Nguy hiểm tại giao lộ Chợ Đồn

Cập nhật lúc 21:27, Thứ Sáu, 16/10/2020 (GMT+7)

Giao lộ Nguyễn Tri Phương - Bùi Hữu Nghĩa (thuộc P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa) thường được gọi là ngã tư Chợ Đồn, từ lâu nay là giao lộ nguy hiểm, ám ảnh với nhiều người khi đi lại vào đầu buổi sáng và cuối buổi chiều. Ngã tư này vừa có đèn giao thông, vừa có đường sắt đi qua, lại nằm trên trục đường nối ngã ba Tân Vạn với ngã tư Hóa An nên thường xuyên có xe tải lớn, xe container di chuyển.

Giao thông tại ngã tư Chợ Đồn (TP.Biên Hòa) thường lộn xộn vào các giờ cao điểm ( Ảnh chụp sáng 13-10)
Giao thông tại ngã tư Chợ Đồn (TP.Biên Hòa) thường lộn xộn vào các giờ cao điểm ( Ảnh chụp sáng 13-10)

 

Vì vậy, vào đầu buổi sáng và cuối buổi chiều chỉ cần 1 chuyến xe lửa đi ngang, ngay lập tức xảy ra tình trạng kẹt xe. Nguyên nhân khi rào chắn xe lửa chuẩn bị được đẩy ra thì các xe lưu thông trên đường đều tranh thủ vượt qua mà không tuân theo tín hiệu của đèn giao thông tại ngã tư.

Nguy hiểm hơn khi ngay góc ngã tư là chợ Bửu Hòa, cách ngã tư 500m là 2 trường mầm non nằm trên đường Nguyễn Tri Phương, cách ngã tư 700m là Trường tiểu học Trần Văn Ơn và Trường THCS Ngô Gia Tự. Do đó, vào cung giờ cao điểm, lượng xe qua ngã tư này rất lớn. Ngoài vấn nạn kẹt xe thì nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao.

Do đó, tôi kiến nghị cơ quan chức năng nên thực hiện cấm xe tải lưu thông trên các tuyến đường này vào giờ cao điểm trong ngày, giống như nhiều tuyến đường khác tại TP.Biên Hòa. Đồng thời, cắt cử lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết phương tiện vào cung giờ cao điểm, để người dân yên tâm hơn khi đi qua đây.

Bên cạnh đó, hiện tại các ngã tư đã có lắp đặt camera giám sát an toàn giao thông, từ hình ảnh đó, cơ quan chức năng nên tăng cường phạt nguội các trường hợp cố tình vượt đèn đỏ gây nguy hiểm cho người khác.

Trần Thanh Trúc (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.