Có những cảnh đời:

Một gia đình có 3 người bệnh nặng

Cập nhật lúc 20:15, Thứ Năm, 25/06/2020 (GMT+7)

Vừa chăm 2 con nhỏ ở Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, chị Hoàng Thị Huyền (hiện ở trọ tại xã Tây Hòa, H.Trảng Bom) vừa lo lắng cho chồng là anh Chí Việt Minh (45 tuổi) đang chống chọi với căn bệnh ung thư xương giai đoạn cuối ở nhà với sự cưu mang, giúp đỡ của bà con, hàng xóm.

Chị Hoàng Thị Huyền (tạm trú xã Tây Hòa, H.Trảng Bom) chăm sóc 2 con bị bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Ảnh: An Nhiên
Chị Hoàng Thị Huyền (tạm trú xã Tây Hòa, H.Trảng Bom) chăm sóc 2 con bị bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Ảnh: An Nhiên

Chị Huyền tâm sự, nhà chị có 4 người thì có đến 3 người bị bệnh nặng. 2 năm nay chồng chị bị ung thư xương nhưng do không có tiền điều trị nên giờ bệnh đã ở giai đoạn cuối. Những tế bào ung thư ác tính đã lan ra các khung xương, buộc bác sĩ phải cắt dần đôi chân của anh nhưng vẫn không ngăn được di căn đến nhiều nơi khác. Trước khi phát hiện bệnh ung thư, anh Minh từng bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não.

Trong khi tính mạng của chồng đang “ngàn cân treo sợi tóc” thì chị Huyền còn phải lo cho con trai là bé Chí Khanh Bảo (5 tuổi) điều trị căn bệnh viêm đa động mạch nút - một căn bệnh hiếm gặp do đột biến gien CECR1, không thể chữa khỏi hoàn toàn. Cứ mỗi đợt nằm viện 3 tháng, bé Khanh Bảo được về nhà vài ngày rồi lại lên nhập viện. Mỗi tháng, dù đã được bảo hiểm y tế chi trả 100% chi phí điều trị nhưng chị Huyền vẫn phải đóng 3 triệu đồng tiền viện phí cho những loại thuốc ngoài danh mục, bảo hiểm y tế không chi trả.

ThS.BS Nguyễn Thị Ly Ly, Trưởng khoa Tim mạch - thận niệu (Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai) cho biết, viêm đa động mạch nút là một bệnh làm cho máu trong các mạch thường xuyên bị vón cục, tạo thành những nút chặn các mạch máu khiến cho máu đông tắc lại không thể lưu thông, gây tình trạng phình vỡ động mạch, làm hoại tử các mạch máu, gây tổn thương nhiều bộ phận trên cơ thể do không được cấp máu đầy đủ.

Trong khi đó, con gái lớn của chị Huyền là bé Chí Thị Thanh Yến (10 tuổi) lại bị thiểu năng trí tuệ, giờ còn thêm bệnh tâm thần phân liệt, suyễn và viêm phổi mạn tính cũng phải nhập viện để điều trị.

Chi phí điều trị cho chồng, con tốn kém, lại không thể đi làm để mưu sinh nên chị Huyền lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình chị vượt qua nghịch cảnh này.              

Mọi giúp đỡ gia đình chị Huyền xin gửi về Phòng hành chính Báo Đồng Nai số 12 Hoàng Minh Châu, P.Hòa Bình, TP:Biên Hòa, điện thoại: 02513942427. Hoặc liên hệ trực tiếp với chị Huyền theo số điện thoại 0968.937.317 hoặc liên hệ với tác giả theo số điện thoại: 0913.126.280 và tài khoản: 0121001805845, Vietcombank, chi nhánh Đồng Nai.

  An Nhiên

 

 

.
.
;
.
.