Khi nào đề án phân khu C1, D2 P.Tam Phước được phê duyệt?

Cập nhật lúc 21:59, Thứ Năm, 02/07/2020 (GMT+7)

Một bạn đọc (ngụ P.Tam Phước, TP.Biên Hòa) hỏi: “Tôi có thửa đất số 58, tờ bản đồ 84, P.Tam Phước trong đó có 300m2 đất ở nông thôn. Tôi có liên hệ Văn phòng Một cửa TP.Biên Hòa xin phép xây dựng nhà thì được trả lời khu vực chưa có bản đồ quy hoạch các phân khu C1, D2 tỷ lệ 1/5.000 được phê duyệt nên không được cấp phép xây dựng. Tôi có thể gửi đơn lên UBND P.Tam Phước để xin phép xây dựng được không. Bao giờ người dân ở khu vực này mới được cấp phép xây dựng?”.

Về nội dung này, đại diện Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa trả lời như sau, căn cứ theo Khoản 4, Điều 5, Quyết định số 32/2019/QĐ-UBND ngày 6-8-2019 của UBND tỉnh về cấp phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Đồng Nai quy định, cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn TP.Biên Hòa, trong đó có P.Tam Phước thuộc thẩm quyền UBND TP.Biên Hòa. Do đó, UBND P.Tam Phước không có thẩm quyền giải quyết cấp phép xây dựng cho các hộ dân.

Ngoài ra, quy định trên cũng có nội dung quy định vị trí cấp giấy phép xây dựng phải thuộc khu vực có quy hoạch chi tiết xây dựng và quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, hiện nay đồ án quy hoạch phân khu C1, D2 P.Tam Phước, tỷ lệ 1/5.000 mới chỉ được UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch (tại Quyết định số 77/QĐ-UBND ngày 9-1-2020). Hiện UBND TP.Biên Hòa đã trình Sở Xây dựng thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt đồ án quy hoạch này. Sau khi đồ án trên được phê duyệt, UBND TP.Biên Hòa sẽ cấp phép xây dựng cho người dân. Dự kiến trong quý IV-2020, UBND tỉnh sẽ phê duyệt quy hoạch phân khu C1, D2 P.Tam Phước

Kim Liễu (ghi)

.
.
;
.
.