Kiến nghị giảm giá nước tại khu vực Tân Cang

Cập nhật lúc 21:23, Thứ Năm, 08/10/2020 (GMT+7)

- Công ty CP Cấp nước Đồng Nai - chi nhánh TP.Biên Hòa trả lời phản ảnh của một hộ dân ngụ KP.Tân Cang (P.Phước Tân, TP.Biên Hòa) đề nghị xem lại giá nước sinh hoạt bán ra tại khu vực này khá cao như sau: Giá bán nước của công ty cho các HTX cung cấp nước tại khu vực này là 7.650 đồng/m3 cho nước sinh hoạt và 9.350 đồng/m3 cho kinh doanh, sản xuất.

Các HTX cung cấp nước bán ra 1m3 nước sinh hoạt dao động từ 8,5-9,5 ngàn đồng (từ 1-10m3 ban đầu), và chi phí lắp đặt 1 đồng hồ nước dao động từ 4,2-6 triệu đồng. Giá nước do các HTX cung cấp cao hơn so với giá nước mà UBND tỉnh Đồng Nai ban hành tại Quyết định số 20/8QĐ-UBND ngày 23-5-2014.

UBND P.Phước Tân đã làm việc với các HTX đang mua nước trực tiếp tại Công ty CP Cấp nước Đồng Nai để cung cấp nước sạch cho KP.Tân Cang (P.Phước Tân) gồm: HTX Miền Đông, HTX An Hòa, HTX Tuấn Nghĩa Phước Tân và hộ dân đề nghị giảm giá nước trực tiếp nhưng các HTX không thể giảm vì giá nước hiện tại phải tính thêm các khoản phí khác phát sinh trong quá trình đầu tư, quá trình hoạt động, bảo dưỡng, hao hụt vận hành.

Gia An (ghi)

.
.
;
.
.