửa chữa và thu gom chất thải y tế theo đúng quy định. Ngoài ra, bệnh viện không có khoa bệnh truyền nhiễm.

Căn cứ theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1-7-2016 của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Nghị định 46/2017/NĐ-CP ngày 21-4-2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, cả hai nghị định trên đều không quy định về vị trí của bệnh viện và trường mầm non không được bố trí gần nhau.

Ngoài ra, các kết quả đánh giá quan trắc môi trường lao động của bệnh viện được đánh giá định kỳ đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp theo quy định. Trong quá trình hoạt động bệnh viện không gây tác động ảnh hưởng xấu đến môi trường bệnh viện và môi trường lân cận.

Gia An (ghi)

.
.
;
.
.